tăng trưởng kinh tế

Cập nhập tin tức tăng trưởng kinh tế

Bà Trương Thị Mai: Cuộc sống người dân tốt hơn là thước đo sự lãnh đạo của Đảng

Đối với sự lãnh đạo của Đảng, thước đo quan trọng nhất là cuộc sống tốt hơn của người dân. Đây cũng là mục tiêu quan trọng của Đảng và Đảng bộ TP.HCM, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai chia sẻ.

Chủ tịch TP.HCM kỳ vọng tăng trưởng lập đỉnh trở lại trong 2-3 năm tới

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi nhìn nhận, kinh tế thành phố đã chạm đáy ở quý I/2023, nhưng theo dự báo của các chuyên gia, sự tăng trưởng sẽ tái lập đỉnh vào khoảng năm 2025-2026.

Để đạt mục tiêu, TP.HCM cần tăng trưởng hai con số trong quý III

Cơ quan chuyên môn đưa ra kịch bản, để đạt mục tiêu tăng trưởng 7,5-8%, TP.HCM cần tăng trưởng "nóng" trong quý III.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế 'bắt mạch' lý do tăng trưởng kinh tế chậm

Tốc độ tăng trưởng GRDP đạt thấp hơn cùng kỳ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho rằng có nhiều nguyên nhân, trong đó có hiện tượng một bộ phận cán bộ, công chức né tránh, đùn đẩy công việc, sợ sai.

Hạ lãi suất, giải tỏa nỗi 'sợ sai', để tiền đến đúng nơi cần

Nhiều chính sách hỗ trợ được đưa ra để thúc đẩy nền kinh tế như giảm lãi suất huy động và cho vay, giảm thuế VAT. Nhưng tăng trưởng tín dụng vẫn thấp, doanh nghiệp không muốn vay. Làm sao để dòng tiền chảy đến được nơi cần?

IMF dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng gấp 2 lần mức của toàn cầu

Tổng Giám đốc IMF cho biết dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng gấp 2 lần mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu; IMF mong muốn sẽ tư vấn lãi suất, chính sách tiền tệ, nâng cao năng lực tự chủ của kinh tế Việt Nam.

HĐND TP.HCM thông qua nhiều dự án đầu tư công, cấp bách

16 tờ trình được HĐND TP.HCM thông qua là những dự án cấp bách, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trở lại trong bối cảnh kinh tế quý I/2023 chỉ đạt mức 0,7%.

ADB dự báo Việt Nam tăng trưởng 6,5% năm nay

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cho rằng, các chính sách hỗ trợ tăng trưởng giúp Việt Nam đương đầu với bất lợi toàn cầu. Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam dự báo sẽ giảm nhẹ xuống mức 6,5% trong năm 2023.

Ông Nguyễn Đình Cung: ‘Rất khó dự báo trên nền tảng số liệu hiện nay’

"Cần đánh giá đúng thực trạng nền kinh tế và doanh nghiệp đang rất khó khăn để có giải pháp đúng, trúng và hiệu quả" – TS Nguyễn Đình Cung.

Một năm chia hai nửa vui buồn của doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp thắng lớn nửa đầu năm nhờ xuất khẩu tốt, nhưng thị trường 2 quý cuối năm ảm đạm khiến nỗi lo lớn dần.

HSBC nâng dự báo tăng trưởng Việt Nam cho năm 2022 lên 8,1%

Tại báo cáo “Asian Economics Quarterly: Retooling factory Asia” vừa được công bố, HSBC nâng dự báo tăng trưởng cho năm 2022 của Việt Nam lên 8,1% (dự báo cũ là 7,6%).

Triển vọng tích cực cho nền kinh tế Việt Nam trong năm 2023

Nền kinh tế Việt Nam được dự báo có triển vọng tích cực trong năm 2023 sau khi ghi dấu sự ổn định vào cuối năm 2022, với nhiều chỉ số vĩ mô tươi sáng trong bối cảnh thế giới đối mặt với nhiều khó khăn, bất định.

ADB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2022

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2022, nhưng hạ dự báo tăng trưởng GDP năm 2023.

Nghệ An lọt nhóm 10 địa phương thu hút đầu tư FDI lớn nhất cả nước

"Năm 2022, lần đầu tiên Nghệ An lọt vào nhóm 10 địa phương thu hút đầu tư FDI lớn nhất cả nước" - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Thanh An cho biết tại kỳ họp HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII khai mạc sáng 7/12.

Kinh tế Quảng Ninh tiếp tục tăng trưởng 2 con số

Liên tiếp những năm gần đây, kinh tế Quảng Ninh đạt mức tăng trưởng 2 con số. Trong đó, tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GRDP) năm 2022 của Quảng Ninh ước đạt trên 10%.

Kịch bản bất lợi, dự báo 'đầu tàu' TP.HCM vẫn tăng trưởng trên 7%

Những yếu tố như chính sách Zero Covid của Trung Quốc, chiến tranh Nga - Ukraine hay khủng hoảng bất động sản có thể tác động tới kinh tế TP.HCM năm 2023. Nhưng với kịch bản bất lợi, dự báo 'đầu tàu' TP.HCM vẫn tăng trưởng trên 7%.

Quốc hội chốt mục tiêu GDP năm tới tăng trưởng 6,5%, 12 bác sĩ/10.000 dân

Với 465/466 đại biểu tán thành, Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Phấn đấu đến 2030, thu nhập của người Việt Nam đạt 7.500 USD/người/năm

Việt Nam phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng GDP bình quân khoảng 7%/năm giai đoạn 2021- 2030; đến năm 2030, thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 7.500 USD/năm. Cơ hội tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn tới của Việt Nam rất lớn.

Kinh tế phục hồi ấn tượng

Với tăng trưởng GDP cao, lạm phát thấp và tỷ giá khá ổn định, Việt Nam trở thành điểm sáng trong bức tranh kinh tế toàn cầu ảm đạm.

IMF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam, hạ mạnh triển vọng châu Á

Quỹ Tiền tệ quốc tế dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam đứng đầu nhóm ASEAN-5, trong khi đó hạ mạnh tăng trưởng GDP khu vực châu Á.