dự án

Cập nhập tin tức dự án

Bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới: Bàn chuyện sống "thuận thiên"

Những thách thức đến từ biến đổi khí hậu nên được đặt trong các mối quan tâm về an ninh trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

Khi người dân thay đổi tư duy, sẽ tích cực tham gia BHXH

Những năm qua, tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT tại thành phố Vũng Tàu không ngừng tăng; số lượt người thụ hưởng chính sách ngày càng lớn

8 nhiệm vụ cải cách hành chính trọng tâm

Để công tác cải cách hành chính trong thời gian tới đạt kết quả, Bộ Nội vụ đã đề ra 8 nhiệm vụ cải cách hành chính trọng tâm cần triển khai thực hiện.

Nghị quyết số 68/NQ-CP đã hỗ trợ cho 36.434.593 người lao động, người dân

Vừa diễn ra hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Xây dựng, bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới: Quân đội tinh, gọn, mạnh, tiến lên hiện đại

Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng khẳng định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân chủng, binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại.

5 nhóm nhiệm vụ của ngoại giao văn hóa

Năm 2022 đánh dấu những thành công mới của ngoại giao văn hóa Việt Nam, nhất là tại tổ chức đa phương tầm toàn cầu.

Tiếp tục hỗ trợ đào tạo nghề

Điểm sáng của việc thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP là chính sách này đã hỗ trợ một số lượng lớn đối tượng trong thời gian ngắn, thậm chí một số chính sách còn được đề xuất tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.

Chất xúc tác thúc đẩy xuất khẩu vào thị trường Anh

Nhiều sản phẩm hàng hoá của Việt Nam đã tận dụng được lợi thế xuất khẩu vào Anh. Ưu thế cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam trên thị trường Anh so với các sản phẩm cùng loại có xuất xứ từ các nước khác cũng hơn hẳn.

Văn hóa là yếu tố dẫn đường để củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ giữa các quốc gia

Văn hóa là yếu tố dẫn đường, là điều kiện cần thiết và không thể thiếu cho việc thực hiện các mục tiêu ngoại giao kinh tế, ngoại giao chính trị, tăng cường sự hiểu biết, củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ giữa các quốc gia.

Tích cực tham gia các FTA thế hệ mới nhằm đẩy mạnh tiến trình hội nhập kinh tế

Việt Nam tích cực tham gia các hiệp định thương mại tự do (FTA), nhất là các FTA thế hệ mới nhằm đẩy mạnh tiến trình hội nhập kinh tế.

Chủ động bảo vệ độc lập, chủ quyền quốc gia, an toàn, an ninh trên không gian mạng

Bảo đảm an toàn, an ninh mạng đã được xác định trong định hướng phát triển đất nước giai đoạn 2021-2030 theo Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Thực hiện các giải pháp để du lịch Hà Nội thực sự phục hồi và phát triển

Năm 2023, Hà Nội sẽ đẩy mạnh triển khai các loại hình du lịch mới như du lịch thể thao mạo hiểm, trải nghiệm, du lịch sông Hồng, bay trực thăng, bay khinh khí cầu, du lịch ứng dụng thực tế ảo.

Thực thi UKVFTA, Việt Nam liên tục xuất siêu sang thị trường Anh

Anh hiện là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam tại châu Âu, là thị trường xuất khẩu lớn thứ 9 của Việt Nam.

Chung sức xây dựng Giáo hội vững mạnh trong lòng dân tộc

Trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp, dân chủ và trí tuệ, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027 đã hoàn thành xuất sắc toàn bộ nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Tạo điều kiện để thực hành Xòe Thái phù hợp các điều kiện phát triển mới

Xoè Thái là di sản thứ 14 của Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây là niềm tự hào của dân tộc Thái và của cả cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Lạng Sơn chú trọng thu hẹp khoảng cách chênh lệch về giáo dục cho vùng DTTS

Lạng Sơn thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục vùng núi, vùng DTTS, vùng khó khăn và thực hiện tốt chính sách đối với học sinh dân tộc thiểu số, nâng cao dân trí, từng bước rút ngắn khoảng cách chênh lệch về giáo dục.

Hà Giang: Nỗ lực phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Hà Giang hội tụ đầy đủ yếu tố tạo đột phá trong phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng chủ trì Hội nghị thúc đẩy thu hút khách du lịch quốc tế

Sáng 21/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị thúc đẩy thu hút khách du lịch quốc tế vào Việt Nam.

Việt Nam kiên quyết phản đối hành động vi phạm chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao vừa rồi, trả lời câu hỏi của phóng viên về động thái gần đây của Trung Quốc trên Biển Đông.

Chú trọng tiềm lực kinh tế, quân sự, khoa học-công nghệ và tiềm lực con người

Để bảo vệ đất nước từ sớm, từ xa, việc đảo đảm an ninh kinh tế sẽ góp phần quan trọng nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, giữ vững ổn định chính trị-xã hội, tạo môi trường an toàn cho phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập của nước ta.