Chuyện của những dòng sông
CUỘC THI

Chuyện của những dòng sông

Báo VietNamNet tổ chức cuộc thi "Chuyện của những dòng sông” trên chuyên mục Du lịch để độc giả có thể chia sẻ những câu chuyện đẹp, thể hiện mong muốn, ý tưởng thúc đẩy sự phát triển kinh tế bền vững trên các dòng sông và cộng đồng xung quanh.

Đà Nẵng mở du lịch đêm trên cây cầu lâu đời nhất bắc qua sông Hàn

Đà Nẵng thí điểm tổ chức dịch vụ, phục vụ du lịch về đêm trên cầu Nguyễn Văn Trỗi- cây cầu đầu tiên bắc qua sông Hàn.

Đồng Nai sắp có 'con đường ánh sáng' độc đáo ven sông

Mừng kỷ niệm 325 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai, thành phố xây dựng “con đường ánh sáng” tại phố đi bộ Nguyễn Văn Trị phục vụ người dân và du khách.

Cận cảnh cây cầu lâu đời nhất bắc qua sông Hàn sắp thành điểm du lịch đêm

Cầu Nguyễn Văn Trỗi- cây cầu đầu tiên bắc qua sông Hàn được thành phố Đà Nẵng tổ chức điểm du lịch đêm phục vụ người dân và du khách.

Báo VietNamNet tổ chức cuộc thi 'Chuyện của những dòng sông'

Báo VietNamNet tổ chức cuộc thi "Chuyện của những dòng sông” trên chuyên mục Du lịch để độc giả có thể chia sẻ những câu chuyện đẹp, thể hiện mong muốn, ý tưởng thúc đẩy sự phát triển bền vững trên các dòng sông và cho cộng đồng.

Ngắm những dòng sông Việt đậm chất thơ, đẹp hút hồn du khách

Sông Hồng, sông Sài Gòn, sông Đuống, sông Đà là 4 trong nhiều con sông đã đi vào thơ ca và để lại trong lòng nhiều người những ký ức khó quên.

Khoảnh khắc mỗi năm chỉ xuất hiện một lần trên dòng sông Đà hùng vĩ

Những ngày cuối tháng ba, sông Đà chảy qua địa phận tỉnh Hòa Bình có màu nước xanh trong cuộn chảy, hai bên bờ là khung cảnh hoang sơ, hùng vĩ.

Ngô Đồng, dòng sông không có bờ

Cảm giác đi trên con sông có cái tên lãng mạn ấy khó phai cho bất cứ ai, nhất là khi bất ngờ chạm gặp những ruộng lúa đang vào mùa gặt, nhuộm vàng cả con sông.

Cuộc thi 'Chuyện của những dòng sông': Tổng giải thưởng lên đến 200 triệu đồng

Sau 20 ngày công bố cuộc thi “Chuyện của những dòng sông”, báo VietNamNet đã nhận được hơn 60 tác phẩm với những câu chuyện, kỷ niệm và trăn trở của bạn đọc.

Ký ức về một dòng sông

Tôi sinh ra trên một làng quê bên dòng sông Nhật Lệ. Từ nhà tôi băng qua con đường cái quan và một cánh đồng nhỏ sẽ đến dòng sông.

Dòng sông mang tên 'Rồng lớn' giữa núi rừng Trường Sơn

Người ta ví sông Long Đại như con rồng lớn để thấy được sự hùng vĩ của nó. Thực ra sông Long Đại có nhiều tên gọi khác nữa. Đó là Đại Giang, là Nguồn Côộc.

Sông cuộn mình len trong lòng phố

Chẳng quá lời khi đánh giá xứ Huế đẹp hơn bởi dòng Hương điểm xuyết nét mềm mại, mượt mà uốn lượn, len lỏi giữa lòng đất cố đô.

Chín mươi năm những dòng sông âm nhạc

Việt Nam có hơn 2.000 dòng sông có độ dài trên 10km nên hiển nhiên “quê hương ai cũng có một dòng sông bên nhà” như lời bài hát Trở về dòng sông tuổi thơ của Hoàng Hiệp.

