SỰ KIỆN

Nữ hoàng Anh Elizabeth II băng hà

Cung điện Buckingham thông báo Nữ hoàng Anh Elizabeth II băng hà tại lâu đài Balmoral ở Scotland ngày 8/9, hưởng thọ 96 tuổi.

Toàn cảnh quốc tang đưa Nữ hoàng Anh Elizabeth II về nơi an nghỉ cuối cùng

Quốc tang dành cho Nữ hoàng Anh Elizabeth II chính thức bắt đầu vào lúc 11 giờ ngày 19/9 tại Tu viện Westminster. Hàng chục nghìn người đứng dọc bên đường tiễn đưa Nữ hoàng với hoa và những tràng pháo tay tri ân vì một đời phụng sự đất nước của bà.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II về nơi an nghỉ cuối cùng

Linh cữu của Nữ hoàng Anh Elizabeth đã được đưa tới Lâu đài Windsor. Sau một nghi lễ riêng tư, bà sẽ được an táng cùng chồng tại Nhà nguyện Tưởng niệm Vua George VI.

Hoàng tử Harry không mặc quân phục trong lễ tang Nữ hoàng Anh Elizabeth

Do không còn thực hiện nghĩa vụ hoàng gia, Hoàng tử Harry và Hoàng tử Andrew đã không mặc quân phục trong quá trình lễ tang của Nữ hoàng Anh Elizabeth diễn ra.

Người dân Anh rơi nước mắt trong lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II

Người dân Anh đã tập trung rất đông tại các nhà thờ và các cung đường đoàn rước linh cữu Nữ hoàng Anh Elizabeth II đi qua, không ít người đã rơi lệ trong lễ tang.

Hoàng tử George, Công chúa Charlotte nắm tay mẹ đến dự tang lễ Nữ hoàng Anh

Hoàng tử George, Công chúa Charlotte cùng các thành viên cấp cao của gia đình Hoàng gia Anh đã có mặt tại Tu viện Westminster để dự lễ tang tiễn đưa Nữ hoàng Elizabeth II về nơi an nghỉ cuối cùng.

Những con số ấn tượng về lễ tang Nữ hoàng Anh

Các sự kiện xung quanh lễ tang Nữ hoàng Anh Elizabeth II kéo dài trong 10 ngày. Các nghi lễ quốc tang chính thức diễn ra ở thủ đô London lúc 11h giờ địa phương (17h giờ Việt Nam) hôm nay, 19/9.

Nước Anh tiễn biệt Nữ hoàng Elizabeth II

Các nhà lãnh đạo và người đứng đầu hoàng gia từ khắp mọi nơi trên thế giới hôm nay (19/9) đã tập trung tại London để tiễn biệt Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Video nụ cười của Nữ hoàng Anh qua 95 năm

Một đoạn video được chia sẻ rộng khắp trên mạng trước thềm tang lễ của Nữ hoàng Anh Elizabeth II cho thấy bà từ khi mới là bé gái một tuổi cho tới khi lên ngôi và tới năm 95 tuổi.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dự lễ tang Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Được sự ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã sang Anh dự lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II tổ chức ngày 19/9 tại London.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong ký ức của vợ chồng ông Biden

Vợ chồng Tổng thống Mỹ không thể nào quên buổi trà chiều với Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Với cá nhân ông Biden, nữ hoàng gợi nhớ lại hình ảnh người mẹ quá cố của ông.

Tang lễ Nữ hoàng Anh Elizabeth II diễn ra hôm nay

Theo truyền thông Anh, tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ bắt đầu lúc 11h trưa nay (19/9) tại Tu viện Westminster ở thủ đô London.

Hình ảnh các lãnh đạo thế giới đến Anh dự lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II

Lãnh đạo của nhiều nước trên thế giới đã đến Anh để dự lễ tang cấp quốc gia dành cho Nữ hoàng Elizabeth II.

Thời gian chờ viếng Nữ hoàng Anh tới 24h, các nhà lãnh đạo thế giới tới London

Các nhà lãnh đạo thế giới bắt đầu tập trung tại London, Anh từ hôm nay (17/9) để dự tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II. Nhà chức trách Anh cảnh báo công chúng, thời gian chờ viếng linh cữu Nữ hoàng ít nhất là 24h.

Hàng tỷ đồng xu in hình Nữ hoàng Elizabeth II sẽ ra sao?

Hiện có 29 tỷ đồng tiền xu in hình Nữ hoàng Elizabeth II đang được lưu hành ở Anh cũng như trên tiền tệ của các quốc gia trong khối thịnh vượng chung gồm Australia, New Zealand và Canada.

Vua Charles III cùng các em đứng gác bên linh cữu cố Nữ hoàng Anh

Tân vương Anh Charles III cùng 3 người em đã thực hiện nghi lễ đứng gác bên linh cữu Nữ hoàng Anh Elizabeth II tại cung điện Westminster ở London.

Sức mạnh mềm của cố Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Các nhà phân tích cho rằng, chính sức mạnh mềm của cố Nữ hoàng Elizabeth II đã giúp duy trì sự tồn tại của Vương quốc Anh trong hơn 7 thập niên qua.

Xe tang của Nữ hoàng Anh Elizabeth II có gì đặc biệt?

Chiếc xe tang được sử dụng để đưa tiễn linh cữu Nữ hoàng Anh Elizabeth II lại là một chiếc một chiếc xe Mercedes chứ không phải thương hiệu xe Anh như Bentley, Land Rover hay Rolls-Royce.

Ông Biden được đặc cách đi xe riêng tới lễ tang Nữ hoàng Anh

Thay vì đi xe buýt tới nơi tổ chức lễ tang Nữ hoàng Anh Elizabeth như thông báo trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được đặc cách dùng chiếc Cadillac bọc thép của mình.

Hé lộ vai trò của Vương hậu trong tổ chức quốc tang, nghìn người xuyên đêm viếng Nữ hoàng

Người phát ngôn của Vua Charles III hé lộ vai trò của Vương hậu Camila trong việc tổ chức các sự kiện thuộc khuôn khổ 10 ngày quốc tang tại Anh. Hàng chục nghìn người xếp hàng để chờ vào viếng Nữ hoàng Elizabeth II tại sảnh Tu viện Westminster.

Hoàng gia Anh công bố chi tiết chương trình lễ tang cố Nữ hoàng Elizabeth II

Quốc tang dành cho cố Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được tổ chức vào ngày 19/9 và sẽ dành 2 phút mặc niệm. Trong khi đó, Hoàng gia Anh đang gặp khó khăn trong việc đón các nguyên thủ đến lễ tang.

Khoảnh khắc lính gác bất ngờ ngã quỵ bên linh cữu cố Nữ hoàng Anh

Một lính gác của Hoàng gia Anh bất ngờ ngất xỉu và ngã khỏi bục, nơi ông đang làm nhiệm vụ canh gác linh cữu cố Nữ hoàng Elizabeth II ở Cung điện Westminster.