tăng trưởng kinh tế

Cập nhập tin tức tăng trưởng kinh tế

"Năm 2022, lần đầu tiên Nghệ An lọt vào nhóm 10 địa phương thu hút đầu tư FDI lớn nhất cả nước" - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Thanh An cho biết tại kỳ họp HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII khai mạc sáng 7/12.

Kinh tế Quảng Ninh tiếp tục tăng trưởng 2 con số

Liên tiếp những năm gần đây, kinh tế Quảng Ninh đạt mức tăng trưởng 2 con số. Trong đó, tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GRDP) năm 2022 của Quảng Ninh ước đạt trên 10%.

Kịch bản bất lợi, dự báo 'đầu tàu' TP.HCM vẫn tăng trưởng trên 7%

Những yếu tố như chính sách Zero Covid của Trung Quốc, chiến tranh Nga - Ukraine hay khủng hoảng bất động sản có thể tác động tới kinh tế TP.HCM năm 2023. Nhưng với kịch bản bất lợi, dự báo 'đầu tàu' TP.HCM vẫn tăng trưởng trên 7%.

Quốc hội chốt mục tiêu GDP năm tới tăng trưởng 6,5%, 12 bác sĩ/10.000 dân

Với 465/466 đại biểu tán thành, Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Phấn đấu đến 2030, thu nhập của người Việt Nam đạt 7.500 USD/người/năm

Việt Nam phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng GDP bình quân khoảng 7%/năm giai đoạn 2021- 2030; đến năm 2030, thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 7.500 USD/năm. Cơ hội tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn tới của Việt Nam rất lớn.

Kinh tế phục hồi ấn tượng

Với tăng trưởng GDP cao, lạm phát thấp và tỷ giá khá ổn định, Việt Nam trở thành điểm sáng trong bức tranh kinh tế toàn cầu ảm đạm.

IMF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam, hạ mạnh triển vọng châu Á

Quỹ Tiền tệ quốc tế dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam đứng đầu nhóm ASEAN-5, trong khi đó hạ mạnh tăng trưởng GDP khu vực châu Á.

Bắc Ninh: Kinh tế phục hồi mạnh mẽ trong 9 tháng đầu năm 2022

Với việc áp dụng các chính sách tháo gỡ khó khăn kịp thời và đúng đắn, Bắc Ninh đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp về kinh tế - xã hội, đồng thời đưa mức độ tăng trưởng kinh tế 9 tháng đầu năm đạt 9,7%.

Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành: Cơ sở nào để nói CPI sai?

Có người nói với tôi họ có cảm giác CPI không đúng. Tôi trả lời, lấy cơ sở nào để nói CPI là sai? Về mặt khoa học thì không chứng minh được - chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành chia sẻ.

Việt Nam hướng tới GDP 7,5%, đề phòng rủi ro gia tăng

Nền kinh tế Việt Nam hồi phục mạnh mẽ nhờ ngành dịch vụ tăng tốc và khu vực chế biến chế tạo đứng vững trước sóng gió. Dự báo tăng trưởng kinh tế đạt 7,5% trong 2022 và lạm phát ở mức 3,8%.

Những nghịch lý tăng trưởng

Tốc độ tăng trưởng kinh tế gia tăng và hàng loạt lĩnh vực sản xuất, kinh doanh khởi sắc trong nửa đầu năm nay là điều thật sự đáng mừng, thể hiện kết quả sinh động, thuyết phục nhất của việc chuyển đổi trong chính sách chống Covid-19.

Tín hiệu từ Mỹ: Thắt chặt tiền tệ chống cơn bão lạm phát

Nước Mỹ đang đẩy nhanh quá trình thắt chặt chính sách tiền tệ, nâng lãi suất và rút tiền về để chống lạm phát. Tuy nhiên, ảnh hưởng của cơ quan này tới thị trường không còn nhiều.

Top 500 DN tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam: Vượt qua dịch bệnh đạt thành quả kép

Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), phối hợp cùng Báo VietNamNet tổ chức Lễ công bố “Bảng xếp hạng FAST500” - Top 500 DN tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2022.

Standard Charted dự báo lạm phát Việt Nam vượt 4%

Trong báo cáo kinh tế vĩ mô Việt Nam vừa được Ngân hàng Standard Chartered công bố, đơn vị này dự báo lạm phát Việt Nam năm nay vượt mục tiêu 4% Quốc hội đề ra.

WTO cảnh báo tăng trưởng thương mại toàn cầu giảm 50%

Dựa trên mô hình mô phỏng kinh tế toàn cầu, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) vừa đưa ra dự báo căng thẳng Nga-Ukraine có thể khiến tăng trưởng GDP giảm 0,7-1,3%, xuống còn 3,1-3,75% trong năm 2022.

Cần khoảng 30 tỉ USD để thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh

Theo tính toán của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ngân hàng Thế giới, để thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh của Việt Nam đến năm 2030 dự kiến cần khoảng 30 tỉ USD.

Cú sốc mới: 'Họa tam tai' đe dọa toàn cầu

Nền kinh tế thế giới vừa bắt đầu hồi phục sau đại dịch COVID-19 đã gặp phải những yếu tố cản trở mạnh, làm triển vọng trở nên kém sáng sủa.

Sức ép lạm phát lớn dần, làm sao ngăn ‘cú đấm’ mạnh

Giá năng lượng luôn là chi phí đầu vào rất lớn của các DN, từ đó tiếp tục đè nặng lên giá thành các loại hàng hóa và tác động đến đại bộ phận người dân.

Từ ‘rơi tự do’ đến thăng hoa vượt sóng

Chiến lược thay đổi khi vắc xin được phủ rộng khắp. Từ chỗ nằm ở chót bảng về tỷ lệ tiêm vắc xin, đến nay Việt Nam đã vươn lên top 10 thế giới về độ phủ vắc xin Covid-19.

Ngân hàng thế giới dự báo kinh tế Việt Nam năm 2022 tăng trưởng 5,5%

Với giả định Covid-19 được kiểm soát tương đối tốt trong nước và trên toàn cầu, tổng sản phẩm quốc nội Việt Nam năm nay được Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo tăng 5,5%.