Kiệt sức mùa nước nổi

Ngày trước, mỗi mùa hạ đi qua, thành phố Tuyên Quang (ngày ấy là thị xã) tan hoang, kiệt sức. Thị xã buồn tẻ, xác xơ. Chẳng thế mà chúng tôi có dịp về Hà Nội gặp người quen họ vẫn hỏi, trên đấy có điện không, đi bằng xe ngựa à?

Tươi xanh bên dòng Lô

Nước vẫn dâng mỗi khi mùa hạ đến, bởi thế khát vọng trị thủy của người Tuyên Quang chưa khi nào dừng lại. Uớc mơ đó đã thành hiện thực khi Tuyên Quang được Chính phủ đồng ý xây dựng công trình thủy điện tại huyện Na Hang

Chốn bình yên 'không khói bụi, ô tô, tệ nạn' ở TP.HCM

Đạp xe, ngắm những cánh đồng muối bạt ngàn cùng khung cảnh hoang sơ, thanh bình của ấp đảo Thiềng Liềng,... là hoạt động du lịch được nhiều du khách yêu thích thời gian gần đây.

Cần một cú huých

Sông Lô rất cần được triển khai xây dựng công trình đập dâng,cải tạo nâng cấp, để những lợi thế mà dòng sông này mang lại phát huy giá trị, tạo điểm nhấn thu hút du khách đến tham quan, nâng cao đời sống mọi mặt cho người dân.

Anh chị em mình lớn lên trên cùng một con sông Chín Rồng

Nhắn tin cho Kyaw - anh bạn người Myanmar từng học chung khóa học "Hợp tác xã xuyên biên giới" ở Học viện Mekong (Thái Lan), tôi hỏi: "Tên bài luận tốt nghiệp của nhóm mình hồi ấy là gì?"

Cù lao Phố - Một thuở vàng son

Với 586 km, Đồng Nai là con sông nội địa dài nhất Việt Nam với dòng nước trong xanh và ngọt ngào tinh khiết triền miên chảy từ quá khứ đến hiện tại và tương lai.

Tìm lại một dòng sông đã chết

Người Việt thường quần cư cạnh sông ngòi, nguồn nước. Sông là mẹ, là nguồn sống, bồi đắp nên đất đai xóm mạc quê hương. Dòng sông tuổi thơ chảy xuôi ven làng, dòng sông tuổi già chảy ngầm trong ký ức.

Cá mát sông Giăng

Sâu trong rừng Pù Mát, bên cạnh con sông Giăng vừa thơ mộng vừa kỳ vĩ, nếm hương vị của loài thủy tộc độc đáo mang tên cá mát, lòng tôi thanh thản quá, cảm giác lâng lâng bay bổng, cả những hòn đá dưới thân mình cũng như mềm ra và ấm áp lạ thường.

Dòng sông Lô trôi

Chúng tôi đi bên dòng sông, ngẫm nghĩ về dòng sông, bỗng thấy mình như những giọt nước, mỗi giọt nước mang một số phận, và phải có những giọt nước ấy mới góp lại thành số phận của dòng sông đất nước.

Câu chuyện bên dòng sông cạn

Làng ông có một nhánh sông cạn uốn quanh làng nối ra sông Hoạt. Nhánh sông nhỏ ấy nối sâu những mối tình trai gái đôi bờ làng trên xóm dưới.

Sông Đáy quê tôi

Cá rô phi ở sông bây giờ nhiều vô kể, nhưng người dân chỉ câu về nấu cho lợn… Người ta bảo nước sông bây giờ ô nhiễm lắm, nên con cá cũng bị đầu độc.

Dòng xanh xứ đảo

"Đã đến ngắm sông thì hãy thử căng mình và cảm nhận đi." Một ngư dân chính hiệu ở Phú Quốc nói với tôi như thế. Sông không chỉ là sông mà còn mang tâm tình của đảo. Đó là Dương Đông, một dòng sông xanh thuần khiết.

Lòng Tàu: Nơi con sông ở lại

Khi ngồi trên chiếc ca nô xuất phát từ Bến Bạch Đằng theo thủy trình đến Thiềng Liềng, chúng tôi hỏi nhau, nếu đi hết con sông này, dòng trôi dẫn chúng tôi về đâu?