khách quốc tế

Cập nhập tin tức khách quốc tế

Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 7 cao nhất kể từ sau dịch

Việt Nam đón trên 1 triệu lượt khách quốc tế trong tháng 7, con số cao nhất của ngành du lịch kể từ sau dịch Covid-19. Tính chung 7 tháng, tổng lượng khách quốc tế đạt gần 6,6 triệu lượt.

Đi du lịch Việt Nam, khách nước nào chi tiền mạnh tay nhất?

Không phải những vị khách đến từ châu Âu, Mỹ hay Úc, mà khách đến Việt Nam du lịch có mức chi tiêu bình quân nhiều nhất lại đến từ một quốc gia trong khu vực ASEAN.

Việt Nam nằm trong top đầu thị trường trọng điểm du lịch của Nhật Bản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, lượng khách Việt Nam đến Nhật Bản đạt 262.100 người, trở thành thị trường có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong tất cả các thị trường.

Việt Nam 'đuối sức' trong cuộc đua quảng bá, xúc tiến du lịch

Được xem là ‘át chủ bài’ trong việc quảng bá, xúc tiến, chào mời khách quốc tế, các nước đều có văn phòng đại diện du lịch ở nước ngoài. Với Việt Nam, kinh phí để quảng bá đã ít, lại còn chậm chân trong việc mở văn phòng đại diện.

Mở ‘nút thắt’ visa, sốt sắng đón luồng khách mới

Để Việt Nam trở thành thị trường du lịch sang trọng, đón được những vị khách chi trả cao và ở dài ngày buộc ngành du lịch phải thay đổi và có chính sách rõ ràng. Nút thắt visa được mở là bước đầu tiên để đón nguồn khách mới.

Ấn tượng nửa đầu năm, du lịch Việt dễ vượt mục tiêu 8 triệu khách quốc tế

Du lịch TP.HCM tăng trưởng tốt nửa đầu năm. Đây là địa phương dẫn đầu cả nước về doanh thu. Nhìn chung, ngành du lịch cả nước có khả năng đạt mục tiêu 8 triệu khách quốc tế.

Kinh tế đêm: Đâu chỉ là ăn nhậu, phố đi bộ và chợ đêm

Các trung tâm du lịch lớn tại Việt Nam triển khai thí điểm đề án phát triển kinh tế đêm, nhưng hầu hết mới chú trọng vào ăn uống, một phần vui chơi. Để khách thích thú và tự nguyện móc hầu bao, Việt Nam vẫn đang thiếu những dịch vụ, sản phẩm hấp dẫn.

Khách sạn ồ ạt rao bán dù khách du lịch tăng cao

6 tháng đầu năm, mặc dù lượng khách du lịch nội địa và quốc tế đều tăng trưởng ấn tượng nhưng các cơ sở lưu trú vẫn gặp nhiều khó khăn, thậm chí khách sạn 4-5 sao tại các trung tâm du lịch còn bị rao bán hàng loạt.

Làm tốt ‘đường băng’, du lịch sẽ cất cánh

Các chuyên gia cho rằng, kỳ vọng của Chính phủ và của cả đất nước với ngành du lịch không dừng ở con số 8 triệu lượt khách quốc tế. Việc triển khai Nghị quyết 82 của Chính phủ nếu làm tốt sẽ tạo đà cho du lịch Việt Nam cất cánh.

Khách Trung Quốc đến Việt Nam tăng chậm, thua xa Thái Lan

Dù Trung Quốc đã chấp thuận cho khách đoàn vào Việt Nam từ 15/3, song lượng khách từ thị trường này đến Việt Nam vẫn tăng chậm. 5 tháng, Việt Nam mới đón được gần 400.000 khách Trung Quốc.

Chờ ngày sửa đổi, xin visa vẫn tốn nhiều thời gian của khách quốc tế

Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV sẽ xem xét thông qua nghị quyết chung về một số thay đổi trong chính sách visa. Tuy nhiên, các công ty lữ hành phản ánh họ vẫn mất nhiều thời gian với thủ tục cấp thị thực cho khách quốc tế.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm nêu lý do nâng thời hạn thị thực điện tử lên 3 tháng

Thời hạn thị thực điện tử đến 3 tháng phù hợp với thời gian lưu trú, nghỉ dưỡng dài ngày, khảo sát thị trường, làm ăn đối với người nước ngoài.

Chen chân cổ vũ 3.000 ‘người sắt’ từ 64 quốc gia đến Đà Nẵng tranh tài

Đông đảo người dân và du khách có mặt dọc tuyến đường biển ở Đà Nẵng theo dõi, cổ vũ cho các vận động viên tham gia cuộc đua 3 môn phối hợp Ironman 70.3 Việt Nam.

4 tháng đầu năm, khách quốc tế đến Việt Nam vượt cả năm 2022

Trong tháng 4, khách quốc tế đến Việt Nam tăng cao nhất kể từ đầu năm đến nay, trong đó có sự phục hồi ấn tượng từ thị trường Trung Quốc. Tính chung bốn tháng, lượng khách quốc tế đến Việt Nam vượt cả năm 2022.

Giá vé bay đến Việt Nam đắt đỏ, khách quốc tế ‘quay xe’

Giá vé máy bay đắt đỏ sau dịch Covid-19 là một trong những lý do khiến du lịch Việt Nam khó cạnh tranh với các nước trong khu vực. Nhiều khách quốc tế đã "bẻ hướng" sang điểm đến khác.

Xin thị thực điện tử vẫn rủi ro, ‘phiêu lưu'

Tới đây, danh sách các quốc gia được cấp thị thực điện tử sẽ được mở rộng, số ngày lưu trú của khách quốc tế cũng tăng. Tuy chính sách visa đã thông thoáng nhưng quan trọng là thực thi, tránh để việc xin visa còn rủi ro.

Khách Nhật hồi phục chậm, người Việt đổ đi Nhật ngắm hoa anh đào

Tuy là một trong 3 thị trường hàng đầu đưa khách đến Việt Nam nhưng Nhật Bản lại hồi phục chậm. Ngược lại, người Việt đổ xô sang Nhật Bản ngắm hoa anh đào nên lượng khách tăng đột biến kể từ đầu năm 2023.

Chính thức trình Quốc hội chính sách visa mới

Chính phủ có tờ trình Quốc hội đưa nội dung thay đổi chính sách visa và thị thực điện tử vào một Nghị quyết chung tại kỳ họp tháng 5 tới đây.

Tôm cua 'ngoại' tràn chợ Việt, xuất khẩu gạo sang Indonesia tăng đột biến

Thuỷ sản nhập khẩu tăng mạnh, xuất khẩu gạo sang Indonesia tăng đột biến, lãi suất điều hành giảm, khách quốc tế đến Việt Nam tăng... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Doanh nghiệp trông chờ 'cuộc cách mạng’ trong thủ tục xuất nhập cảnh

Sau nhiều trông đợi, Chính phủ đã đồng thuận sửa đổi chính sách visa theo hướng mở rộng danh sách các nước được miễn thị thực điện tử, tăng thời hạn lưu trú cho khách ngoại. Doanh nghiệp cho rằng đây sẽ là cuộc cách mạng trong thủ tục xuất nhập cảnh.