dự án

Cập nhập tin tức dự án

Công bố Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”

Đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 là cơ hội để Bình Thuận giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, thiên nhiên đặc sắc của Việt Nam nói chung và của vùng đất Bình Thuận nói riêng đến với du khách trong và ngoài nước.

Thu NSNN vượt dự toán do hoạt động kinh tế tiếp tục phục hồi và tăng trưởng khả quan

Theo số liệu của Bộ Tài chính: Tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2022 ước đạt 1.803,6 nghìn tỷ đồng, bằng 127,8% dự toán, tăng 15% so với năm 2021 (ngân sách Trung ương đạt 125,8% dự toán; ngân sách địa phương đạt 129,9% dự toán).

ASEAN vẫn liên tục nhấn mạnh những nguyên tắc liên quan đến Biển Đông

Nhìn lại bức tranh Biển Đông trong năm 2022, nguyên Thứ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Phạm Quang Vinh đánh giá tổng thể: Biển Đông vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Từ bị động chuyển sang chủ động phòng ngừa, bảo vệ và phục hồi

Thiên tai là một loại giặc, giặc "tiên phong của đói và nghèo”. Thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường đã chuyển bị động sang ứng phó, sang chủ động phòng ngừa, bảo vệ và phục hồi.

Cận cảnh dự án hơn 500ha khu dân cư Nhơn Trạch đang bị Công an Đồng Nai điều tra

Một dự án khu dân cư có quy mô hơn 500 ha nằm ngay vị trí cửa ngõ ra vào đô thị Nhơn Trạch nhưng đã bị “đóng băng” nhiều năm, hiện đang bị Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành định giá để điều tra.

Cải cách, hoàn thiện thể chế được chú trọng, có nhiều đổi mới

Công tác cải cách, hoàn thiện thể chế được chú trọng, có nhiều đổi mới, có trọng tâm, trọng điểm và hiệu quả, xuất phát từ thực tế, lấy thực tế làm thước đo.

Đẩy mạnh CCHC gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh

Chính phủ sẽ tiếp tục quyết liệt triển khai các đột phá chiến lược theo chủ trương, đường lối của Đảng, gồm các đột phá về thể chế, hạ tầng và nhân lực, trong đó có công tác cải cách hành chính.

Xuất khẩu da giày sang thị trường Anh và Bắc Ailen tăng 41,3%

Xuất khẩu da giày của Việt Nam sang các thị trường có Hiệp định thương mại tự do như khu vực EVFTA, CPTPP, UKVFTA và ASEAN vẫn tăng trưởng mạnh, lần lượt là 50,7%, 46,1%, 41,3% và 64,9%.

Làng Mới đổi thay từ khi thực hiện xây dựng thôn, làng nông thôn mới

Tỉnh Kontum ban hành Chỉ thị số 12-CT/TU về “tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp đối với việc xây dựng thôn (làng) nông thôn mới ở vùng đồng bào DTTS”. Sau gần 1 năm thực hiện, diện mạo các làng đồng bào DTTS có những khởi sắc rõ nét.

Chính sách tín dụng ưu đãi đã đạt được nhiều kết quả quan trọng

20 năm qua, NHCSXH đã thiết lập được mô hình quản trị và điều hành tác nghiệp gọn nhẹ, hiệu lực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tiễn và cấu trúc hệ thống chính trị của đất nước.

Phòng thủ dân sự để bảo vệ đất nước từ sớm, từ xa

Luật Phòng thủ dân sự sẽ góp phần tạo khung pháp lý chung nhất cho việc phòng ngừa, ứng phó, khắc phục thảm họa, sự cố nhằm bảo vệ cao nhất tài sản, sức khỏe, tính mạng của nhân dân...

Hạ tầng giao thông đóng vai trò quyết định sự thành công trong xây dựng nông thôn mới

Để hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, một trong những tiêu chí quan trọng là hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn.

Indonesia chuẩn bị đăng cai vòng đàm phán về COC năm 2023

"Các cách tiếp cận mới" sẽ được tất cả quốc gia thành viên ASEAN và những đối tác của Trung Quốc khai thác để mang lại tiến triển cho COC.

Hiệu ứng từ những mô hình hay

Cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng nói tiếng địa phương để triên trì vận động, giúp đồng bào dân tộc thiểu số không bị cuốn theo tà đạo.

Phát huy các giá trị văn hóa là yếu tố quan trọng để xây dựng nền văn hóa Việt Nam

Trong bối cảnh mới, phát huy các giá trị văn hóa là yếu tố quan trọng để xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, tạo động lực thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Điều hành tín dụng hỗ trợ phục hồi kinh tế, đáp ứng nhu cầu vốn cho sản xuất

Với hệ thống các chỉ đạo và giải pháp đồng bộ của NHNN, đến ngày 21/12/2022, tín dụng toàn nền kinh tế đạt trên 11,78 triệu tỷ đồng, tăng 12,87% so với cuối năm 2021.

Mục tiêu cao nhất với ngành Ngân hàng là bảo đảm an ninh tiền tệ, an toàn hệ thống

Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cơ bản đồng ý với báo cáo của NHNN và ý kiến của các đại biểu về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2023.

Thúc đẩy chuyển đổi số, đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt

Hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong 11 tháng đầu năm 2022 đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2021.

Giữ gìn, vun đắp mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa Kon Tum-Stung Treng

Trên tinh thần quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết, hợp tác toàn diện, tỉnh Kon Tum và tỉnh Stung Treng đã chủ động, tích cực đẩy mạnh các hoạt động thăm hỏi, trao đổi ở nhiều cấp.

Nhìn lại năm 2022: Điều hành chính sách tiền tệ chắc chắn, chủ động, linh hoạt

NHNN đã điều hành chính sách tiền tệ chắc chắn, chủ động, linh hoạt và phối hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả với chính sách tài khóa, các chính sách vĩ mô khác, góp phần kiểm soát lạm phát và duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng.