Tri ân, đền ơn đáp nghĩa nhân 50 năm chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô

Nhiều hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa diễn ra tại huyện Hớn Quản và thị xã Bình Long (tỉnh Bình Phước) nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ và kỷ niệm 50 năm chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô (28/8/1972-28/8/2022).


 

Dịp này, UBND huyện Hớn Quản đã phối hợp với Sư đoàn 7, Quân đoàn 4 tổ chức tu sửa, nâng cấp các nghĩa trang liệt sỹ từ huyện đến xã; thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện với tổng số 200 phần quà (mỗi phần trị giá 1 triệu đồng). Tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho 200 người là thân nhân gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người hưởng chính sách như thương binh tại thị trấn Tân Khai và xã Thanh Bình của huyện Hớn Quản.

UBND thị xã Bình Long phối hợp với Cục Chính trị, Quân đoàn 4 tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, trẻ mồ côi trên địa bàn thị xã Bình Long với tổng số 410 phần quà (có 400 phần trị giá 500 nghìn đồng/phần; 10 phần trị giá 1 triệu đồng/phần cho thương binh nặng và già làng tiêu biểu). Tặng 500 bộ quần áo bảo hộ phòng, chống dịch Covid-19 cho Trung tâm Y tế thị xã Bình Long.

Cũng nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước chủ trì tọa đàm với chủ đề Chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô – 50 năm một chặng đường sẽ diễn ra vào 14h ngày 25/8/2022 diễn ra tại Hội trường Huyện ủy Hớn Quản với sự tham dự của đại diện Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam; Bảo tàng Lực lượng vũ trang miền Đông Nam bộ - Quân khu 7; Phòng Khoa học Quân sự - Quân khu 7 cũng như đại biểu Cựu chiến binh Sư đoàn 7, các đồng chí đã từng tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu tại Chốt chặn Tàu Ô và Chiến dịch Nguyễn Huệ. 

Cùng với đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Phước chủ trì tổ chức triển lãm hình ảnh Chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/8 tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô, huyện Hớn Quản. Tại đây những hình ảnh, tư liệu về chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô, Chiến dịch Nguyễn Huệ, thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội tỉnh Bình Phước và huyện Hớn Quản sẽ được trưng bày. 

Ngoài ra, trước giờ khai mạc Lễ kỷ niệm, 7h sáng ngày 26/8 sẽ diễn ra lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô, huyện Hớn Quản. Lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô diễn ra vào 8h sáng ngày 26/8 tại cùng địa điểm với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước; một số đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, lãnh đạo Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Quân khu 7, Quân đoàn 4, Sư Đoàn 7, Cựu chiến binh Quân đoàn 4. 

An Đông

tin nổi bật

Chủ tịch nước thăm Hàn Quốc - 'tuyết rơi đầu mùa sẽ có khách quý đến thăm nhà'

Chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc diễn ra đúng thời điểm Hàn Quốc có tuyết rơi đầu mùa mang ý nghĩa rất lớn bởi người Hàn Quốc có câu ngạn ngữ: "khi tuyết rơi đầu mùa thì chúng ta sẽ có khách quý đến thăm nhà".

Hợp tác quốc tế để huy động tài chính xanh phục vụ tăng trưởng bền vững

Bên cạnh dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, Việt Nam đang đẩy mạnh thu hút nguồn tài chính xanh và nguồn vốn từ các quỹ đầu tư nhằm phục vụ cơ cấu lại nền kinh tế, với trọng tâm là cơ cấu lại các doanh nghiệp nhà nước.

Đào tạo nghề, tạo việc làm ngày càng khẳng định vai trò trong giảm nghèo bền vững

Trong chương trình MTQG giảm nghèo giai đoạn 2021 – 2025, nội dung về đào tạo nghề và giải quyết việc làm được thiết kế thành một dự án riêng là dự án số 4, có mục tiêu, lộ trình và các chỉ tiêu cụ thể.

Bình Phước chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Năm 2022, phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được tỉnh Bình Phước triển khai sâu rộng, đồng bộ, với nội dung phong phú, hình thức đa dạng.

Khát vọng quốc gia phát triển vào năm 2045

Đất nước ta có một lịch sử lâu dài và rõ ràng sự phát triển đến ngày nay không thể không nói đến vai trò của những khát vọng. Đến Đại hội 13 của Đảng là khát vọng đưa Việt Nam trở thành quốc gia phát triển thu nhập cao vào năm 2045.

Phát huy sức mạnh nội sinh để xây dựng, phát triển đất nước

MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội đã có nhiều nỗ lực trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần tạo nên nguồn sức mạnh nội sinh to lớn, mạnh mẽ,

Tập hợp, đoàn kết nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội

Đảng đoàn đã chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết 23-NQ/TW thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn hệ thống Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội trên phạm vi cả nước.

Động lực mạnh mẽ thúc đẩy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

10 năm qua, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 8 Khóa XI và đạt được những kết quả quan trọng.

Ấn tượng lực lượng Cảnh sát cơ động kỵ binh trấn áp tội phạm

Đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh là lực lượng mới, được biên chế cho Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) từ ngày 15/1/2020.

Khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, vì một Việt Nam hùng cường

Trước đây, lòng yêu nước thể hiện bằng ý chí quyết tâm giữ nước. Ngày nay, điều đó vẫn còn nguyên giá trị nhưng khác trước là làm sao xây dựng đất nước hùng cường để có thể sánh vai với các nước phát triển trên thế giới.

Phát huy nguồn lực tôn giáo trong xây dựng bảo vệ Tổ quốc

Lần đầu tiên chúng ta đưa vào văn kiện Đại hội Đảng khẳng định nguồn lực của tôn giáo và chỉ rất rõ, đó là phát huy nguồn lực tôn giáo trong xây dựng bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đời sống ở khu dân cư.

Chuyến bay mang thông điệp hãy tôn trọng phụ nữ và trẻ em

Trên hai chuyến bay từ Hà Nội tới TP.HCM và Singapore, hành khách được tặng những chiếc ghim cài áo là những bông hoa hồng màu cam kèm với ruy băng màu trắng, thể hiện cam kết hành động chấm dứt mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

Việt Nam - Uganda: Quyết tâm tăng cường hợp tác kinh tế

Chủ tịch nước và Tổng thống Uganda khẳng định quyết tâm tăng cường hợp tác kinh tế, nâng cao kim ngạch thương mại song phương tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp, với quy mô thị trường gần 150 triệu dân của hai nền kinh tế.

Lực lượng vũ trang Bình Dương: Phát huy truyền thống anh hùng, thi đua hoàn thành nhiệm vụ

Ra đời từ phong trào Cách mạng tháng Tám đến Nam Bộ kháng chiến, lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương không ngừng lớn mạnh, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Củng cố ‘lưới đa tầng’ an sinh xã hội để không ai bị bỏ lại phía sau

Bản chất của ASXH là tạo ra lưới an toàn gồm nhiều tầng, nhiều lớp cho tất cả các thành viên xã hội trong trường hợp bị giảm, bị mất thu nhập hay gặp phải những rủi ro khác.