Chuyện của những dòng sông
CUỘC THI

Chuyện của những dòng sông

Báo VietNamNet tổ chức cuộc thi "Chuyện của những dòng sông” trên chuyên mục Du lịch để độc giả có thể chia sẻ những câu chuyện đẹp, thể hiện mong muốn, ý tưởng thúc đẩy sự phát triển kinh tế bền vững trên các dòng sông và cộng đồng xung quanh.

Sông Đà - một đoạn đường đời

Một dòng sông, dù là lớn như sông Đà cũng đón nắng và trông mưa. Có nhiều cách khác nhau để cảm nhận, nhưng ngồi yên trên bờ trong ánh nắng ngắm dòng nước lững lờ trôi cũng là một thú vui lạ thường.

Kiến Giang - bầu trời kỷ niệm

Dòng Kiến Giang đối với nhiều người Lệ Thủy, là cả một bầu trời kỷ niệm. Chỉ nhắc tên thôi cũng đã chạm vào cảm xúc.

Huyền tích ly kỳ trên dòng sông chảy ngược

Ngày ấy, tôi gặp Sêrêpốk như chàng trai trẻ đi tìm ý trung nhân, gặp được cô nàng vừa xinh đẹp, vừa cá tính và bị hút hồn bởi vẻ đẹp của trùng trùng điệp điệp rừng xanh soi bóng trên dòng sông.

Chìa khóa khai mở, đánh thức dòng chảy 'vàng' sông Sài Gòn

Truyền thống “trên bến dưới thuyền” đã gắn với người dân Sài Gòn 300 năm nhưng làm sao để khơi nguồn, thúc đẩy dòng chảy này; tạo được giá trị cộng đồng, tạo sản phẩm kết nối bền vững?

Những dòng sông giới tuyến: Ngược miền gái đẹp

Đất nước ta có hàng trăm con sông lớn nhỏ, gắn liền với lịch sử phát triển và đời sống kinh tế-văn hóa của mỗi miền quê và cả dân tộc. Trong số đó có 3 dòng sông từng là giới tuyến chia cắt đất nước trong những giai đoạn bi hùng của lịch sử dân tộc.

VietNamNet tổ chức tọa đàm 'Chuyện của những dòng sông và kết nối vùng'

Trong khuôn khổ các hoạt động đồng hành cuộc thi "Chuyện của những dòng sông", báo VietNamNet tổ chức chuyến đi trên sông Mê Kông từ ngày 19-21/04 cùng các tọa đàm về du lịch, giao thông đường thủy và kết nối kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Những dòng sông giới tuyến: Từ Hiền Lương, lên Bến Tắt

Không phải 2 năm mà phải trải qua 21 năm chiến đấu ngoan cường với biết bao hi sinh xương máu, sông Bến Hải mới chấm dứt được sứ mạng đau thương của mình…

Cầu treo vắt ngang dòng sông xanh biếc, cảnh đẹp như tranh ở Điện Biên

Dù việc di chuyển tới đây không thuận tiện, du khách phải vượt qua những cung đường nhiều sỏi đá, quanh co nhưng khung cảnh chiếc cầu treo nổi bật vắt ngang dòng sông xanh biếc, đẹp như tranh khiến ai cũng thấy xứng đáng để trải nghiệm.

Trải nghiệm du thuyền 140 tỷ đồng, 'xịn xò' như resort cao cấp trên sông Mekong

Thưởng thức tiệc cocktail, chơi golf, ngắm nhìn toàn cảnh vùng sông nước miền Tây dưới ánh hoàng hôn là trải nghiệm được nhiều du khách yêu thích khi có mặt trên du thuyền sông Mekong từ Cần Thơ tới Campuchia.

Những dòng sông giới tuyến: Muôn vàn sao sa…

Cho đến nay, vẫn chưa thể thống kê được số lượng và danh tính của biết bao chiến sĩ đã nằm lại dưới lòng “Nghĩa trang sông” Thạch Hãn...

Gần 100 khách mời tham dự toạ đàm 'Chuyện của những dòng sông và kết nối vùng'

14h30 chiều ngày 19/4, tọa đàm "Chuyện của những dòng sông và kết nối vùng" do báo VietNamNet và các đơn vị đồng hành tổ chức đang diễn ra trên tàu La Marguerite (Công ty Focus Travel).

