Hàn Quốc

Hàn Quốc

Người Hàn Quốc ăn kim chi mỗi ngày: Tác dụng như thế nào?

Kim chi chứa men vi sinh và nhiều chất dinh dưỡng giúp phòng chống bệnh cảm cúm thông thường, tốt cho đường tiêu hóa. Tuy nhiên, một số người có bệnh mạn tính không nên ăn.

Tại sao nhiều người cao tuổi Hàn Quốc chọn hưởng lương hưu sớm?

Dù việc hưởng lương hưu trước độ tuổi quy định sẽ khiến số tiền nhận được hàng tháng ít đi, nhưng ngày càng có nhiều người cao tuổi ở Hàn Quốc lựa chọn giải pháp này.

Dòng vốn mới nhà đầu tư Hàn Quốc đổ vào Việt Nam

Ông Choi Kyu Chul, Phó chủ tịch Kocham cho rằng, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam tiếp tục tăng mạnh trong 7 tháng đầu năm.

Hàn Quốc lần đầu tập trận phòng thủ dân sự toàn quốc sau 6 năm

Hôm nay (23/8), Hàn Quốc sẽ lần đầu tổ chức cuộc tập trận phòng thủ dân sự toàn quốc Ulchi sau 6 năm.

Triều Tiên lên án Mỹ - Hàn tập trận, dọa 'chiến tranh nhiệt hạch' trên bán đảo

Bình Nhưỡng đã đưa ra thông cáo phản đối cuộc tập trận quân sự hàng năm giữa Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời cảnh báo nguy cơ một cuộc chiến tranh nhiệt hạch trên bán đảo Triều Tiên.

Mỹ - Hàn Quốc tập trận theo kịch bản chiến sự toàn diện

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận chung mang tên Lá chắn Tự do Ulchi, dự kiến kéo dài đến ngày 31/8.

Hàn Quốc phạt ba nhà mạng thổi phồng tốc độ 5G

Cơ quan chống độc quyền Hàn Quốc đã phạt tổng cộng 33,6 tỷ won (25,06 triệu USD) với ba nhà mạng nội địa vì quảng cáo gây nhầm lẫn về tốc độ 5G.

Kỳ tích của Hàn Quốc từ tư duy phát triển ‘nhảy vọt’

Hàn Quốc đã bứt phá sang nền sản xuất công nghiệp, công nghệ và dịch vụ hàng đầu nhờ các chính sách phát triển luôn đặt trọng tâm “nhảy vọt” chứ không phát triển tuần tự.

Triều Tiên điều chiến đấu cơ ngăn chặn máy bay do thám Mỹ

Quân đội Triều Tiên tuyên bố đã điều các máy bay chiến đấu sau khi một máy bay do thám của Mỹ xâm nhập vùng đặc quyền kinh tế của nước này ở ngoài khơi bờ biển phía đông.

Mỹ - Nhật - Hàn nhất trí thắt chặt quan hệ quân sự, kinh tế

Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng các nhà lãnh đạo của Hàn Quốc và Nhật Bản đã đồng ý sẽ tăng cường hơn nữa các quan hệ quân sự và kinh tế giữa họ.

Giáo viên Hàn Quốc được dùng vũ lực xử lý học sinh quấy rối trong lớp

Sau hàng loạt các vụ việc thương tâm của giáo viên Hàn Quốc, mới đây, Bộ Giáo dục nước này quy định họ được phép sử dụng vũ lực để kiềm chế học sinh gây rối trong lớp.

Bị chèn ép, áp lực đến tự tử, giáo viên thành nghề nguy hiểm tại Hàn Quốc

Nhiều giáo viên tại Hàn Quốc bị chèn ép, thậm chí tự tử vì áp lực công việc. Chuyên gia cho rằng người dạy ngày càng phải đối mặt với nhiều thách thức và họ coi đây là nghề nguy hiểm.

Theo BlackPink, du khách đổ xô đến Hàn Quốc xếp hàng trải nghiệm dịch vụ 'kỳ lạ'

Rất nhiều du khách nước ngoài trẻ tuổi đang đổ xô đến Hàn Quốc để tìm kiếm các nhà phân tích màu sắc cá nhân.

Hợp tác quốc tế mở ra cơ hội phát triển về kiến trúc quy hoạch

Ngày 14/8, Viện Kiến trúc Quốc gia (Bộ Xây dựng) phối hợp với Công ty LBN Holdings thuộc Tập đoàn PDI – Worldgroup LLC (Hàn Quốc) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị.

Mỹ - Nhật - Hàn đưa ra một loạt sáng kiến an ninh mới

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ triển khai một loạt sáng kiến chung về công nghệ, giáo dục và quốc phòng, khi lãnh đạo 3 nước gặp nhau tại Mỹ.

Nhà mạng Hàn Quốc đầu tư 100 triệu USD vào startup trí tuệ nhân tạo

SK Telecom, nhà mạng lớn nhất Hàn Quốc, cho biết sẽ đầu tư 100 triệu USD vào công ty trí tuệ nhân tạo Anthropic của Mỹ nhằm mở rộng hoạt động trong lĩnh vực AI.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Nhật Bản bị đe dọa đánh bom

Đại sứ quán Hàn Quốc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản cho biết đã nhận được thư điện tử có nội dung đe dọa cho nổ tung sứ quán.

Ông Kim Jong Un đi thị sát các nhà máy sản xuất vũ khí, lái thử xe bọc thép

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa đi thị sát các nhà máy sản xuất vũ khí trọng yếu của nước này và đích thân lái thử cả xe bọc thép chiến đấu.

Bà mẹ U50 Hàn Quốc gây sốt khi hạ sinh con thứ 9, được thị trưởng đến chúc mừng

Khi Hàn Quốc đang bước vào giai đoạn tỷ lệ sinh thấp kỷ lục, một bà mẹ sống ở thành phố Uiwang hạ sinh đứa con thứ 9 và lập tức gây xôn xao dư luận.

Iran trao đổi tù nhân với Mỹ, được lấy 6 tỷ USD ở Hàn Quốc

Phái đoàn thường trực của Iran tại Liên Hợp Quốc (LHQ) cho biết, Tehran và Washington đã đạt được thỏa thuận về trao đổi tù nhân theo hình thức 5 lấy 5.