khách quốc tế

Cập nhập tin tức khách quốc tế

Khách đoàn Trung Quốc bắt đầu đổ dồn sang Việt Nam

Chiều 15/3, một đoàn 124 du khách Trung Quốc nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), là một trong những đoàn khách Trung Quốc đầu tiên vào Việt Nam bằng đường bộ từ khi nước này khôi phục tour theo nhóm.

Thủ tướng yêu cầu tăng số nước được miễn visa, phát triển du lịch thông minh

Sau 1 năm Việt Nam mở cửa du lịch, lượng khách quốc tế vẫn èo uột. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu sửa đổi, hoàn thiện chính sách visa theo hướng tăng số lượng nước được miễn thị thực và kéo dài thời hạn lưu trú với lệ phí hợp lý, mở rộng visa điện tử.

Cận cảnh chợ du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng vừa được thay áo mới

Chợ Hàn (Đà Nẵng) chuyên phục vụ du khách quốc tế vừa hoàn thành nâng cấp, cải tạo sau hơn 30 năm đưa vào hoạt động.

Khách nước ngoài tiêu 7,5 USD/đêm, doanh nghiệp 'đau đầu' về du lịch hậu đại dịch

Năm 2023, Campuchia đặt mục tiêu đón 8 triệu khách quốc tế như Việt Nam. Trong khi đó, các hãng hàng không, doanh nghiệp du lịch trong nước đang than thở về hiện tượng vắng khách.

Giá cước vận tải giảm mạnh, khách quốc tế đến Việt Nam tăng cao

Giá cước vận tải giảm đến 40%; khách quốc tế đến Việt Nam tăng hơn 36 lần; một số ngân hàng được cấp room tín dụng năm 2023; ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất huy động... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Đua hút khách quốc tế, Việt Nam bị rớt lại do vướng ‘nút thắt’ visa

Khó khăn trong việc xin visa vào Việt Nam làm khách quốc tế chuyển sang đi Thái Lan, Singapore... Chuyên gia cho rằng, những hạn chế của du lịch Việt Nam đang bị đối thủ biến thành lợi thế cạnh tranh trong cuộc đua hút khách nước ngoài.

Điều tra mức chi tiêu của khách quốc tế tại Việt Nam

Trong Chương trình điều tra thống kê quốc gia, Việt Nam sẽ thu thập thông tin về tổng mức chi tiêu và những khoản chi chủ yếu của khách du lịch, khách quốc tế đến Việt Nam.

4,5 triệu khách du lịch Trung Quốc có thể quay lại Việt Nam

Con số trên được đưa ra trong báo cáo mới công bố của HSBC. Ước, tỷ lệ quay trở lại của du khách Trung Quốc đạt 50-80% so với trước dịch Covid-19, tương đương 3-4,5 triệu khách.

9 triệu khách du xuân dịp Tết, số lượng tăng chi tiêu giảm

Trong 6 ngày nghỉ Tết, toàn quốc ước phục vụ 9 triệu lượt khách nội địa du xuân, tăng 47,5% so với cùng kỳ Tết năm ngoái. Tuy nhiên, tổng thu từ khách du lịch lại giảm 30%.

Rẻ nhất khu vực, khách sạn 5 sao vẫn vắng khách

Các khách sạn 5 sao tại Việt Nam đang có mức giá cạnh tranh nhất khu vực. Nguyên nhân một phần do ảnh hưởng của đại dịch, lượng khách du lịch quốc tế giảm mạnh.

Lượng khách quốc tế qua sân bay Nội Bài dịp cao điểm Tết đạt 75% trước dịch

Theo dự kiến của Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, sản lượng vận chuyển quốc tế đạt khoảng 75% so với dịp Tết Nguyên đán năm 2020 (trước khi dịch Covid-19 bùng phát).

Đi chơi Tết Dương lịch: Khách ít, vẫn có tình trạng ‘chặt chém’

Theo Tổng cục Du lịch, do kỳ nghỉ Tết Dương lịch cận Tết Nguyên đán, số ngày nghỉ ngắn nên khách đi du lịch không đông. Vẫn còn tình trạng “chặt chém” du khách tại một số điểm du lịch trọng điểm.

Kéo khách quốc tế, cần combo du lịch giá hợp túi tiền thời khó

Muốn nhanh chóng chớp lấy cơ hội để phục hồi thị trường khách quốc tế trong bối cảnh mới, du lịch và hàng không phải bắt tay làm mới sản phẩm. Đặc biệt, cần có những combo du lịch giá hợp lý trong bối cảnh khách thắt chặt chi tiêu.

Việt Nam tìm cách kéo khách nhà giàu Trung Đông

Nổi tiếng là hào phóng trong chi tiêu, các điểm đến trên thế giới đều muốn đón dòng khách nhà giàu Trung Đông. Du lịch Việt Nam, với những rào cản về không gian, tôn giáo, ngôn ngữ... đang tìm cách vượt qua để thu hút những vị khách Hồi giáo này.

'Hội nghị Diên Hồng' để du lịch bứt phá

Một cuộc họp nhằm tháo gỡ khó khăn, thu hút khách quốc tế vào Việt Nam, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ, vừa diễn ra ngày 21/12. Đây được xem như hội nghị Diên Hồng để ngành du lịch có thể bứt phá.

Cơ hội và thách thức cho du lịch Việt Nam

Những xu hướng du lịch mới không chỉ đặt ra nhiều thách thức mà còn là những cơ hội to lớn cho du lịch Việt Nam, nơi được coi là có nhiều giá trị về văn hoá bản địa và trải nghiệm trong số các điểm du lịch trên thế giới.

Xu hướng du lịch 2023 và tương lai của du lịch quốc tế ở Việt Nam

Covid-19 đã củng cố những sở thích, xu hướng trước đây của du khách toàn cầu, và xuất hiện những xu hướng mới buộc ngành du lịch phải thay đổi.

Bay quốc tế nhộn nhịp, hàng không Việt vẫn ngóng khách

Việc mở mới và khôi phục các đường bay quốc tế sau đại dịch Covid-19 diễn ra nhộn nhịp, đặc biệt vào dịp cuối năm. Kỳ vọng hàng không quốc tế sẽ hồi phục từ 2023, nhưng các hãng vẫn dè dặt về lượng khách.

Khách quốc tế tăng vọt, điểm đến Việt Nam tạo đà bứt phá

Khách quốc tế đến Việt Nam những tháng cuối năm tăng trưởng mạnh mẽ, tạo đà cho du lịch 2023 bứt phá. “Trái ngọt” sẽ đến sớm khi ngành tháo gỡ được những điểm nghẽn.

Hụt 5 triệu khách quốc tế: Việt Nam lỡ cơ hội từ 'mở cửa sớm'

Du lịch Việt Nam năm nay không đạt mục tiêu 5 triệu khách quốc tế bởi nhiều rào cản, đặc biệt là chính sách visa. Do đó, chúng ta đã bỏ lỡ cơ hội gặt hái được từ việc “mở cửa sớm” đón khách.