khách quốc tế

Cập nhập tin tức khách quốc tế

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng cao vào cuối năm

Trong tháng 10, Việt Nam đón được 484.000 lượt khách quốc tế, tăng hơn 12% so với cùng kỳ năm trước. Tổng cộng 10 tháng, khách quốc tế đến Việt Nam đạt trên 2,357 triệu lượt, đạt gần một nửa mục tiêu đề ra cho cả năm.

‘Mỏ vàng’ hơn 1 tỷ dân chờ du lịch Việt khai phá

Với dân số hơn 1,4 tỷ người, Ấn Độ nổi lên là thị trường tiềm năng cho du lịch Việt Nam sau sự vắng bóng của khách Trung Quốc. Ngành du lịch và các doanh nghiệp cần có chiến lược để khai phá ‘mỏ vàng’ này.

Tàu lớn liên tiếp cập cảng, du lịch vơi nỗi buồn khách ngoại

Những chuyến tàu biển chở khách quốc tế ghé thăm Việt Nam, “phố Tây” Tạ Hiện (Hà Nội) và Bùi Viện (TP.HCM) nườm nượp khách dịp cuối tuần... Thị trường khách quốc tế đang dần hồi phục, dù ngành du lịch còn nhiều việc phải làm.

Tàu du lịch biển quốc tế 5 sao trở lại Đà Nẵng sau hơn 2 năm

Chuyến tàu đầu tiên đưa khách du lịch đường biển đến với Đà Nẵng sau hơn 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19.

Khách quốc tế đến Việt Nam mới đạt 30% kế hoạch, thua xa Thái Lan

Đặt mục tiêu đón 5 triệu khách quốc tế trong năm nay, song 9 tháng qua, Việt Nam mới đạt 1/3 mục tiêu với khoảng 1,7 triệu lượt khách.

Tàu du lịch biển đầu tiên đến TP.HCM sau gần 3 năm

Tàu cập bến sau gần 3 năm ngừng các hoạt động đón khách du lịch tàu biển do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hàng quán, phố xá ở Hà Nội và TPHCM tràn ngập du khách quốc tế sau đại dịch

Các điểm tham quan và trung tâm ăn uống ở Hà Nội và TP.HCM những ngày này tràn ngập du khách quốc tế sau khi đại dịch Covid-19 ở Việt Nam và thế giới đã lắng xuống.

Liên minh 5 nước làm sự kiện du lịch lớn tại TP.HCM, đón 22.000 người

Sự kiện quy mô quốc tế diễn ra vào đầu tháng 9 dự kiến thu hút hơn 22.000 khách. Đây là hoạt động do Liên minh Du lịch Campuchia – Lào – Myanmar - Thái Lan - Việt Nam bảo trợ.

Mục tiêu đón 5 triệu khách quốc tế ‘bất khả thi’

Đặt mục tiêu đón 5 triệu khách quốc tế trong năm nay, dự kiến ngành du lịch chỉ đạt hơn 2 triệu, tức chưa đầy 50%. Nhiều giải pháp được đưa ra, trong đó có việc gỡ điểm nghẽn visa, nhân lực, đẩy mạnh số hóa hoạt động xúc tiến,...

Loạt chặng bay quốc tế mở lại, du khách ùn ùn đến Đà Nẵng

Từ tháng 7, các hãng hàng không sẽ tiếp tục khai thác trở lại nhiều chặng bay quốc tế đến Đà Nẵng.

Những điểm đến khách quốc tế 'mê tít' ở miền Trung

Sau khi Việt Nam mở cửa du lịch, khách quốc tế có nhu cầu tìm hiểu thông tin, đặt tour đến Việt Nam tăng. Khu du lịch Bà Nà Hills, Phố cổ Hội An hay danh thắng Ngũ Hành Sơn là những địa danh luôn được du khách quốc tế chọn tham quan.

Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho du khách Hàn Quốc

Ngày 2/6, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, từ ngày 28/5 đến ngày 30/6, TP sẽ tổ chức xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 miễn phí cho du khách Hàn Quốc khi đến TP tham quan.

Cụ ông, cụ bà bỏ trăm triệu mua tour: Tuổi già tận hưởng, dân du lịch hốt khách sộp

Nhiều khách hàng trung niên, cao tuổi bỏ ra trăm triệu để đi du lịch nước ngoài sau thời gian dài phải ở nhà vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bay quốc tế khi dịch Covid-19 vẫn 'rối ren': Cần lưu ý gì để 'đầu xuôi đuôi lọt'?

Từ những trải nghiệm vừa đi tới các nước Châu Âu (Đức, Hà Lan và Pháp), bạn đọc Bình Nguyên (Hà Nội) chia sẻ quy định nhập cảnh thuận tiện cho những ai sắp khởi hành chuyến bay quốc tế.

TP.HCM đón đoàn khách quốc tế lớn nhất sau đại dịch Covid-19

Đoàn khách có gần 130 thành viên, quốc tịch Hoa Kỳ, phần lớn là doanh nhân, thương gia của các DN, hiệp hội… lần đầu tiên đến TP.HCM.

Đoàn du khách Mỹ đầu tiên trở lại Hội An sau đại dịch

Chiều nay (5/4), 126 du khách quốc tịch Mỹ đầu tiên đã đến phố cổ Hội An tham quan sau 2 năm đóng băng vì dịch Covid-19.

Chưa mở thực sự, Việt Nam vẫn đếm từng vị khách quốc tế

Tuy Việt Nam đã tái mở cửa du lịch, chính sách visa thông thoáng hơn với một số thị trường, song lãnh đạo không ít DN vẫn than thở nếu chưa mở hẳn, Việt Nam vẫn đếm từng vị khách.

Sắp có làn sóng du khách khắp nơi đổ bộ đến Đà Nẵng

Sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 tổ chức tại Đà Nẵng mở ra cơ hội kết nối các cảng hàng không và các điểm du lịch.

Đi sau Thái Lan, 'hành động mới' để Việt Nam vượt đối thủ

Mở cửa từ 15/3, du lịch Việt Nam vấp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ ngay từ các nước trong khu vực. Cũng giàu tiềm năng, thị trường nào có sản phẩm và cung cách phục vụ khác biệt sẽ thắng.

8 quốc gia chưa mở lại đường bay thường lệ với Việt Nam

Hàng không Việt Nam dự kiến vận chuyển 141.600 khách quốc tế trong quý I/2022, tăng 441% so với cùng kỳ 2021. Đến nay, còn 8 quốc gia chưa mở lại các đường bay thường lệ đi, đến Việt Nam.