TUYẾN BÀI

Đặc sản 3 miền Bắc - Trung - Nam

Vietnamnet tổng hợp những đặc sản 3 miền Bắc - Trung - Nam theo từng địa điểm du lịch.

Mực nháy nướng, bánh ngào và loạt đặc sản Vinh nhất định phải thử một lần

Đặc sản Vinh là những món ăn rất dân dã, bình dị nhưng được chế biến theo cách riêng của người miền Trung, tạo hương vị đậm đà “gây thương nhớ” cho du khách.

Mít non trộn thịt và loạt đặc sản Củ Chi thơm ngon lạ miệng

Không chỉ được biết đến là mảnh đất “Thành đồng đất thép” với địa đạo cùng tên nổi tiếng, Củ Chi còn hút khách bởi có nhiều đặc sản thơm ngon như bò tơ Củ Chi, mít non trộn thịt, gỏi măng tươi, củ mì hấp nước dừa,…

Canh chua kiến vàng và loạt đặc sản Đắk Nông thơm ngon lạ miệng

Đặc sản Đắk Nông nổi tiếng với nhiều món ăn dân dã, chế biến từ những nguyên liệu chỉ có thể tìm thấy ở vùng đất này như cá lăng sông Sêrêpốk, canh thụt đọt mây, canh chua kiến vàng, heo rẫy nướng,…

Bánh giá, bún gỏi dà - loạt món ăn tên lạ đặc sản Tiền Giang

Ngoài hủ tiếu Mỹ Tho, du khách đừng bỏ qua những đặc sản Tiền Giang như bánh giá, bún gỏi dà, mắm tôm Gò Công.

Gỏi bưởi khô cá lóc, lẩu cá bông lau và những đặc sản Châu Đốc níu chân du khách

Không chỉ sở hữu nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng, Châu Đốc ( An Giang ) còn gây “thương nhớ” cho du khách bởi hàng loạt các món ăn ngon, lạ miệng.

Cà xỉu, bún kèn, xôi xiêm và loạt đặc sản Rạch Giá ngon 'quên lối về'

Là một thành phố sầm uất ven biển, Rạch Giá nổi tiếng với vô vàn món đặc sản đa dạng và hấp dẫn như lẩu chua, cà xỉu, bún kèn…

Ếch nướng kiểu Campuchia mập ú, thơm lừng ở An Giang

Ếch nướng kiểu Campuchia là món đặc sản dân dã ở huyện Tri Tôn, An Giang. Nhờ cách chế biến tỉ mỉ, món ăn này tạo nên hương vị hấp dẫn, trở thành đặc sản được nhiều du khách yêu thích khi du lịch 'vùng đất bảy núi'.

Đặc sản Khánh Hòa có gì ngon ngoài nem nướng, yến sào?

Ngoài nem nướng, yến sào, khi tới du lịch Khánh Hòa, du khách không nên bỏ qua những món như bún cá sứa, bánh tráng xoài, xôi cá cơm kho.

Loạt đặc sản Bắc Kạn dân dã cực ngon, thực khách vừa ăn vừa mua làm quà

Đặc sản Bắc Kạn nổi tiếng với nhiều món bánh dân dã nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn, tạo nên thương hiệu ẩm thực riêng cho vùng đất nơi đây như bánh coóc mò, bánh pẻng phạ, bánh gio, bánh ngải,…

Đặc sản Tam Đảo tên nghe lạ tai, khách tò mò 'săn lùng' thưởng thức

Đến du lịch Tam Đảo (Vĩnh Phúc), ngoài tận hưởng không khí mát lành, thiên nhiên ấn tượng, du khách không nên bỏ qua loạt đặc sản như bò tái kiến đốt, gà bọc đất sét, bánh trùng mật mía...

Món gỏi 'hạ hỏa' hơn 30 loại lá, khách cuốn mỏi tay đặc sản ở Kon Tum

Khác với các món gỏi quen thuộc thường thấy, món gỏi nổi tiếng ở vùng đất Kon Tum lại được chế biến chủ yếu từ hàng chục loại lá khác nhau, trong đó thịt ba chỉ và tôm chỉ là các nguyên liệu phụ, giúp món ăn dậy hương vị, đậm đà hơn.

Nộm hoa ban và loạt đặc sản Lai Châu thực khách 'nghe đã muốn ăn'

Nhắc đến đặc sản Lai Châu không thể không kể đến một số món ăn dân dã, có tên gọi lạ tai và hương vị hấp dẫn như xôi tím, măng nộm hoa ban, lam nhọ, canh tiết lá đắng, nộm rau dớn,…

Bánh vá và loạt đặc sản Mỹ Tho thơm ngon, đậm chất miền Tây

Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh chỉ khoảng 70 km, Mỹ Tho (Tiền Giang) là địa điểm thu hút khách du lịch không chỉ bởi cảnh quan thiên nhiên mà còn do loạt đặc sản thơm ngon, đậm chất miền Tây ở vùng đất này.

