dân tộc tôn giáo

Cập nhập tin tức dân tộc tôn giáo

20.000 học sinh được tuyên truyền về tảo hôn và hôn nhân gia đình tại Chư Păh

Trên mảnh đất Chư Păh, năm 2021, trong 327 cặp kết hôn, thì có tới 76 cặp tảo hôn là đồng bào dân tộc thiểu số. Với quyết tâm không để tình trạng này kéo dài, chính quyền huyện Chư Păh đã triển khai hàng loạt hoạt động nhằm đẩy lùi nạn tản hôn.

Kết nghĩa thôn, buôn - cách làm mới hiệu quả tại Krông Pắk

Xác định công tác dân tộc là vấn đề chiến lược, lâu dài, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã tích cực chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt công tác kết nghĩa với thôn, buôn đồng bào DTTS.

Bảo tồn âm thanh “giữ hồn” của dân tộc Giẻ Triêng

Dưới tác động tích cực của các chính sách bảo tồn, phát triển văn hóa của Đảng, nhà nước, đồng bào Gié Triêng ở Đắk Dục, Ngọc Hồi (Kon Tum) đã làm tốt công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

Nạn tảo hôn dần vắng bóng trên mảnh đất Kon Plong

Nhờ nhiều hoạt động tuyên truyền quyết liệt, trong những năm gần đây, tổng số trường hợp tảo hôn trên địa bàn huyện Kon Plong có xu hướng giảm dần theo từng năm, không có hôn nhân cận huyết thống.

Phụ nữ H'Mong xúng xính đi chợ phiên ngày chủ nhật

Chợ phiên Đồng Văn (Hà Giang) tấp nập vào sáng chủ nhật khi rất đông phụ nữ người H'Mong đến kinh doanh buôn bán, tạo nên những màu sắc rực rỡ cho thị trấn của tỉnh miền núi phía Đông Bắc.

Phát huy vai trò người có uy tín để tuyên truyền chính sách tại Lai Châu

Huyện Than Uyên là một địa phương tiêu biểu của tỉnh Lai Châu trong phát huy vai trò người có uy tín để tuyên truyền các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước tới bà con dân tộc thiểu số.

Bản cam kết đặc biệt giúp người Mông ở Than Uyên xóa bỏ hủ tục

Bản cam kết “Nếp sống văn hóa mới trong đồng bào dân tộc Mông” đã tạo ra một luồng gió mới, giúp thay đổi nhận thức vốn tồn tại lâu đời trong cuộc sống đồng bào người Mông tại Than Uyên, Lai Châu.

Độc đáo tục lệ cô dâu rước chú rể về nhà ở Ninh Thuận

Trái ngược với phần lớn phong tục cưới hỏi ở nhiều nơi theo đúng chế độ mẫu hệ, tại lễ kết hôn của người Chăm ở Ninh Thuận, cô dâu sẽ đi rước chú rể về nhà.

Bảo tồn và phát triển đồng bào dân tộc Chứt

Là một trong những dân tộc thiểu số ít người nhất Việt Nam, trong những năm qua, đồng bào dân tộc Chứt đã nhận được nhiều sự hỗ trợ, thúc đẩy phát triển đời sống của chính quyền địa phương.

Trại hè Việt Nam 2023: Lan tỏa tình yêu Tổ quốc trong giới trẻ kiều bào

Với mong muốn tìm hiểu lịch sử, đất nước, con người Việt Nam, đoàn đại biểu thanh, thiếu niên kiều bào tham dự Trại hè Việt Nam 2023 đã đến thăm Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa.

Kiều bào trẻ trao yêu thương đến Làng trẻ em SOS Thanh Hoá

Đoàn đại biểu thanh, thiếu niên kiều bào từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ đã chia sẻ, lan toả yêu thương đến các em nhỏ ở Làng trẻ em SOS Thanh Hóa.

Văn hoá truyền thống- cầu nối kiều bào trẻ với quê hương

Đoàn đại biểu thanh thiếu niên kiều bào đã có một tối giao lưu nghệ thuật, thưởng thức hát chèo, hát xẩm và trải nghiệm các hoạt động truyền thống tại phố cổ Hoa Lư (Ninh Bình).

Thanh, thiếu niên kiều bào dâng hương tưởng niệm vua Hùng

Đoàn thanh, thiếu niên kiều bào tham dự chương trình "Trại hè Việt Nam 2023" đã tới dâng hương tưởng niệm các vua Hùng vào sáng 21/7.

Kiều bào là sứ giả quảng bá văn hóa, thúc đẩy Việt Nam hội nhập quốc tế sâu rộng

Kiều bào là những sứ giả để quảng bá văn hóa, giới thiệu về đất nước con người, để bạn bè quốc tế hiểu, yêu mến, tin tưởng hơn khi hợp tác với Việt Nam.

Mỗi kiều bào là một đại sứ truyền thông của Việt Nam

Thanh, thiếu niên kiều bào sẽ là những người tiếp nối ông bà, cha mẹ mình nỗ lực học tập, phấn đấu xây dựng sự nghiệp riêng, đồng thời cũng luôn duy trì sự gắn bó với quê hương Việt Nam.

Kiều bào trẻ - cầu nối thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với các nước

Trại hè Việt Nam 2023 với sự tham gia của 120 kiều bào trẻ là thanh niên, sinh viên ưu tú tại nhiều quốc gia, với thành tích nổi bật trong hoạt động từ thiện, dạy tiếng Việt miễn phí cho kiều bào Việt Nam ở nước ngoài...

Thế hệ trẻ kiều bào: Hành trình trở về để thêm yêu nguồn cội

Ngày 19/7, Trại hè Việt Nam 2023 chính thức khởi động với những hoạt động đầu tiên tại Thủ đô Hà Nội. 120 thanh thiếu niên kiều bào hào hứng khi được tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Những người bảo tồn, gìn giữ nét chữ cổ xưa ở Nam Định

Lớp học Hán Nôm ở xã Hoành Sơn, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định được nhà chùa mở ra với tâm nguyện sẽ lưu truyền những kiến thức căn bản về Hán Nôm đến các thế hệ sau.

Lưu giữ nghệ thuật in hoa văn trên vải bằng sáp ong của người Dao Tiền

In vải bằng sáp ong là nét đẹp văn hóa và được đồng bào Dao Tiền tại bản Cỏi, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ gìn giữ, lưu truyền lại cho các thế hệ kế tiếp.

Bảo tồn và lan tỏa văn hóa dân tộc Thái tại làng du lịch cộng đồng Nà Sự, Điện Biên

Chà Nưa là xã miền núi biên giới, cách trung tâm huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên 45km, có 4,1 km đường biên giáp với nước CH Dân chủ nhân dân Lào. Xã có 4 dân tộc cùng sinh sống, trong đó dân tộc Thái chiếm tới 84,73%.