Bùi Thanh Sơn

Cập nhập tin tức Bùi Thanh Sơn

70 năm Hiệp định Geneva: Việt Nam trân trọng giá trị hòa bình, đề cao luật pháp

Tròn 70 năm Ngày ký kết Hiệp định Geneva, những bài học lịch sử còn nguyên giá trị. Việt Nam hết sức trân trọng giá trị của hòa bình, luôn đề cao và tôn trọng các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế.

Ngoại giao văn hóa phục vụ phát triển bền vững đất nước

Chiều tối 9/7, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã chủ trì Hội nghị triển khai công tác Ngoại giao văn hóa năm 2024 phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Đề xuất một số nội hàm đường lối đối ngoại cho Đại hội Đảng 14

Sáng 6/7, Đoàn Tiểu ban Văn kiện Đại hội 14 của Đảng do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, Thường trực Tiểu ban Văn kiện làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Cán sự đảng Bộ Ngoại giao.

Việt Nam và Mỹ thúc đẩy triển khai hiệu quả quan hệ mới

Bộ trưởng Ngoại giao và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ trao đổi về biện pháp triển khai hiệu quả khuôn khổ quan hệ mới, trong đó có đổi mới sáng tạo, bán dẫn, chuyển đổi năng lượng sạch.

Thành tựu phát triển của Việt Nam là tấm gương cho Venezuela

Venezuela hết sức coi trọng vai trò, vị thế ngày càng tăng của Việt Nam. Những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam là tấm gương cho Venezuela.

New Zealand muốn xây dựng khuôn khổ quan hệ mới với Việt Nam

Quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - New Zealand ngày càng phát triển. New Zealand muốn xây dựng khuôn khổ quan hệ mới với Việt Nam.

Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và New Zealand thưởng thức món bánh kem đặc biệt

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cùng thưởng thức món bánh đặc trưng của New Zealand, với 3 loại quả ăn kèm mà New Zealand đang hỗ trợ ngành nông nghiệp Việt Nam.

Hai Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Hàn Quốc thăm Cung Gyeongbuk

Ngày 31/5, trong chuyến thăm Hàn Quốc, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cùng người đồng cấp Cho Tae-yeol đã hội đàm và thăm Cung Gyeongbuk.

Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam phát triển hành chính công, chuyển đổi số

Chính phủ Hàn Quốc và KOICA luôn coi Việt Nam là đối tác chiến lược về hợp tác ODA, quyết định hỗ trợ không hoàn lại 200 triệu USD cho Việt Nam giai đoạn 2024 - 2027.

Việt Nam không tăng trưởng bằng mọi giá, luôn đặt con người là trung tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh Việt Nam không tăng trưởng bằng mọi giá, luôn đặt con người là trung tâm, chủ thể, mục tiêu của phát triển.

70 năm Hiệp định Geneva: 'Ngọn đuốc' mãnh liệt của hòa bình ở 3 nước Đông Dương

Sáng 25/4, Bộ Ngoại giao phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày ký kết hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam.

70 năm Hiệp định Geneva: Một mốc son lịch sử của nền Ngoại giao Việt Nam

Trải qua 70 năm, những bài học từ đàm phán, ký kết và thực thi Hiệp định Geneva vẫn còn nguyên giá trị đối với công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Indonesia thưởng thức phở, ngắm cảnh Hồ Gươm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi cùng các thành viên Bộ Ngoại giao hai nước đã ăn sáng với phở, uống cà phê và đi bộ ngắm Hồ Gươm.

Thủ tướng: Chưa bao giờ ASEAN ở vị thế tốt như hiện nay

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định sau gần 6 thập kỷ hình thành và phát triển, chưa bao giờ ASEAN ở vị thế tốt như hiện nay và cũng chưa bao giờ khu vực phải đối mặt với nhiều thách thức như hiện nay.

Phát biểu của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tại Diễn đàn Tương lai ASEAN

Sáng 23/4, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024 khai mạc với chủ đề “Xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển nhanh, bền vững, lấy người dân làm trung tâm”.

70 năm Hiệp định Geneva: Cẩm nang quý báu về trường phái ngoại giao Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đánh giá “Hội nghị Geneva đã kết thúc. Ngoại giao ta đã thắng lợi to”. Quá trình đàm phán, ký kết và thực thi Hiệp định Geneva là một cuốn cẩm nang quý báu về trường phái đối ngoại và ngoại giao Việt Nam.

Tổng thống Brazil mời Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị G20

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã vui vẻ nhận lời tham dự hội nghị G20 tại Brazil và cho biết, Việt Nam đánh giá cao những chủ đề hội nghị mà Brazil đề xuất, đồng thời sẽ đóng góp tích cực cho thành công của hội nghị.

Tổng Giám mục Paul Richard Gallagher: Quan hệ Việt Nam - Vatican sẽ có bước tiến

Chiều 9/4, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Tổng Giám mục, Bộ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Vatican Paul Richard Gallagher đang có chuyến thăm Việt Nam.

Việt Nam đề nghị Trung Quốc mở rộng 'Hai hành lang, một vành đai'

Việt Nam đề nghị mở rộng các tuyến hành lang kinh tế trong khu vực "hai hành lang, một vành đai" kéo dài đến Trùng Khánh của Trung Quốc.

Kêu gọi công ty công nghệ Mỹ phân bổ nguồn lực, phát triển bán dẫn tại Việt Nam

Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo là đột phá mới của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt - Mỹ. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn mong muốn các công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ phân bổ nguồn lực hợp tác về AI và bán dẫn.