DTTG

Cập nhập tin tức DTTG

“Mỗi người dân huyện đảo là một ngọn hải đăng, là cột mốc chủ quyền lãnh hải”

Trên mỗi hòn đảo của đất nước ta, tuy cách xa nhau về mặt địa lý, khác nhau về tập tục văn hóa, nhưng cuộc sống của những cư dân đảo có nét chung, ấy là sự bình yên và đang ngày càng phát triển.

Lễ Vu Lan: Nét đẹp đạo hiếu trong văn hóa của người Việt Nam

Không riêng gì đối với mỗi Phật tử, ngày lễ Vu Lan là dịp nhắc nhở các thế hệ con cháu nhớ công ơn dưỡng dục sinh thành của ông bà, cha mẹ cũng như tổ tiên. Lễ Vu Lan diễn ra vào ngày rằm tháng bảy âm lịch.

Bài học từ đổi mới tư duy của Đảng năm 1986

Đường lối đổi mới đó là kết quả của sự khảo nghiệm thực tiễn và đổi mới tư duy lý luận; là bước phát triển có ý nghĩa cách mạng trong nhận thức và hành động của Đảng với những chủ trương, đường lối mang tính đột phá.

35 năm thực hiện công cuộc đổi mới, đất nước ta đang phát triển mạnh mẽ, toàn diện

Nhìn lại 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, phát triển mạnh mẽ, toàn diện. 

Giáo hội Phật giáo Việt Nam vững vàng đường hướng Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa Xã hội

Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có những đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

Những bài học từ thành quả của Đổi mới trong nông nghiệp

Từ một đất nước thiếu ăn, cách đây hơn ¼ thế kỷ, chúng ta trở thành “cường quốc” XK lúa gạo. Có thể nói đó chính là thành quả của Đổi mới trong nông nghiệp.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Một tài năng quân sự xuất chúng

Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là một tài năng quân sự xuất chúng, nhà lý luận quân sự hàng đầu mà còn là nhà văn hóa lớn của dân tộc, nhà tổ chức kiệt xuất trong các lĩnh vực quan trọng.

Sau 35 năm đổi mới: Thời buổi bây giờ đã rất khác xưa

Thời buổi bây giờ đã rất khác xưa, các doanh nghiệp phải cạnh tranh lành mạnh, nếu chất lượng tốt và giá thành hợp lý thì không có lý gì chúng ta không tiêu thụ sản phẩm trong nước sản xuất.

Điếu văn tiễn đưa Bác Hồ- một văn kiện lịch sử đặc biệt

Ngày 2/9/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời sau một cơn đau tim đột ngột. Trong một buổi họp bàn tổ chức tang lễ Người, Bộ Chính trị đã giao cho một số cán bộ chuẩn bị dự thảo điếu văn.

Sau 35 năm đổi mới: Sử dụng công nghệ 4.0 để củng cố điểm tựa nông nghiệp

Muốn hội nhập sâu rộng, ngành nông nghiệp cần chuyển đổi mạnh mẽ hơn nữa với sự tham gia sâu rộng hơn của khu vực tư nhân, sử dụng cách mạng công nghệ 4.0 để hiện đại hơn, hiệu quả hơn, bao trùm hơn và bền vững hơn.

Đồng bào ta ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của dân tộc

Trong chuyến công tác vừa qua, Chủ tịch Quốc hội đã có cuộc gặp đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Áo, Séc, Ba Lan, Đức, Hungary, Slovakia, Bỉ và Phần Lan.

Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có bà con tại Cuba

Chiều 18/9 theo giờ địa phương, tại Thủ đô La Habana, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Cấp cao Việt Nam đã tới thăm, nói chuyện với đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Cuba.

Tiêu chí phân định vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo trình độ phát triển giai đoạn 2021-2025

Nội dung Quyết định số 33/2020/QĐ-TTg về tiêu chí phân định vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo trình độ phát triển giai đoạn 2021-2025 như sau:

Bổ sung chính sách cho các xã ra khỏi danh sách "xã đặc biệt khó khăn" vùng dân tộc thiểu số

Cần hướng dẫn cụ thể và bổ sung thêm các chế độ, chính sách đối với các xã, thôn không còn thuộc diện đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và một số xã đặc biệt khó khăn đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Nghi lễ linh thiêng tri ân tiền nhân đã giong buồm ra khơi, khẳng định bờ cõi, chủ quyền

Hàng năm, cứ vào ngày 16/3 âm lịch, người dân Lý Sơn lại chuẩn bị nghi lễ tri ân các tiền nhân- những người vâng mệnh triều đình, ra khơi dựng bia, cắm mốc chủ quyền, khẳng định bờ cõi Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam từ hàng trăm năm trước.

Sơn Động: Đồng bào DTTS thụ hưởng nhiều chính sách đa dạng hóa sinh kế, chăm lo đời sống văn hóa

Sơn Động là huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang có nhiều tiềm năng phát triển sản xuất nông – lâm nghiệp hàng hóa, mở rộng giao lưu kinh tế, thúc đẩy du lịch và bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa DTTS.

Lào Cai: Các giáo xứ, họ đạo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước

Các giáo xứ, họ đạo tại tỉnh Lào Cai tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do ủy ban MTTQ các cấp phát động. Lào Cai hiện có hơn 85% gia đình công giáo được công nhận là gia đình văn hóa.

Triển khai hiệu quả chương trình phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã cho ý kiến về Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.

Xây dựng Dự thảo Chiến lược phát triển Học viện Dân tộc giai đoạn 2021-2030

Uỷ ban dân tộc vừa tổ chức cuộc họp để tiếp thu góp ý, phân tích, đối sách và đề xuất nội dung chỉnh sửa hoàn thiện Chiến lược phát triển Học viện dân tộc giai đoạn 2021 - 2030.

Quan tâm, chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em dân tộc thiểu số

Liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khỏe cho trẻ em DTTS, Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 đã xây dựng Dự án số 7.