tăng trưởng kinh tế

Cập nhập tin tức tăng trưởng kinh tế

Nhiều chỉ tiêu kinh tế vượt kỳ vọng nhưng không được thỏa mãn, chủ quan

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đánh giá, tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện và rất đáng khích lệ, nhưng chúng ta không được thỏa mãn, chủ quan.

Bứt tốc sau Covid-19, Khánh Hòa tiếp tục tăng trưởng ngoạn mục

Sau 2 năm tăng trưởng âm liên tiếp vào năm 2020-2021, Khánh Hòa đã trở lại đường đua tăng trưởng ngoạn mục và thường xuyên được xếp vào top đầu cả nước.

Dự báo Việt Nam vào top 20 nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất toàn cầu năm 2024

Báo cáo về đầu tư tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trong quý 1 của Savills Việt Nam chỉ ra rằng Ngân hàng Phát triển Châu Á, Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới đã dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm nay sẽ đạt từ 5,5-6,5%.

Toàn cảnh “cuộc chiến bán dẫn Mỹ - Trung”

Chất bán dẫn, hay còn gọi là “chip”, là một thành phần thiết yếu cho tăng trưởng kinh tế, an ninh quốc gia, và đổi mới công nghệ của các quốc gia.

TP Cần Thơ nói về tốc độ tăng trưởng kinh tế thấp nhất đồng bằng sông Cửu Long

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Cần Thơ trong quý 1 chỉ tăng 3,13%, đứng thấp nhất trong số các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long. Chính quyền thành phố đưa ra nhiều giải pháp tăng trưởng trong các quý còn lại.

Tăng trưởng vượt kế hoạch, Việt Nam chọn kịch bản khó để nỗ lực

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Nguyễn Chí Dũng cho biết, tăng trưởng GDP quý I/2024 vượt kịch bản đề ra. Trong đó, Bắc Giang là một trong số các địa phương có mức tăng trưởng cao trong quý.

GDP quý I tăng 5,66%, cao nhất 4 năm trở lại đây

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2024 ước tính tăng 5,66% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn tốc độ tăng của quý I các năm 2020-2023, theo cống bố của Tổng cục Thống kê.

Tàu Mỹ trúng tên lửa: Thế giới đối mặt nguy cơ mới, kinh tế VN ảnh hưởng sao?

Kinh tế thế giới đối mặt nguy cơ mới và hy vọng hồi phục trong năm 2024 có thể tiêu tan khi căng thẳng địa chính trị leo thang và kéo dài. Thêm một lần nữa, chuỗi cung ứng toàn cầu bị đe dọa, khả năng lạm phát cao trở lại.

Kích cầu tiêu dùng, động lực giúp 'đầu tàu kinh tế' thoát đình trệ

Tiêu dùng nội địa là giải pháp vừa giúp kinh tế TP.HCM thoát khỏi tình trạng đình trệ, vừa tạo động lực cho "đầu tàu kinh tế" duy trì được sự phát triển bền vững trong dài hạn.

Kinh tế Việt Nam sẽ tiếp đà phục hồi, tăng trưởng tốt

Việt Nam đang chứng kiến triển vọng tăng trưởng kinh tế tốt hơn trong thời gian tới. Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI vẫn được kỳ vọng tích cực. Tuy nhiên, rủi ro vẫn cần được quan sát chặt chẽ.

Hà Nội đặt mục tiêu thu nhập bình quân 45.000-46.000 USD/người

Định hướng quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đặt mục tiêu GRDP bình quân từ 45.000-46.000 USD/người. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng cần có ý tưởng đột phá, Hà Nội mới tăng trưởng như kỳ vọng.

Bí thư TP.HCM: Từ đáy tăng trưởng 0,7 lên 5,81% là sự nỗ lực của toàn thành phố

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, dấu ấn đáng nói nhất là “cú lội ngược dòng” ngoạn mục, để từ mức tăng trưởng thấp 0,7% (quý 1/2023) đã về đích cuối năm với mức 5,81%.

Bất động sản đóng băng, xuất khẩu giảm khiến Đà Nẵng tăng trưởng thấp

Hoạt động bất động sản, xây dựng… gặp nhiều khó khăn khiến tăng trưởng kinh tế 2023 của Đà Nẵng chỉ đạt 2,58%.

Cuộc chiến bán dẫn Mỹ - Trung: Cuộc đua chip trong thế kỷ 21

Chất bán dẫn, hay còn gọi là “chip”, là một thành phần thiết yếu cho tăng trưởng kinh tế, an ninh quốc gia, và đổi mới công nghệ của các quốc gia.

Kinh tế Việt Nam 2024: Tâm điểm tăng trưởng khu vực, không trải đầy hoa hồng

Việt Nam được dự báo trở thành tâm điểm mới của tăng trưởng kinh tế châu Á. Tuy nhiên, con đường lấy lại đà bứt phá không trải đầy hoa hồng.

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm Việt Nam

Tổ chức đánh giá tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings nâng triển vọng tín nhiệm của Việt Nam từ BB lên BB+ với triển vọng ổn định.

3 kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2024

Theo đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM), tăng trưởng GDP năm 2023 ước đạt 5,19%; đồng thời, đưa ra 3 kịch bản tăng trưởng năm 2024.

Tăng trưởng GRDP Quảng Ninh ước đạt 11,03%, đứng đầu khu vực đồng bằng sông Hồng

Theo số liệu của Cục Thống kê tỉnh, năm 2023 Quảng Ninh hoàn thành và vượt 12/12 chỉ tiêu kinh tế - xã hội; giữ vững đà tăng trưởng trên 2 con số ổn định trong 9 năm liên tục (2015 - 2023); GRDP ước đạt 11,03%, đứng đầu khu vực đồng bằng sông Hồng.

Quảng Ninh lập kỳ tích 9 năm liên tiếp tăng trưởng GRDP 2 con số

Với tăng trưởng GRDP năm 2023 ước đạt 11,02%, cao hơn 0,74 điểm % so với tốc độ tăng cùng kỳ (cùng kỳ tăng 10,28%), đây là năm thứ 9 liên tiếp tỉnh Quảng Ninh ghi nhận tăng trưởng 2 con số kể từ 2015.

Nền kinh tế vượt khó

GDP 9 tháng năm nay tăng 4,24% so với cùng kỳ năm trước cho thấy, kinh tế nước ta vượt khó, đang dần lấy lại đà tăng trưởng, giữ vững ổn định vĩ mô, đảm bảo các cân đối lớn.