dự án

Cập nhập tin tức dự án

Hà Giang tìm nhà đầu tư cho dự án khu đô thị gần 2.000 tỷ đồng

Hà Giang, Quảng Bình, Bắc Giang là những tỉnh đang có dự án khu đô thị với tổng mức đầu tư từ hàng trăm tỷ đến hàng nghìn tỷ đồng cần tìm nhà đầu tư.

Đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành - Đức Hòa khởi công sau nhiều năm ‘đắp chiếu’

Sau 12 năm dừng thi công do thiếu vốn, dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành - Đức Hòa đã được khởi công trở lại, kết nối các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ.

Đà Nẵng chuyển hàng chục ha đất rừng trồng để triển khai các dự án

Các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đã biểu quyết thông qua 3 tờ trình về chủ trương chuyển mục đích sử dụng hơn 73ha đất rừng trồng để triển khai các dự án.

Con đường 500 tỷ đồng nối ra hướng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ vừa thông xe

Sau 4 năm khởi công, tuyến đường dài 2km có vốn đầu tư 500 tỷ đồng, nối Tam Trinh (quận Hoàng Mai, Hà Nội) với hướng ra điểm đầu cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã được thông xe.

Quảng Ninh chỉ đạo tổng rà soát dự án quây núi đá vịnh Hạ Long làm 'hòn non bộ'

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị vào cuộc làm rõ việc san lấp mặt bằng trong vùng đệm Vịnh Hạ Long của một dự án bất động sản.

Loạt địa phương mời gọi nhà đầu tư tham gia làm nhà ở xã hội

Tiền Giang, Lào Cai và Đồng Nai đang có các dự án nhà ở xã hội mời gọi nhà đầu tư tham gia thực hiện. Có dự án tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Kinh tế hợp tác nâng chất nông thôn mới- nhìn từ Nghệ An

Nhằm tiếp tục đổi mới và PT kinh tế hợp tác trong NNNT gắn với mục tiêu xây dựng NMT tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021-2025, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế hợp tác, góp phần thực hiện thành công mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng.

Hành trình xây dựng nông thôn mới của bà con dân tộc Mường ở Cúc Phương

Người dân được chủ động tham gia giám sát các công trình xây dựng, đảm bảo chất lượng và tiến độ từng công trình, tuyến đường.

Thái Nguyên công bố loạt dự án đủ điều kiện ‘bán nhà trên giấy’

Tỉnh Thái Nguyên vừa công bố 17 dự án bất động sản đủ điều kiện được bán và 14 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư trong năm 2023. Dự án đủ điều kiện bán có số lượng căn hộ nhiều nhất 314 căn.

Phát huy vai trò, giữ vững thành quả đã đạt được trong xây dựng NTM

Trong bối cảnh mới, cần nhận thức rõ hơn: mối quan hệ mật thiết giữa tam nông; nông dân là chủ thể, là trung tâm; nông nghiệp là động lực; nông thôn là nền tảng của phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới.

Sau nhiều lùm xùm, 2.300 thửa đất dự án Gem Sky World đủ điều kiện chuyển nhượng

Sở TN&MT Đồng Nai thông báo 2.305 thửa đất tại dự án Gem Sky World tại huyện Long Thành đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bên mua theo quy định của pháp luật.

Chuyển đổi số - Động lực phát triển KTHT, HTX xã trong kỷ nguyên mới

Kinh tế hợp tác, hợp tác xã phải chủ động thay đổi cơ bản phương thức sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi số để thích nghi với tình hình phát triển mới là yêu cầu cấp thiết, không thể đảo ngược.

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong khu vực hợp tác xã

Chuyển đổi số là công cụ quan trọng để phát triển và chuyển đổi mô hình kinh tế hợp tác xã một cách linh hoạt, phù hợp, đạt hiệu quả cao, tiết giảm chi phí, tối ưu nguồn lực.

Nông dân- chủ thể, trung tâm của phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn và xây dựng NTM

Kinh tế nông nghiệp thời gian qua đã có sự thay đổi rất lớn. Chỉ tính từ năm 2008 khi có Nghị quyết 26-NQ/TW khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn cho đến 2020, tốc độ tăng trưởng GDP của ngành nông nghiệp tăng 2,94%/năm.

Thí điểm mô hình “Xã Thông minh” để nhận diện khó khăn, kịp thời xử lý

Cùng với những kết quả ban đầu, việc triển khai xây dựng mô hình xã thông minh tại Quảng Thọ đã giúp địa phương nhận diện được một số vấn đề vướng mắc để tiếp tục có những điều chỉnh phù hợp.

Một thời đại mới cho nông nghiệp Việt Nam, cho nông thôn Việt Nam

GS, TS, Trần Đức Viên, Nguyên Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho rằng, một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để tăng phúc lợi cho vùng nông thôn và giảm nghèo bền vững là phát triển kết cấu hạ tầng nông thôn.

Hàng trăm dự án được tháo gỡ, hé lộ thời điểm bất động sản phục hồi

Tổ công tác của Chính phủ đã nhận được 130 văn bản báo cáo khó khăn liên quan đến 180 dự án trên cả nước. Chuyên gia dự báo bất động sản Việt Nam sắp phục hồi.

Một số kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở thôn Yên Thịnh

Yên Thịnh là 01 trong 03 thôn, bản miền núi được Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các huyện, rà soát, lựa chọn tiếp tục thí điểm xây dựng "Thôn nông thôn mới kiểu mẫu".

NTM thúc đẩy xây dựng và phát triển tầng lớp nông dân mới

Sự phát triển của các ngành “công nghiệp nông nghiệp” dựa vào 3 trụ cột chính: 1- Đổi mới sáng tạo được tôn vinh để luôn tạo ra và làm chủ các công nghệ vượt trội; 2- Chuyên môn hóa cao, chuyên nghiệp hóa cao; 3- Quản trị hệ thống tiên tiến.

Mặt trận các cấp đóng vai trò quan trọng trong xây dựng NTM

Hệ thống Mặt trận đã bám sát các chủ trương, nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới cụ thể hóa trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”