DTTG

Cập nhập tin tức DTTG

Chương trình phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo đặt mục tiêu thúc đẩy những chuyển biến tích cực về sản xuất, phân phối và tiêu dùng trên các địa bàn còn nhiều khó khăn.

Ưu tiên cao nhất cho chương trình MTQG phát triển vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2030

Chiều 13/9, UB Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào Báo cáo của Chính phủ về kết quả triển khai thực hiện Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 theo Nghị quyết số 88/2019/QH14 của Quốc hội.

Chủ tịch QH Vương Đình Huệ: Đặt người dân vào trung tâm của mọi quyết sách, hành động

Cũng tại Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có bài phát biểu chia sẻ những kinh nghiệm của Việt Nam, trong đó nhấn mạnh tinh thần đặt người dân vào trung tâm của mọi quyết sách, hành động; đoàn kết dân tộc, phát huy nội lực, sáng tạo.

Thái Nguyên: Hơn 80% số hộ dân tộc thiểu số đã tiếp cận Internet

Thái Nguyên có 04 huyện miền núi, 01 huyện vùng cao. Đây là nơi hội tụ, giao lưu, sinh sống lâu đời của 51 dân tộc anh em, trong đó trên 384.000 người dân tộc thiểu số, chiếm gần 30% dân số toàn tỉnh.

Thủ tướng thăm, động viên thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Định Hóa

Chiều ngày 3/9, nhân dịp khai giảng năm học 2021-2022, Thủ tướng Chính phủ đã tới thăm, động viên thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Huy động sức mạnh đại đoàn kết trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

Huy động sức mạnh đoàn kết của nhân dân, nỗ lực và quyết tâm phòng, chống dịch; kêu gọi người dân hãy vì sức khỏe của chính mình, vì sức khỏe của cộng đồng và vì sự phát triển của đất nước, tự giác, chủ động phòng, chống dịch.

Bình Ngô đại cáo- Bản tuyên ngôn độc lập thứ 2

Bình Ngô Đại Cáo được xem như một văn bản mang tính chất như một bản tuyên ngôn độc lập thể hiện luận điểm chính nghĩa là tư tưởng nhân đạo sâu sắc mà cốt lõi là tình yêu thương con người.

Mời kiều bào, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chia sẻ cảm xúc, những kỷ niệm... về ngày Quốc khánh

Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM mời gọi kiều bào, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham gia viết bài chia sẻ tâm tư, suy nghĩ, cảm xúc, những kỷ niệm... về 02/9/1945, về Tuyên ngôn độc lập, về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kiều bào chung tay, hỗ trợ quê hương phòng, chống COVID-19

Hướng về Tổ quốc với những hành động thiết thực, hàng nghìn người Việt Nam ở nước ngoài đã và đang có những đóng góp tích cực đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe người dân trong nước.

Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới

Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới để tiếp tục thực hiện tốt, hiệu quả hơn Nghị quyết 36, Chỉ thị 45 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.

Thái Nguyên: Quy định vùng tạo nguồn cán bộ cho các dân tộc thuộc diện tuyển sinh vào các trường nội trú

Theo tin từ Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên, ngày 20/8/2021, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 39/2021/QĐ-UBND Quy định vùng tạo nguồn cán bộ cho các dân tộc thuộc diện tuyển sinh vào các trường phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn.

Phân định miền núi, vùng cao hướng tới ổn định, nâng cao đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

Kết quả phân định miền núi, vùng cao là các căn cứ để ban hành cơ chế, chính sách ưu tiên, hỗ trợ đầu tư nhằm phát triển KTXH các địa phương miền núi, ổn định và nâng cao đời sống cho đồng bào, đặc biệt với đồng bào DTTS.

 

Dành sự quan tâm đặc biệt đối với đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

Trong những năm qua, các quy định luật pháp và chính sách đặc thù của Việt Nam đã giúp người dân tộc thiểu số tiếp cận các địa điểm dịch vụ một cách thuận lợi và đầy đủ hơn, đặc biệt là cơ sở hạ tầng thiết yếu.

Tiếp tục tăng cường xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Hôm nay, 16/8, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. 

 

184 linh mục, tu sĩ, giáo dân tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại Tân Uyên

Người công giáo trên địa bàn tỉnh Bình Dương thể hiện ý thức xây dựng một đời sống đức tin vững mạnh, một nếp sống hiệp nhất yêu thương qua hình ảnh các tình nguyện viên tham gia trực tiếp vào công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thủ tướng phát động phong trào: “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19"

Ngày 14/8, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương Phạm Minh Chính đã phát động phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19."

TPHCM: Đề án “Bảo tồn, phát triển văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam đến năm 2020” đạt nhiều kết quả tích cực

UBND TP HCM vừa báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 1270/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án “Bảo tồn, phát triển văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam đến năm 2020” trên địa bàn.

Chiêm Hóa nâng niu, bảo tồn trang phục, tiếng nói trong cộng đồng các dân tộc

Hội LHPN huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang vừa phối hợp với Phòng Văn hóa-Thông tin tổ chức Hội nghị "Tuyên truyền, vận động hội viên tham gia giữ gìn, bảo tồn trang phục, tiếng nói trong cộng đồng các dân tộc tỉnh Tuyên Quang" năm 2021.

Truyền thống đại đoàn kết dân tộc tỏa sáng trong các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", cả hệ thống chính trị của Việt Nam đã chung tay cùng vào cuôc bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân.

Nâng cao nhận thức pháp luật về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để ngăn tà đạo, giữ đời sống tinh thần lành mạnh

Để góp phần ngăn chặn các “tà giáo" hoạt động trái pháp luật, gây ảnh hưởng đến đời sống xã hội, cần tăng cường tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, nhận thức pháp luật của nhân dân về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo.