dự án

Cập nhập tin tức dự án

Loạt dự án khu đô thị nghìn tỷ tại Bình Định kiến nghị 'giải cứu'

10 dự án khu đô thị lớn vừa được tỉnh Bình Định kiến nghị, đề xuất với Thủ tướng tháo gỡ khó khăn. Trong đó, có dự án diện tích lớn nhất 45 ha thì đến hơn 40 ha hiện đang gặp khó trong thủ tục chuyển đổi đất.

'Nhiều dự án BĐS lớn sẽ được tháo gỡ, nguồn cung tới đây dồi dào'

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, Tổ công tác của Chính phủ đã rất tích cực đến các địa phương, cùng tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy các địa phương sớm phê duyệt các dự án bất động sản và tới đây nguồn cung sẽ dồi dào.

Bình Định tìm nhà đầu tư dự án khách sạn, thương mại 2.500 tỷ tại khu 'đất vàng'

Khu “đất vàng” nằm gần biển Quy Nhơn, diện tích gần 11.000 m2 sẽ được Bình Định đấu giá tìm chủ mới để xây dựng dự án khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại - dịch vụ.

Bình Định chính thức 'khai tử' dự án L’Amour Resort Quy Nhơn

Sau 4 năm được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án L’Amour Resort Quy Nhơn của Công ty TNHH L’Amour Ghềnh Ráng đã chính thức “khai tử”.

6 huyện biên giới tỉnh Long An thúc đẩy phát triển kinh tế biên mậu

Tại nhiều địa phương biên giới, Chương trình xây dựng nông thôn mới đang góp phần phát triển kinh tế khu vực biên giới ngày càng sôi động. Câu chuyện ở Long An là một minh chứng.

Thái Bình sắp đấu giá 89 lô đất, khởi điểm hơn 9 triệu đồng/m2

77 lô đất ở huyện Tiền Hải và 12 lô đất ở huyện Kiến Xương (Thái Bình) sẽ được đấu giá vào tháng 7 tới. Giá khởi điểm thấp nhất từ hơn 880 triệu đồng/lô.

NTM thúc đẩy xây dựng và phát triển tầng lớp nông dân mới

Sự phát triển của các ngành “công nghiệp nông nghiệp” dựa vào 3 trụ cột chính: 1- Đổi mới sáng tạo được tôn vinh để luôn tạo ra và làm chủ các công nghệ vượt trội; 2- Chuyên môn hóa cao, chuyên nghiệp hóa cao; 3- Quản trị hệ thống tiên tiến.

Loạt dự án nhà xã hội kêu gọi đầu tư, Cục phó chỉ rõ điểm vướng cần gỡ ngay

Nhà ở xã hội sẽ là phân khúc giải bài toán thanh khoản cho thị trường bất động sản. Nhiều địa phương đã và đang tìm nhà đầu tư cho các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn.

Lâm Đồng đấu thầu tìm nhà đầu tư làm dự án nhà xã hội gần 95 tỷ đồng

Lâm Đồng sẽ đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư cho dự án nhà ở xã hội Kim Đồng tại TP. Đà Lạt. Tổng vốn đầu tư dự kiến 94,7 tỷ đồng, không bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Đà Nẵng thu hút 8,7 triệu USD vốn FDI

Ngoài các dự án đầu tư trong nước, Đà Nẵng cấp mới 55 dự án FDI với vốn đăng ký cấp mới là 8,741 triệu USD.

NTM thúc đẩy liên kết với sản xuất theo chuỗi giá trị ngành hàng

Nghề nông vẫn là nghề “cha truyền con nối”, “lão nông tri điền”. Chế biến và buôn bán vẫn như xưa, không liên kết với sản xuất theo chuỗi giá trị ngành hàng.

Loạt dự án ở Hải Dương vi phạm đất đai

Chủ đầu tư thi công dự án khi chưa được cấp phép xây dựng, giao đất cả năm chưa phê duyệt giá đất… là những vi phạm, thiếu sót tại nhiều dự án ở Hải Dương giai đoạn 2016-2020.

Toàn cảnh khu đất dự án Công viên Hello Kitty vừa bị thu hồi

Mảnh đất để triển khai dự án Công viên vui chơi giải trí Hello Kitty gần khuôn viên khách sạn Thắng Lợi (Hà Nội) vẫn được quây tôn, không có dấu hiệu xây dựng, cỏ cây mọc um tùm.

Chủ doanh nghiệp chi tiền ‘chạy dự án', vấp cú lừa ngoạn mục

Thắng giới thiệu đang làm tại Văn phòng Chính phủ, giúp việc cho Thủ tướng, đang quản lý khối kinh tế và phụ trách 4 dự án để “câu” các doanh nghiệp muốn trúng thầu…

Cận cảnh cầu Vĩnh Tuy 2 trị giá 2.500 tỷ đồng vừa hợp long

Nhờ đẩy nhanh tiến độ, cầu Vĩnh Tuy 2 (Hà Nội) được hợp long sớm hơn dự kiến 1 tháng. Công trình giao thông trọng điểm này sẽ được đưa vào sử dụng trước dịp Quốc khánh 2/9.

10 năm xây dựng NTM, Vũ Quang bừng sáng giữa đại ngàn

Với sự quyết tâm cao và với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, “cầm tay chỉ việc” của các thế hệ cán bộ, đảng viên, nông thôn mới ở Vũ Quang đã mang lại những kết quả rõ nét

Kết quả xây dựng nông thôn mới có sự chênh lệch giữa các vùng miền

Kết quả xây dựng NTM có sự chênh lệch lớn giữa các vùng miền, địa phương: có tỉnh 100% số xã đạt chuẩn NTM, có địa phương đã chuyển sang giai đoạn nâng cao và xây dựng NTM kiểu mẫu, nhưng vẫn còn địa phương khác có số xã đạt chuẩn rất thấp, dưới 20%.

Xây dựng NTM gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”

Sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân được phát huy hiệu quả, nhờ đó tạo chuyển biến trong phát triển kinh tế - xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện, nâng cao.

Toàn cảnh tuyến đường 745 tỷ đồng ở Đà Nẵng trước ngày thông xe

Dự án tuyến đường ven sông Tuyên Sơn - Túy Loan (Đà Nẵng) đang hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để đưa vào sử dụng từ ngày 28/4.

Nông thôn đang chuyển mình sang nền nông nghiệp số

Đến nay, có 70% số xã đạt chuẩn NTM, đời sống nông dân được nâng cao, nông nghiệp ngày càng hiện đại và đang từng bước vươn mình từ nền nông nghiệp truyền thống còn đậm nét tiểu nông sang nền nông nghiệp số.