Cần thủ lĩnh giỏi 'phá thế phẳng' để kết nối những dòng sông

Tại buổi tọa đàm "Chuyện của những dòng sông và kết nối vùng" diễn ra trên du thuyền La Marguerite chiều ngày 19/4, các diễn giả đã cùng nhau tìm lời giải cho câu chuyện “kết nối” nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững về kinh tế sông nước.

Phục dựng chợ nổi hay để ‘chết một cách đẹp đẽ’?

Tiếp nối hành trình xuôi dòng Mekong bên lề cuộc thi “Chuyện của những dòng sông”, tại buổi toạ đàm thứ 2, các diễn giả lại cùng nhau thảo luận, mong muốn góp lên tiếng nói để giữ gìn, phát triển chợ nổi - nét đặc sắc của vùng đất Chín Rồng.

Năm dòng sông chảy qua làng tôi

Có lẽ không có ngôi làng nào có địa hình, địa giới như làng tôi, bốn mặt là bốn con sông bao bọc lấy làng, giữa làng lại có một con sông thứ năm.

Nỗi niềm của nước

“Chuyện những dòng sông” của tôi là từ dòng Mekong bắt nguồn từ núi Tanggula thuộc vùng bình nguyên Tibet, chảy qua Châu thổ sông Mekong ra biển Đông ngang qua Đồng bằng sông Cửu Long.

Biên niên ký dòng sông quê tôi

Tạo hóa cho đời đủ vị hỉ nộ ái ố, dòng sông quê tôi cũng được hưởng đủ vị hỉ nộ ái ố từ thuở nó có tên Thọ Linh, Đại Linh Giang rồi Linh Giang.

Sông Sài Gòn chuyển mình vươn xa

Tôi biết về sông Sài Gòn khi đã muộn màng so với tuổi đời. Lại nữa, chỉ biết về nó từ... trên bờ ở mảnh đất nhị cận giang. Nhưng tôi lại may mắn chứng kiến được gần hết những đổi thay chuyển mình của dòng sông này.

Sông Bến Giá 20 năm chảy vào lòng ngoại

Mỗi lần về thăm ngoại, tôi đều ra thăm dòng sông Bến Giá - dòng sông đã chảy vào lòng ngoại ngót nghét hai mươi năm.

Thức với dòng Lô

Sông Lô trong xanh, hiền hòa trong ký ức tuổi thơ tôi giờ nơi đâu? Tôi xót xa cho một dòng sông lịch sử và thơ mộng đang bị tàn sát.

Thức với dòng Lô

Sông Lô trong xanh, hiền hòa trong ký ức tuổi thơ tôi giờ nơi đâu? Tôi xót xa cho một dòng sông lịch sử và thơ mộng đang bị tàn sát.

Nậm Rốm, ôm trong mình ký ức Điện Biên

Dòng sông Nậm Rốm đã ôm chứa biết bao câu chuyện trong khúc bi tráng của dân tộc, ôm trong mình những câu chuyện của Điện Biên hôm qua và hôm nay.

Những dòng chảy vô danh

Có một phần rất lớn của Trái Đất này là nước, đôi bờ có nước chảy qua người ta gọi là sông, nhờ có đôi bờ mà nước có đường để chảy từ nơi này sang nơi khác, luân chuyển, đắp bồi, chia sẻ… trước khi hòa vào biển lớn tận cùng.

Sông Hương, người bạn theo năm tháng

Sóng gợn lăn tăn, gió thổi nhè nhẹ, mặt trời phủ lên tất cả cảnh vật xung quanh một màu vàng ấm áp, dịu dàng làm cho phong cảnh hoàng hôn bên sông Hương đẹp đến xiêu lòng,...

Bồi lở khúc sông Tiền

Sông quê tôi không thi vị như trong thơ ca, không có cảnh nước trong vắt in hình những làn mây trắng, cá lội nhởn nhơ mà bát ngát đậm màu phù sa vào mùa nước lũ.

Kênh đào Funan Techo - Cùng hợp tác để phát triển

Những ngày qua, vấn đề dự án kênh đào Funan Techo (Campuchia) thu hút sự quan tâm rất lớn không chỉ của các nhà khoa học mà cả dư luận trong nước và quốc tế với nhiều ý kiến tranh luận trái chiều.