DTTG

Cập nhập tin tức DTTG

Tìm hiểu truyền thống giữ nước: Ba lần chiến thắng quân Nguyên Mông

Ba lần kháng chiến chống Nguyên-Mông là cuộc đấu tranh gay gắt về tài trí giữa hai nền nghệ thuật quân sự của Đại Việt và của đế quốc Nguyên - Mông.

Bắc Giang nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Dự kiến, giai đoạn 2022- 2025, Bắc Giang sẽ hỗ trợ đầu tư xây dựng 65 công trình ngầm dân sinh, 8 công trình cầu dân sinh trên địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, với tổng vốn đầu tư 150 tỷ đồng.

Hội thảo quốc tế trực tuyến về tôn giáo và pháp quyền

Trong hai ngày 28-29/9/2021, tại Đại học Quốc gia Hà Nội diễn ra Hội thảo quốc tế “Tôn giáo và Pháp quyền": Tiến tới một quan hệ hài hoà trong thời đại toàn cầu hoá” trên nền tảng trực tuyến.

Thi đua “Quân đội cùng cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”

Tổng cục Kỹ thuật (TCKT) vừa phát động Phong trào thi đua đặc biệt “Quân đội cùng cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Chúc mừng đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung của đồng bào đạo Cao Đài

Chiều 20/9, đoàn công tác Ban Tôn giáo Chính phủ đã đến thăm, chúc mừng Ban đại diện Cao Đài chỉnh đạo tại TPBan đại diện Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh tại TPHCM nhân đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung năm 2021.

Nỗ lực bảo tồn, phát huy ngôn ngữ nói và viết của các dân tộc thiểu số

Những cố gắng của Nhà nước, của các tổ chức và cá nhân đang giúp ngôn ngữ các DTTS ở Việt Nam không ngừng được bảo tồn và phát huy các giá trị của nó trong điều kiện hội nhập đang diễn ra sâu rộng...

“Cả nước đoàn kết chung sức đồng lòng thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch COVID -19”

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết chung sức đồng lòng thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch COVID -19” trong ngành.

Cà Mau: Đẩy mạnh tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo ở vùng có đông đồng bào DTTS

Tỉnh Cà Mau vừa ban hành Kế hoạch số 34/KH-BDT về triển khai thực hiện công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo ở vùng có đông đồng bào DTTS trên địa bàn.

Bước ngoặt quan trọng trong phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo

Chương trình phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo đặt mục tiêu thúc đẩy những chuyển biến tích cực về sản xuất, phân phối và tiêu dùng trên các địa bàn còn nhiều khó khăn.

Ưu tiên cao nhất cho chương trình MTQG phát triển vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2030

Chiều 13/9, UB Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào Báo cáo của Chính phủ về kết quả triển khai thực hiện Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 theo Nghị quyết số 88/2019/QH14 của Quốc hội.

Chủ tịch QH Vương Đình Huệ: Đặt người dân vào trung tâm của mọi quyết sách, hành động

Cũng tại Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có bài phát biểu chia sẻ những kinh nghiệm của Việt Nam, trong đó nhấn mạnh tinh thần đặt người dân vào trung tâm của mọi quyết sách, hành động; đoàn kết dân tộc, phát huy nội lực, sáng tạo.

Thái Nguyên: Hơn 80% số hộ dân tộc thiểu số đã tiếp cận Internet

Thái Nguyên có 04 huyện miền núi, 01 huyện vùng cao. Đây là nơi hội tụ, giao lưu, sinh sống lâu đời của 51 dân tộc anh em, trong đó trên 384.000 người dân tộc thiểu số, chiếm gần 30% dân số toàn tỉnh.

Thủ tướng thăm, động viên thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Định Hóa

Chiều ngày 3/9, nhân dịp khai giảng năm học 2021-2022, Thủ tướng Chính phủ đã tới thăm, động viên thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Huy động sức mạnh đại đoàn kết trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

Huy động sức mạnh đoàn kết của nhân dân, nỗ lực và quyết tâm phòng, chống dịch; kêu gọi người dân hãy vì sức khỏe của chính mình, vì sức khỏe của cộng đồng và vì sự phát triển của đất nước, tự giác, chủ động phòng, chống dịch.

Bình Ngô đại cáo- Bản tuyên ngôn độc lập thứ 2

Bình Ngô Đại Cáo được xem như một văn bản mang tính chất như một bản tuyên ngôn độc lập thể hiện luận điểm chính nghĩa là tư tưởng nhân đạo sâu sắc mà cốt lõi là tình yêu thương con người.

Mời kiều bào, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chia sẻ cảm xúc, những kỷ niệm... về ngày Quốc khánh

Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM mời gọi kiều bào, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham gia viết bài chia sẻ tâm tư, suy nghĩ, cảm xúc, những kỷ niệm... về 02/9/1945, về Tuyên ngôn độc lập, về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kiều bào chung tay, hỗ trợ quê hương phòng, chống COVID-19

Hướng về Tổ quốc với những hành động thiết thực, hàng nghìn người Việt Nam ở nước ngoài đã và đang có những đóng góp tích cực đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe người dân trong nước.

Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới

Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới để tiếp tục thực hiện tốt, hiệu quả hơn Nghị quyết 36, Chỉ thị 45 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.

Thái Nguyên: Quy định vùng tạo nguồn cán bộ cho các dân tộc thuộc diện tuyển sinh vào các trường nội trú

Theo tin từ Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên, ngày 20/8/2021, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 39/2021/QĐ-UBND Quy định vùng tạo nguồn cán bộ cho các dân tộc thuộc diện tuyển sinh vào các trường phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn.

Phân định miền núi, vùng cao hướng tới ổn định, nâng cao đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

Kết quả phân định miền núi, vùng cao là các căn cứ để ban hành cơ chế, chính sách ưu tiên, hỗ trợ đầu tư nhằm phát triển KTXH các địa phương miền núi, ổn định và nâng cao đời sống cho đồng bào, đặc biệt với đồng bào DTTS.