khách quốc tế

Cập nhập tin tức khách quốc tế

Mở lại thị trường 17 tỷ USD, đại gia Việt bùng nổ sau 2 năm bê bết

Nhiều DN lớn trong lĩnh vực du lịch, lữ hành, lưu trú, vận tải du lịch với các hệ thống khách sạn, resort năm sao trị giá nhiều tỷ USD được dự báo sẽ tăng trưởng bùng nổ trở lại sau 2 năm gần như đóng băng.

Sân bay Nội Bài đón chuyến bay chở khách du lịch đầu tiên sau 2 năm

Cảng Hàng không Nội Bài trưa nay đón chuyến bay quốc tế thương mại đến Hà Nội trong ngày đầu mở cửa đón khách du lịch quốc tế.

Mở cửa du lịch: Các bộ ngành, nghìn doanh nghiệp chỉ chờ Bộ Y tế

Việt Nam chính thức mở cửa đón khách quốc tế từ 15/3 trong điều kiện bình thường mới, cả đường bộ, đường biển, đường sắt, đường không; tại tất cả cửa khẩu. Tuy nhiên, phương án cuối cùng vẫn đang chờ Bộ Y tế.

Sát ngày mở cửa chưa xong chính sách: Yêu cầu Bộ Y tế sửa khẩn trương

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương sửa đổi các quy định, yêu cầu đối với khách du lịch nhập cảnh cho phù hợp với tình hình mới theo tinh thần chỉ đạo tại Nghị quyết số 25/NQ-CP ngày 7/3/2022.

Sát ngày mở cửa du lịch, vẫn thấp thỏm chờ hướng dẫn

Chưa đầy 4 ngày nữa là tới giờ G, thời điểm Việt Nam mở cửa hoàn toàn du lịch (15/3). Các DN vẫn đang thấp thỏm vì một số quy định chưa thống nhất cũng như không có hướng dẫn cụ thể.

Đề xuất miễn thị thực cho du khách Úc, New Zealand, Canada, Thụy Sĩ

Ngoài khôi phục chính sách thị thực với một số thị trường du lịch trọng điểm như trước dịch Covid-19, các chuyên gia, DN du lịch đề xuất mở rộng thêm danh sách này cho công dân Úc, New Zealand, Canada và Thụy Sĩ.

Bộ Y tế thay đổi thoáng hơn: Mở cho người nhập cảnh, không cần giấy tiêm chủng

Theo dự thảo đang trong quá trình lấy ý kiến của Bộ Y tế, người nhập cảnh vào Việt Nam không cần phải có xác nhận đã tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid-19 hoặc đã khỏi Covid-19.

Khó xin visa nhập cảnh, mở cửa đón khách vấp ngay 'rào cản'

Tái khởi động du lịch, DN gặp khó khăn khi làm thủ tục xin visa nhập cảnh cho khách quốc tế vì còn nặng nhiều quy định thời kỳ chống dịch.

Đang đi du lịch dính F0, xử sao để cả đoàn không lo sợ, vỡ tour

Chia sẻ về các tình huống mà công ty du lịch và hướng dẫn viên gặp phải khi có F0 trong đoàn khách nội địa cho thấy, việc xử lý là khác nhau tùy tình hình và quy định của địa phương.

Không phân biệt đối xử giữa khách quốc tế và nội địa

Về các đề xuất của Bộ Y tế liên quan đến Phương án mở cửa du lịch từ 15/3, Bộ VH-TT&DL kiến nghị giữ nguyên như dự thảo nhằm hướng đến sự bình đẳng cho khách du lịch, không phân biệt đối xử giữa khách quốc tế và nội địa.

Sân bay Tân Sơn Nhất mạnh tay chặn nạn taxi dù 'chặt chém'

Để chuẩn bị đón khách quốc tế từ 15/3, sân bay Tân Sơn Nhất phải duy trì công tác tuần tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm hiện tượng chèo kéo, ép giá, hoạt động xe dù, giả xe taxi... gây mất an ninh, trật tự.

Nhốt khách Tây trong phòng: Mở du lịch he hé thì mở làm gì cho thêm mệt?

Nghịch lý, khách du lịch Việt Nam được thoải mái ở trong khách sạn và đi tham quan các nơi. Trong khi đó, du khách Nga lại bị “nhốt” 3 tuần, tương đương 21 ngày, trong khách sạn và ăn buffet.

Vẫn bắt cách ly, test liên tục: Siết thế đón khách Tây sao nổi

Trong khi Chính phủ và ngành du lịch quyết tâm mở cửa đón khách quốc tế từ 15/3, thì những đề xuất mới mà Bộ Y tế đưa ra khi trả lời Bộ VH-TT&DL khiến cộng đồng DN du lịch lo ngại.

CDC Mỹ lên danh sách, khuyến cáo công dân không đến một loạt nước

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Mỹ (CDC Mỹ) liên tục phát cảnh báo công dân không nên đi du lịch đến nhiều quốc gia có mức độ dịch bệnh Covid-19 lớn khi số ca F0 tăng cao, trong đó có Việt Nam.

Bộ Y tế đòi siết chặt: Khách quốc tế đến Việt Nam bắt ở trong phòng suốt 3 ngày

Bộ Y tế đề nghị, khách quốc tế đến Việt Nam phải xét nghiệm PCR và không nên rời khỏi nơi lưu trú cho đến khi kết thúc 72 giờ kể từ khi nhập cảnh.

Chiến sự nổ ra, khách Nga đồng loạt hủy tour

Chiến sự bùng nổ khiến khách Nga ngần ngại, hủy tour đến Việt Nam. Du lịch lo ngại mất khách từ thị trường trọng điểm, chưa kể còn ảnh hưởng đến việc đón khách quốc tế khi Việt Nam mở cửa hoàn toàn từ 15/3.

Tìm nơi đi ăn chơi: Việt Nam chiếm top đầu thế giới

Từ đầu tháng 12/2021 đến nay, lượng tìm kiếm của khách quốc tế đối với hàng không và cơ sở lưu trú du lịch của Việt Nam tăng trên 75%, mức tăng cao nhất toàn cầu, theo báo cáo từ Google Destination Insights.

Giải cơn 'khát' ăn chơi, 300 nghìn khách tiêu 3.000 tỷ trong 1 tuần

Trong 1 tuần nghỉ Tết Nguyên đán, TP.HCM đón hơn 300.000 lượt khách, doanh thu du lịch ước đạt 3.100 tỉ đồng, con số này đã tương đương 1/10 doanh thu du lịch cả năm 2021 của thành phố.

‘Du lịch xanh’: Mong đón hơn 4 triệu khách, thu 6.000 tỷ đồng

Với chủ đề Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh, địa phương kỳ vọng sẽ đón được hơn 4 triệu lượt khách, doanh thu hơn 6.000 tỷ đồng trong Năm du lịch quốc gia 2022.  

Gỡ bỏ hàng loạt rào cản, đón khách du lịch quốc tế như trước đại dịch

Sáng 21/2, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT&DL) tổ chức buổi gặp gỡ báo chí thông tin về phương án mở cửa du lịch trên phạm vi toàn quốc từ ngày 15/3 với việc gỡ bỏ nhiều rào cản đối với khách du lịch quốc tế.