tôn giáo

Cập nhập tin tức tôn giáo

Tăng cường đối thoại với đồng bào các tôn giáo

UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị giao ban công tác tôn giáo với một số tổ chức thành viên và cơ quan TƯ 6 tháng đầu năm.

Vì sao Ảrập Xêút và Iran kình địch nhau?

Iran và Ảrập Xêút đang lao vào một cuộc khủng hoảng ngoại giao liên quan đến những tranh cãi quanh vụ hành quyết giáo sĩ Hồi giáo Shiite nổi tiếng Sheikh Nimr al-Nimr.

Giáng sinh an lành, ấm áp đến với giáo dân

Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân vừa có thư chúc mừng nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2015 gửi tới giáo dân.

Các tôn giáo VN cam kết bảo vệ môi trường

 “COP 21 Việt Nam” đã thảo luận sôi nổi các vấn đề thiết thân về bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH).

Thời điểm chín muồi phát huy nội lực các tôn giáo

Lần đầu tiên trong lịch sử từ năm 1945 đến nay, có một hội nghị của tất cả các tổ chức tôn giáo về một chủ đề chung gắn với lợi ích của đất nước

Phát huy vai trò của tôn giáo trong bảo vệ môi trường

14 tôn giáo sẽ có một thông điệp cam kết các tôn giáo cùng với Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam bảo vệ môi trường và ứng phó biến đối khí hậu.

Từ cậu bé thiếu cha tới sát thủ IS

Cậu không ăn cùng gia đình nếu có rượu trên bàn ăn. Cậu nói với mẹ rằng phụ nữ nên được chăm sóc bởi đàn ông và một người đàn ông có thể có nhiều vợ.

Hoa Kỳ đánh giá không khách quan về tôn giáo ở VN

Báo cáo tự do tôn giáo quốc tế 2014 của Hoa Kỳ dù đã ghi nhận những thành tựu của Việt Nam nhưng vẫn tiếp tục đưa ra một số đánh giá không khách quan.

'Phải cấm sư giả, lợi dụng tôn giáo làm việc bất chính'

Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó chủ tịch Hội đồng trị sự TƯ Giáo hội Phật giáo VN cho rằng cần có quy định cấm những trường hợp giả sư đi hành khất.

PTT Nguyễn Xuân Phúc gặp đại biểu chức sắc tôn giáo

Chiều nay, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đại biểu chức sắc các tôn giáo trong cả nước về dự lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh.

Lần đầu bàn luật Tín ngưỡng, tôn giáo

Dự thảo đầu tiên của luật Tín ngưỡng, tôn giáo trình trước UB Thường vụ QH hôm nay bị nhận xét là nặng tính hành chính. 

Yêu người khác tôn giáo

Sau khi quen một thời gian em biết người yêu theo đạo Thiên Chúa trong khi đó em và gia đình không theo đạo nào cả. Đối với em thì chuyện tôn giáo không quan trọng, nhưng bố mẹ lại không ưng ý...

'Giáo lý các tôn giáo đều hướng tới giá trị nhân văn'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là của mọi người Việt Nam, dù theo tôn giáo nào hay không theo tôn giáo nào cũng đều là "khúc ruột trên, khúc ruột dưới".

Khoảnh khắc đặc biệt trong chuyến thăm lịch sử

Chuyến thăm Hoa Kỳ tuần qua của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng mang ý nghĩa biểu tượng sâu sắc. Đó là bước tiến lớn cho thấy lòng tin chính trị và sự phát triển vượt bậc của quan hệ VN - Hoa Kỳ. 

Vì sao tượng Phật khổng lồ ở Thái Bình bị đổ?

Cơ quan điều tra công an tỉnh Thái Bình đã xác định, nguyên nhân tượng Phật cao 26m ở Thái Bình bị đổ sập là do phần chân tượng được gia cố yếu, xây dựng không đúng kỹ thuật.

Tổng bí thư thẳng thắn về dân chủ với học giả Mỹ

Các vụ người VN bị bắt không phải do vấn đề dân tộc hay tôn giáo mà là họ vi phạm pháp luật - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói tại CSIS.

Tổng bí thư với thông điệp về tôn giáo tại Mỹ

Tổng bí thư hoan nghênh các lãnh đạo tôn giáo sang thăm VN, đến nhiều nơi, giao lưu tiếp xúc để hiểu rõ hơn tình hình VN.

Vì sao chính khách lão luyện lại 'hạ mình' đến mức đó?

Khó có thể hiểu nổi một chính khách dày kinh nghiệm như Netanyahu lại phải hạ mình xuống mức đó. Nhưng cũng dễ hiểu nếu nhìn từ lăng kính muốn “giữ ghế”bằng mọi giá.

Quan chức nên 'nhạy cảm' khi đi lễ

Như báo chí phản ánh nhiều năm gần, đây, lễ hội đền Trần năm nào cũng có các quan chức tham dự... Quan chức nhà mình cũng nên nhạy cảm trong chuyện này.

Đã công khai cả những điều từng cấm kỵ

Việc người dân công khai thể hiện niềm tin tôn giáo không còn là điều gì đó xa lạ, cấm kỵ ở xã hội ta nữa.