Cá gỏi kiến vàng, gỏi lá, bún đỏ và loạt đặc sản siêu lạ ở KonTum

Kon Tum là vùng đất của những món ăn siêu lạ và độc đáo hiếm nơi có như: bún đỏ, gỏi lá, cá gỏi kiến vàng…

Phở chua, cốn sủi - loạt đặc sản Lào Cai không phải ai cũng biết

Đặc sản Lào Cai rất đa dạng và hấp dẫn du khách với thắng cố ngựa, phở chua Bắc Hà, cốn sủi, cá hồi Sa Pa, đào, mận...

5 đặc sản Vĩnh Phúc ngon lạ miệng, thực khách 'đổ xô' mua làm quà

Đặc sản Vĩnh Phúc nổi tiếng với nhiều món ngon mang đậm hương vị vùng đất nơi đây mà du khách khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác như cá thính Lập Thạch, bò tái kiến đốt, bánh ngõa Lũng Ngoại, bánh dùng mật mía Vĩnh Tường, su su Tam Đảo,…

Đặc sản Bình Phước thơm ngon, độc lạ thu hút du khách gần xa

Bình Phước không chỉ là một điểm đến hoang sơ, lý tưởng cho các tín đồ du lịch dã ngoại mà còn nổi tiếng với loạt đặc sản lạ miệng, du khách thử là mê.

Quán phở bình dân của đầu bếp 9x từng nấu phở 'chọc trời' 920.000 đồng/tô

Anh Trần Văn Công từng là đầu bếp tham gia nấu bát phở ở Landmark 81 với giá 920.000 đồng/tô. Hiện nay, anh Công mở một quán phở bình dân tại TP.HCM, thu hút khá đông thực khách.

Gỏi hải sản thanh long cùng loạt đặc sản Mũi Né lạ miệng, du khách thích mê

Mũi Né là một mũi biển ở thành phố Phan Thiết, trung tâm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận. Nơi đây chinh phục du khách bằng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và loạt đặc sản thơm ngon.

Chuột đồng nướng và loạt đặc sản Vĩnh Long nức tiếng

Đặc sản Vĩnh Long nổi tiếng với nhiều món ăn dân dã, hương vị lạ miệng “có một không hai” như chuột đồng nướng, cá kèo nướng ống sậy, cá tai tượng chiên xù, bánh tráng nem cù lao Lục Sĩ, bánh xèo hến,…

Đặc sản Hậu Giang ngon nức tiếng: Bánh xèo bông điên điển, cá lóc nướng trui

Đặc sản Hậu Giang nổi tiếng với nhiều món ăn dân dã nhưng hương vị không kém phần hấp dẫn như cá lóc nướng trui, ốc len xào dừa, bành xèo bông điên điển, chả cá thác lác, khô cá chạch,…

Quán phở Hà Nội bán một món gần 40 năm, ngày hết tạ bánh phở, khách đông tấp nập

Gần 40 năm mở bán, bà Hương chỉ phục vụ thực khách duy nhất món phở tái lăn. Quán của bà đã trở thành địa chỉ quen thuộc với nhiều người yêu phở ở Hà Nội.

Tết Đoan ngọ, thực khách 'rần rần' tìm mua đặc sản bánh nếp trứ danh Hà Nội

Món bánh nếp có lớp vỏ trắng ngần, mềm dẻo, phần nhân thịt mỡ, đậu xanh béo ngậy, đậm đà được nhiều thực khách Hà Nội tìm mua thưởng thức, nhất là trong dịp Tết Đoan ngọ đang đến gần.

Quán phở 33 năm ở Hà Nội có món gân bò 'hiếm thấy', nước dùng ninh 21 tiếng

Hàng phở Thủy trên phố Thụy Khuê, Hà Nội nổi tiếng với món gân bò "chiều khách" và nước dùng thơm ngon được ninh bằng công thức riêng trong 21 tiếng.

Món cháo lạ khách ăn phải dùng đũa, vừa thưởng thức vừa toát mồ hôi ở Quảng Trị

Không chỉ có tên gọi khác lạ mà món cháo của người Quảng Trị còn gây ấn tượng bởi hương vị và cách thưởng thức “có một không hai”, trở thành đặc sản nức tiếng gần xa, thu hút đông đảo thực khách.