Trước đó, ngày 10/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đến nhà riêng Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam ghi sổ tang, chia buồn về việc Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã ghi sổ tang bày tỏ thương tiếc Nữ hoàng Elizabeth II; nhấn mạnh sự trân trọng đối với những tình cảm tốt đẹp và sự ủng hộ của nữ hoàng đối với việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Anh. Bộ trưởng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới hoàng gia, chính phủ và toàn thể nhân dân Anh.

Theo thông báo của hoàng gia Anh, lễ tang của Nữ hoàng Elizabeth II được tổ chức tại Tu viện Westminster vào 11h ngày 19/9 (17h giờ Hà Nội). Buổi lễ dự kiến kéo dài một giờ với sự tham gia của hơn 2.000 khách mời, trong đó có nhiều lãnh đạo và quan chức nước ngoài.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn và Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long đến viếng Nữ hoàng Elizabeth II tại cung điện Westminster ở thủ đô London vào ngày 18/9. Ảnh chụp màn hình Skynews

Nữ hoàng Elizabeth II qua đời hôm 8/9, hưởng thọ 96 tuổi, sau hơn 70 năm trị vì. Loạt sự kiện trong lễ quốc tang của Nữ hoàng diễn ra trong 10 ngày, kết thúc bằng tang lễ tại Tu viện Westminster ở London vào ngày 19/9.

Hàng trăm nghìn người đổ ra đường phố London và hàng triệu người trên khắp thế giới dự kiến theo dõi các sự kiện xung quanh lễ tang cấp nhà nước của Nữ hoàng Elizabeth II vào ngày 19/9, kết thúc 10 ngày quốc tang.