DTTG

Cập nhập tin tức DTTG

Thời gian qua, để hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Nam Định và tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2010-2020, không thể không nhắc đến những đóng góp vào thành quả chung của các giáo dân tại 2 Giáo phận Bùi Chu và Phát Diệm.

Cúng Táo quân trong tín ngưỡng dân gian

Tục lệ cúng ông Táo là một tín ngưỡng dân gian đẹp. Mỗi vùng miền, mỗi cộng đồng có những nghi thức riêng trong thờ cúng ông Táo

Phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của các tôn giáo để chung tay cùng cộng đồng chống dịch

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà đề nghị tập trung hướng dẫn, vận động các chức sắc, chức việc, huy động các lực lượng, tín đồ tôn giáo chung tay, quyết tâm thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, quy định của Chính phủ về công tác phòng, chống dịch.

Mường Nhé: Các tín đồ chấp hành tốt các chính sách, pháp luật, sống tốt đời đẹp đạo

Thời gian qua, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên tích cực đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, nhất là phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Hải Vân Quan: Thiên hạ đệ nhất hùng quan

Ở độ cao 490m so với mực nước biển, Hải Vân Quan là cụm kiến trúc quân sự của triều Nguyễn, bao gồm nhiều công trình gồm hệ thống thành lũy, nhà kho, trụ sự, pháo đài thần công…

Việt Nam mỗi năm có hơn 8 ngàn lễ hội

Đời sống tín ngưỡng tôn giáo ở nước ta hiện nay khá sôi động và đa dạng với nhiều hình thức sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo khác nhau, nhiều tổ chức tôn giáo và mô hình tổ chức khác nhau.

Truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam

Cách đây 40 năm, tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), Đại hội Đại biểu của 9 tổ chức Giáo hội, hệ phái và tổ chức Phật giáo trong cả nước đã họp và nhất trí tuyên bố thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

“Mỗi người dân huyện đảo là một ngọn hải đăng, là cột mốc chủ quyền lãnh hải”

Trên mỗi hòn đảo của đất nước ta, tuy cách xa nhau về mặt địa lý, khác nhau về tập tục văn hóa, nhưng cuộc sống của những cư dân đảo có nét chung, ấy là sự bình yên và đang ngày càng phát triển.

Lễ Vu Lan: Nét đẹp đạo hiếu trong văn hóa của người Việt Nam

Không riêng gì đối với mỗi Phật tử, ngày lễ Vu Lan là dịp nhắc nhở các thế hệ con cháu nhớ công ơn dưỡng dục sinh thành của ông bà, cha mẹ cũng như tổ tiên. Lễ Vu Lan diễn ra vào ngày rằm tháng bảy âm lịch.

Bài học từ đổi mới tư duy của Đảng năm 1986

Đường lối đổi mới đó là kết quả của sự khảo nghiệm thực tiễn và đổi mới tư duy lý luận; là bước phát triển có ý nghĩa cách mạng trong nhận thức và hành động của Đảng với những chủ trương, đường lối mang tính đột phá.

35 năm thực hiện công cuộc đổi mới, đất nước ta đang phát triển mạnh mẽ, toàn diện

Nhìn lại 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, phát triển mạnh mẽ, toàn diện. 

Giáo hội Phật giáo Việt Nam vững vàng đường hướng Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa Xã hội

Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có những đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

Những bài học từ thành quả của Đổi mới trong nông nghiệp

Từ một đất nước thiếu ăn, cách đây hơn ¼ thế kỷ, chúng ta trở thành “cường quốc” XK lúa gạo. Có thể nói đó chính là thành quả của Đổi mới trong nông nghiệp.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Một tài năng quân sự xuất chúng

Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là một tài năng quân sự xuất chúng, nhà lý luận quân sự hàng đầu mà còn là nhà văn hóa lớn của dân tộc, nhà tổ chức kiệt xuất trong các lĩnh vực quan trọng.

Sau 35 năm đổi mới: Thời buổi bây giờ đã rất khác xưa

Thời buổi bây giờ đã rất khác xưa, các doanh nghiệp phải cạnh tranh lành mạnh, nếu chất lượng tốt và giá thành hợp lý thì không có lý gì chúng ta không tiêu thụ sản phẩm trong nước sản xuất.

Điếu văn tiễn đưa Bác Hồ- một văn kiện lịch sử đặc biệt

Ngày 2/9/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời sau một cơn đau tim đột ngột. Trong một buổi họp bàn tổ chức tang lễ Người, Bộ Chính trị đã giao cho một số cán bộ chuẩn bị dự thảo điếu văn.

Sau 35 năm đổi mới: Sử dụng công nghệ 4.0 để củng cố điểm tựa nông nghiệp

Muốn hội nhập sâu rộng, ngành nông nghiệp cần chuyển đổi mạnh mẽ hơn nữa với sự tham gia sâu rộng hơn của khu vực tư nhân, sử dụng cách mạng công nghệ 4.0 để hiện đại hơn, hiệu quả hơn, bao trùm hơn và bền vững hơn.

Đồng bào ta ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của dân tộc

Trong chuyến công tác vừa qua, Chủ tịch Quốc hội đã có cuộc gặp đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Áo, Séc, Ba Lan, Đức, Hungary, Slovakia, Bỉ và Phần Lan.

Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có bà con tại Cuba

Chiều 18/9 theo giờ địa phương, tại Thủ đô La Habana, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Cấp cao Việt Nam đã tới thăm, nói chuyện với đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Cuba.

Tiêu chí phân định vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo trình độ phát triển giai đoạn 2021-2025

Nội dung Quyết định số 33/2020/QĐ-TTg về tiêu chí phân định vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo trình độ phát triển giai đoạn 2021-2025 như sau: