khách quốc tế

Cập nhập tin tức khách quốc tế

Gần 9 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, khách Trung Quốc chiếm hơn 2 triệu

Sáu tháng đầu năm 2024, khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 8,8 triệu lượt người, tăng 58,4% so với cùng kỳ năm trước. Lượng khách inbound tiếp tục tăng trưởng vượt bậc so với trước đại dịch Covid-19.

Khách quốc tế đến sân bay Đà Nẵng được gửi hành lý tự động, không phải xếp hàng

Toàn bộ quy trình tự động làm thủ tục hàng không tại nhà ga đã được áp dụng tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, giúp rút ngắn thời gian cho du khách.

Khách Trung Quốc đến Việt Nam tăng đột biến

Tháng 5, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 1,4 triệu người, tăng 51% so với cùng kỳ năm trước ngay trong mùa thấp điểm. Trong đó, lần đầu tiên sau 5 năm, Trung Quốc lấy lại vị trí số 1 về lượng khách đến Việt Nam.

Doanh nghiệp góp tiền mời nhà sản xuất phim của Mỹ quảng bá du lịch Việt Nam

Việt Nam sẽ kêu gọi các nhà làm phim, nhất là các hãng phim lớn của Mỹ tham gia sản xuất tại Việt Nam, với những chính sách hỗ trợ riêng. Kinh phí tổ chức sự kiện tầm 10 tỷ đồng và 100% huy động từ đóng góp của doanh nghiệp

Khách quốc tế tăng tốc, công ty lữ hành vẫn ‘đói’

Du lịch Việt Nam đón và phục vụ 12,6 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2023, tăng gần 5 triệu so với mục tiêu. Tuy nhiên, các công ty lữ hành cho rằng vẫn "đói" vì số lượng và lợi nhuận không như kỳ vọng.

Khách Tây 'đứng hình' xem các cô gái Việt trổ tài gánh cá chạy thi trên biển

Du khách quốc tế hào hứng xem các nữ ngư dân ở Đà Nẵng so tài gánh cá trên bãi biển tại Lễ hội Cầu ngư truyền thống.

Khách quốc tế đến Việt Nam hồi phục xấp xỉ trước dịch Covid-19

Trong tháng 2, Việt Nam đón được hơn 1,5 triệu lượt khách quốc tế, tiếp tục tăng so với tháng trước. Đáng lưu ý, khách Trung Quốc tăng trưởng mạnh mẽ trở lại.

'Cuộc đua' miễn visa: Thái Lan đón 28 triệu lượt khách, Việt Nam vẫn chậm chân

Các đối thủ chính của du lịch Việt Nam thành công phần lớn nhờ vào chính sách visa linh hoạt và miễn thị thực cho nhiều quốc gia. Việt Nam cần cải thiện mạnh mẽ hơn về thị thực trong cuộc đua đón khách nhà giàu.

Gấp rút ‘nới’ điều kiện visa, sẵn sàng đón khách nhà giàu

Visa vẫn là rào cản đầu tiên khiến khách du lịch quốc tế không sẵn sàng đến Việt Nam. Còn đó những hạn chế cũ nên Việt Nam vẫn đang hụt hơi trong chính sách visa và gặp khó trong cạnh tranh về điểm đến.

Bản tin trưa 10/2: Sáng mùng 1, đền chùa tấp nập, chị em diện áo dài đỏ rực rỡ

Bản tin trưa 10/2: Sáng mùng 1, đền chùa tấp nập, chị em diện áo dài đỏ rực rỡ, Đường phố TP.HCM yên bình, Hà Nội nơi đông người, chỗ vắng lặng sáng mùng 1 Tết, NSND Tự Long nói lý do vắng mặt trong Táo Quân 2024 và áp lực ít ai ngờ

Khách quốc tế đến Việt Nam gây bất ngờ tháng đầu năm

Trong tháng 1, Việt Nam đón hơn 1,5 triệu lượt khách quốc tế, số lượng khách cao nhất trong một tháng kể từ sau dịch Covid-19 đến nay và tháng thứ 7 liên tiếp đón trên 1 triệu lượt.

Khách quốc tế thích thú ăn mứt Tết, tự tay gói bánh chưng tại bãi biển Đà Nẵng

Nhiều du khách quốc tế thích thú khi được tự tay gói bánh chưng, nếm thử các món ăn truyền thống của Việt Nam ngay tại bãi biển Mỹ An.

Đà Nẵng sáng tạo cách làm mới, hút du khách quốc tế

Năm 2023, Đà Nẵng đã đổi mới công tác quảng bá, tiếp cận các thị trường quốc tế thông qua các nền tảng mạng xã hội có lượt truy cập lớn, phù hợp thị hiếu du khách đã đưa du lịch TP có sự phục hồi mạnh mẽ và tích cực.

Việt Nam đón 12,6 triệu khách quốc tế năm 2023, vượt xa mục tiêu đặt ra

Năm 2023, ngành du lịch đón được 12,6 khách quốc tế, gấp 3,4 lần năm 2022, vượt xa mục tiêu 8 triệu khách quốc tế của năm 2023 nhưng chỉ bằng 70% so với trước dịch Covid-19.

Mục tiêu đón 18 triệu khách quốc tế và nỗi lo nguồn từ Trung Quốc

Thừa nhận mục tiêu đón 18 triệu khách quốc tế trong năm 2024 là con số thách thức và nhiều rủi ro, nhất là việc thiếu hụt nguồn khách Trung Quốc nhưng lãnh đạo Cục Du lịch quốc gia lẫn doanh nghiệp cho rằng đây không hẳn là nhiệm vụ bất khả thi.

Cần hành động để những điểm đến đông vui trở lại

Năm 2023, du lịch Việt Nam ghi nhận tăng trưởng nhưng vẫn hồi phục chậm so với giai đoạn trước dịch Covid-19. Vì vậy, cần có các giải pháp quyết liệt giải bài toán ngắn hạn, dài hạn để phát triển du lịch nhanh, bền vững.

Du khách đến nhiều tỉnh miền Trung tăng vọt, có nơi 'bùng nổ' khách quốc tế

Du lịch các tỉnh miền Trung đến nay đã có những bước đi vững chắc sau đại dịch. Các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định có nhiều khởi sắc cả về lượng khách và đem lại doanh thu tăng đáng kể.

Việt Nam đón 13 triệu khách quốc tế: Đích đến ‘trong tầm tay’

Việt Nam dự kiến điều chỉnh mục tiêu đón 8 triệu khách quốc tế năm 2023 lên 12,5-13 triệu, con số được cho là khả thi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều rào cản cần tháo gỡ để sang năm du lịch quốc tế có thể hoàn toàn hồi phục.

Du lịch MICE: Cơ quan quản lý chưa có chiến lược, doanh nghiệp đang 'mày mò'

Chuyên gia cho rằng, cơ quan chức năng vẫn đang tìm hiểu, nghiên cứu về du lịch MICE, còn doanh nghiệp vừa làm vừa hình dung, trong khi lĩnh vực này đòi hỏi sự kết nối đồng bộ cùng với chính sách hỗ trợ.

Khách đạo Hồi chi tiêu 'khủng', Việt Nam tìm cách thu hút thị trường 2,1 tỷ dân

Khoảng 140 triệu lượt khách đạo Hồi đi du lịch khắp thế giới, Việt Nam đón được chưa đầy 1 triệu khách. Lý do chúng ta thiếu nhà hàng theo chuẩn Halal, chưa có nơi cầu nguyện cho khách và hạn chế về truyền thông quảng bá.