DT

Cập nhập tin tức DT

Tối 18/11, tại Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam, đã khai mạc Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2021.

Bịa tạc theo lối phàm tục làm xấu xí lễ hội, sai lệch lịch sử

Câu chuyện phát ấn nơi Đền Trần (Nam Định) diễn ra nhiều năm rồi. Từ hơn mười năm trước, nhiều người trong cơ quan, cứ vào dịp Đền Trần (Nam Định) phát ấn là rủ nhau về.

 

Internet đã góp phần tạo ra bước ngoặt quan trọng phát triển kinh tế-xã hội của đất nước

Ghi được dấu ấn trên “bản đồ internet toàn cầu” đã khẳng định chủ trương đúng đắn, chính sách mở cửa của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

 

 

“Cây me cũ, Bến Trầu xưa…” đã đi vào lịch sử, vang vọng về một thời oanh liệt

Tương truyền, cạnh Bến Trường Trầu xưa, có một ngôi nhà chứa trầu và làm quán trọ. Sau khi nhà Tây Sơn mất, nhân dân dựng trên nền nhà xưa ngôi miếu thờ ba anh em Tây Sơn, gọi là miếu Vĩnh Thọ (còn gọi là miếu Cây Gòn).

Những điểm nổi bật về tôn giáo trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng

Trong Văn kiện ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, lần đầu tiên Đảng ta đề cập trực tiếp các nội dung về tôn giáo và công tác tôn giáo một cách toàn diện, có trọng điểm với dung lượng nhiều nhất so với các kỳ đại hội trước đó.

Những kỷ vật gắn với sự ra đời bản Di chúc lịch sử Bác Hồ để lại

Trong cuộc đời 79 mùa xuân, Bác Hồ đã ở và làm việc nhiều nơi nhưng lâu nhất là khu Phủ Chủ tịch (từ 19/12/1954 đến 2/9/1969).

Sắc phong- "báu vật" linh thiêng trong đời sống tâm linh của cư dân các làng xã Việt Nam

Các đạo sắc phong của người xưa được xem như "báu vật" linh thiêng của cả cộng đồng, được gìn giữ bảo vệ, lưu truyền qua nhiều thế hệ.

 

Mấu chốt của thành công có sự góp phần của quyết định cho tiếp cận Internet khá sớm

Để có được sự phát triển như ngày hôm nay, mấu chốt của thành công đó, trước hết phải nói về mặt chính sách, lãnh đạo chúng ta đã rất dũng cảm tiếp cận Internet khá sớm, tương đương với các nước phát triển trong khu vực.

Những bức thư của Bác Hồ gửi Tổng thống Mỹ

Nếu Harry Truman phúc đáp thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi ngày 18/1/1946, quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ có lẽ đã rẽ sang một hướng mới.

Quản lý các mặt tiêu cực để tránh thiệt hại chứ không phải quản lý để ngăn cản sự phát triển

Câu chuyện đưa Internet vào Việt Nam cho thấy, cuộc sống bao giờ cũng đi nhanh hơn tư duy quản lý, vì vậy quản lý là quản lý các mặt tiêu cực để tránh thiệt hại chứ không phải quản lý để ngăn cản sự phát triển.

Bảo vệ vững chắc Tổ quốc gắn với giữ vững môi trường hòa bình

Trong những năm qua, Việt Nam đã cử cán bộ, sỹ quan tham gia Phái bộ Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Cộng hòa Trung Phi và Nam Sudan và sắp tới tiếp tục cử thêm sỹ quan thực hiện nhiệm vụ này.

TP. HCM: Tro cốt của hơn 17.000 người mất vì Covid-19 được quân đội bàn giao cho các gia đình

Tối 15/11, đại diện Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết, tro cốt của 17.202 người đã được bàn giao về cho các gia đình người mất vì Covid-19 ở TP.HCM, miền Tây và Đông Nam Bộ.

Nghệ thuật "thắng từng bước để đạt thắng lợi cuối cùng" trong bảo vệ tổ quốc

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, vì là quốc gia nhỏ, Việt Nam liên tục phải đấu tranh, đương đầu với các đế chế hùng mạnh gấp nhiều lần, luôn lăm le xâm chiếm..., do đó, cần biết thắng từng bước để đạt thắng lợi cuối cùng.

Đại gia đình 54 dân tộc Việt Nam: Dân tộc Kinh

Trong cộng đồng 54 dân tộc, dân tộc Kinh- hay còn gọi là người Việt có dân số đông nhất, chiếm gần 90% tổng số dân của Việt Nam. 

Các giá trị của đạo Cao đài trong đời sống cư dân Nam Bộ

Cao đài là tôn giáo có vai trò nhất định trong đời sống tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam và có tác động tích cực đến văn hoá của cư dân Nam Bộ.

 

Đổi mới 1986 đã mở ra cơ hội cho người dân và sức bật cho đất nước

Lật giở lại lịch sử chúng ta sẽ thấy một thực tế của chính chúng ta, nếu cứ bảo thủ, trì trệ, không dám nhìn thẳng vào sự thật thì làm sao chúng ta có được cuộc đổi mới hồi năm 1986.

Bài học lớn về nghệ thuật phòng thủ, phòng ngự của lực lượng tại chỗ bảo vệ biên giới

Chiến thắng trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam (năm 1979) đã để lại nhiều bài học quý về nghệ thuật quân sự, nổi lên là nghệ thuật sử dụng lực lượng.

Bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc: Nhiều bài học quý trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc đã để lại nhiều bài học kinh nghiêm quý trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN hiện nay.

Tư duy đổi mới, đột phá để đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kinh tế biển và vùng ven biển bình quân đạt khoảng 47-48% GDP cả nước. Trong các ngành kinh tế biển, đóng góp của các ngành kinh tế diễn ra trên biển chiếm tới 98%, chủ yếu là khai thác dầu khí, hải sản, hàng hải, du lịch biển.

Chính sách phù hợp đã giúp nông nghiệp phát huy được lợi thế mà lịch sử dân tộc ta để lại

Chính sách phù hợp đã giúp NN phát huy được lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, khí hậu, nông dân trong độ tuổi lao động... nên khi được “cởi trói”, người nông dân đã được tự chủ để phát huy lợi thế sẵn mạnh mẽ nhất