DT

Cập nhập tin tức DT

Còn nhiều ngành, lĩnh vực cần tiếp tục hỗ trợ

Hiện nay, có rất nhiều các ngành, các lĩnh vực cần phải tiếp tục hỗ trợ như: Hỗ trợ cho nhà thu nhập thấp, hỗ trợ cho các chương trình chuyển đổi, chuyển đổi xanh, chuyển đổi số....

Công tác dân tộc năm 2023 đạt nhiều kết quả quan trọng

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang khẳng định: "Chưa bao giờ công tác dân tộc được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ ngành, địa phương quan tâm như hiện nay. Trong năm 2023, đã có 95% các vấn đề liên quan đến thể chế bước đầu được giải quyết…”.

Tiếp tục thúc đẩy việc sửa đổi các luật liên quan đến quyền lợi thiết thân của NVNONN

Tiếp tục thúc đẩy sửa đổi các luật liên quan đến quyền lợi thiết thân của NVNONN, như xuất, nhập cảnh, cư trú, đất đai, kinh doanh BĐS, đầu tư,... phù hợp với quy định của Hiến pháp, pháp luật Việt Nam và tinh thần của Nghị quyết số 36-NQ/TW,...

Những thành quả đáng ghi nhận trong công tác phát huy nguồn lực NVNONN

Dưới sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, công tác đối với NVNONN nói chung và công tác phát huy nguồn lực NVNONN nói riêng đã được triển khai đồng bộ trong toàn hệ thống chính trị.

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài - nguồn lực to lớn để phát triển đất nước

Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, không thể không nhắc đến những đóng góp quý báu của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với gần 6 triệu người sinh sống tại hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ.

“Ánh sáng vùng biên” đến với đồng bào dân tộc thiểu số Quảng Bình

Đến nay, mô hình “Ánh sáng vùng biên” đã được triển khai ở 94 thôn, bản, tổ dân phố thuộc 16 xã, phường khu vực biên giới, vùng biển, vùng đồng bào có đạo trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào tỉnh Quảng Bình.

Lạng Sơn: Hợp tác biên giới, nâng cấp cửa khẩu đạt nhiều kết quả tích cực

Lạng Sơn thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị, cùng xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển với tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Việt Nam tiếp tục là thành viên chủ động, trách nhiệm và sáng tạo trong ASEAN

Trong kết quả chung của ASEAN, Việt Nam đã hoàn thành tốt các nghĩa vụ thành viên trong triển khai các Kế hoạch Tổng thể xây dựng Cộng đồng, chủ trì nhiều sáng kiến, hoạt động.

Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ, trẻ em

Một số chỉ tiêu dự án thực hiện đạt và vượt so với chỉ tiêu đã được xác định theo Kế hoạch, góp phần nâng cao nhận thức thay đổi định kiến giới, khuôn mẫu giới trong người dân, làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS.

Tỉnh miền núi Điện Biên đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Việc Cảng Hàng không Điện Biên được mở rộng đưa vào khai thác trở lại từ ngày 2/12 sẽ là động lực, tạo đà cho thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho tỉnh miền núi Điện Biên trong thời gian tới.

Việt Nam đi đầu, tích cực triển khai thực hiện tất cả các mục tiêu phát triển bền vững

Trong những năm qua, Việt Nam đã tích cực tham gia các sáng kiến toàn cầu, đưa ra nhiều sáng kiến và có nhiều đóng góp quan trọng vào các nỗ lực quốc tế nhằm gìn giữ hòa bình, an ninh quốc tế, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm quyền con người…

Việt Nam chủ động thực thi Bản cam kết toàn cầu tự nguyện vì “Mỗi trẻ em, mỗi quyền của trẻ em"

Không phải chỉ khi tham gia Bản cam kết toàn cầu tự nguyện vì “Mỗi trẻ em, mỗi quyền của trẻ em”, mà trong thực tế, Việt Nam luôn dành mọi nỗ lực để bảo đảm trẻ em được học tập, kể cả trong những năm tháng chiến tranh.

Khơi nguồn lực phát triển vùng Trung du và miền núi phía Bắc

Để vùng Trung du và miền núi phía Bắc phát triển, cần nhận diện được thế mạnh, đặc thù về tài nguyên thiên nhiên để tìm ra giá trị khác biệt, xây dựng chiến lược Vùng phát triển bền vững.

Việt Nam tiếp tục khẳng định hình ảnh một thành viên năng động, tích cực của LHQ

Việc tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình về cơ bản đã được triển khai đồng bộ, có hiệu quả, đạt nhiều kết quả quan trọng, tạo hiệu ứng tích cực về trách nhiệm của Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế và LHQ.

Du lịch Lào Cai trở thành điểm sáng trong tăng trưởng kinh tế của tỉnh

Nhằm phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS trong tỉnh, Lào Cai nỗ lực tạo hình ảnh ấn tượng đối với du khách, giữ gìn thương hiệu Lào Cai là điểm đến an toàn, thân thiện, văn minh và hiếu khách.

Đối ngoại quốc phòng đa phương chuyển từ “tham dự” sang “chủ động

Hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và là một mặt hoạt động quốc phòng nhằm thực hiện mục tiêu bảo vệ vững chắc Tổ quốc bằng biện pháp hòa bình.

Việt Nam tái khẳng định các cam kết thúc đẩy Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền

Sự tham gia tích cực của Đoàn Việt Nam tại Sự kiện cấp cao Kỷ niệm 75 năm thông qua Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền thể hiện rõ nỗ lực và trách nhiệm của Việt Nam trên cương vị thành viên HĐNQ nhiệm kỳ 2023-2025.

"Sắc màu văn hóa: Di sản thiên nhiên và văn hóa ở Việt Nam” Trụ sở LHQ (Geneva)

Triển lãm ảnh "Sắc màu văn hóa: Di sản thiên nhiên và văn hóa ở Việt Nam” mở cửa cho công chúng từ 10 đến 12/12/2023 tại Trụ sở LHQ tại Geneva, nhân dịp Liên hợp quốc tổ chức Sự kiện cấp cao kỷ niệm 75 năm thông qua Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền.

Huyện Đăk Glei đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển kinh tế

Huyện Đăk Glei (Kon Tum) đã tổ chức thành công Diễn đàn kết nối du lịch, thương mại và đầu tư vào ngày 9/12/2023, thu hút nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tham gia tìm hiểu cơ hội và hợp tác đầu tư trên địa bàn.

Việt Nam coi trọng và luôn đóng góp tích cực cho hợp tác giữa sáu nước

Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong-Lan Thương lần thứ 8, các Bộ trưởng khẳng định tiếp tục ưu tiên hợp tác quản lý nguồn nước sông Mekong - Lan Thương và ủng hộ Việt Nam tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác Nguồn nước MLC lần thứ hai.