tôn giáo

Cập nhập tin tức tôn giáo

Chủ tịch nước: Các tổ chức tôn giáo luôn đồng lòng vì sự phát triển của đất nước

Chủ tịch nước Tô Lâm cho biết, Đảng và Nhà nước ta luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân, coi đó là nhu cầu chính đáng của một bộ phận nhân dân...

Triển khai chương trình 'Điểm tựa của bản làng' lần thứ II

Chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ II năm 2024 có sự tham dự của 200 đại biểu là người uy tín đến từ 42 tỉnh, thành phố biên giới, biển đảo thuộc 47 dân tộc thiểu số.

Chị Lý Ân - Điển hình phụ nữ dân tộc thiểu số làm kinh tế giỏi

Chị Lý Ân là người dân tộc Dao tại xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk. Nhờ sự chăm chỉ, chịu khó, tìm tòi áp dụng công nghệ, trang trại của gia đình chị Lý Ân đã tràn ngập hoa trái, từ cà phê, sầu riêng, mãng cầu, cacao.

Việt Nam yêu cầu Mỹ không đưa vào danh sách theo dõi đặc biệt về tôn giáo

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, Việt Nam lấy làm tiếc và yêu cầu Mỹ cần đánh giá khách quan dựa trên thông tin chính xác và toàn diện, không đưa Việt Nam vào danh sách theo dõi đặc biệt về tự do tôn giáo.

Không để nhận thức sai lệch ảnh hưởng tới quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ

Trao đổi sau chuyến làm việc tại Hoa Kỳ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng cho biết phía Hoa Kỳ ghi nhận những thành tựu của Việt Nam trong đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo thời gian qua.

Hà Nam: Bồi dưỡng nghiệp vụ về tín ngưỡng, tôn giáo cho 150 học viên

Ngày 19/10, Sở Nội vụ tỉnh Hà Nam phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy, Công an tỉnh tổ chức hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2023.

Tỉnh Sơn La kiên quyết đấu tranh với "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ"

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Hoàng Quốc Khánh vừa ký văn bản gửi các sở, ban, ngành về một số công tác đối với  “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ”.

TP.HCM trao 30 giấy chứng nhận nhà đất cho các cơ sở tôn giáo

18 năm qua, TP.HCM đã cấp hơn 800 giấy chứng nhận nhà đất cho các tổ chức tôn giáo trên địa bàn. Đối với tổ chức nói chung, đến nay thành phố đã cấp hơn 1,5 triệu giấy chứng nhận.

Việt Nam sẵn sàng trao đổi với Mỹ về những vấn đề còn khác biệt trong tôn giáo

Bộ Ngoại giao Mỹ có báo cáo nhận định thiếu khách quan về tình hình tôn giáo tại Việt Nam. Việt Nam luôn sẵn sàng trao đổi với phía Mỹ trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và tôn trọng lẫn nhau.

Người trẻ Trung Quốc thích đi chùa để giải toả căng thẳng

Luo, cô gái 25 tuổi đến từ Thâm Quyến (Trung Quốc) cho biết, cô đã viếng thăm 6 ngôi chùa trong năm nay. Cô nói rằng việc đi chùa giúp cô thư giãn sau 10 tiếng làm việc ở văn phòng mỗi ngày.

Lần đầu ra mắt Sách trắng 'Tôn giáo và chính sách tôn giáo ở Việt Nam'

Ngày 9/3, Sách trắng 'Tôn giáo và chính sách tôn giáo ở Việt Nam" được ra mắt và giới thiệu nhằm giúp người dân trong nước và bạn bè quốc tế hiểu rõ và đầy đủ hơn về chính sách, đời sống tôn giáo ở Việt Nam,

Mục sư Franklin Graham: Khi trở lại Mỹ, tôi sẽ làm 'Đại sứ' cho Việt Nam

Trao đổi với Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Mục sư Franklin Graham cho biết, khi trở lại Mỹ, ông sẽ làm "Đại sứ" chia sẻ với chính giới và người dân Mỹ về sự tự do tôn giáo mà ông được trải nghiệm tại Việt Nam.

Tăng cường hiệu quả thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo

Thanh Hóa kiến nghị cơ quan quản lý nhà nước về tôn giáo, tín ngưỡng cấp Trung ương có văn bản hướng dẫn cụ thể.

Bộ Ngoại giao lên tiếng khi Mỹ đưa Việt Nam vào 'danh sách tự do tôn giáo'

Việc Mỹ đưa Việt Nam vào "Danh sách theo dõi đặc biệt về tự do tôn giáo" dựa trên thông tin không chính xác về tự do tôn giáo, tín ngưỡng tại Việt Nam.

Những cột mốc tâm linh khẳng định chủ quyền giữa biển khơi

9 ngôi chùa hình thành từ những miếu, am thờ hay những tượng phật nhỏ của ngư dân Việt Nam dựng lên tại quần đảo Trường Sa từ xa xưa không chỉ là nơi sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng mà còn là những cột mốc chủ quyền trên biển của Tổ Quốc.

Đổi mới, tăng cường vận động chức sắc tôn giáo ở tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình tiếp tục thực hiện tốt công tác tôn giáo trong thời gian tới, góp phần giữ vững an ninh chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thi tìm hiểu về giá trị của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống xã hội

Cuộc thi công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về giá trị của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống xã hội do Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động nhận bài dự thi từ 1-30/10.

Không lạm dụng vàng mã trong dịp Lễ Vu lan báo hiếu

Ban Tôn giáo thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 286/BTG-NV2 về việc tổ chức hoạt động trong dịp lễ Vu lan PL.2566-DL.2022.

Thêm chế tài xử lý vi phạm pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo

Dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo đang được Bộ Nội vụ xây dựng.

Bộ TT&TT tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Việc bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho các phóng viên, biên tập viên…nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng nhận thức đúng đắn của xã hội về dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo và các chính sách, pháp luật về dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo.