tăng trưởng kinh tế

Cập nhập tin tức tăng trưởng kinh tế

Top 500 DN tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam: Vượt qua dịch bệnh đạt thành quả kép

Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), phối hợp cùng Báo VietNamNet tổ chức Lễ công bố “Bảng xếp hạng FAST500” - Top 500 DN tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2022.

Standard Charted dự báo lạm phát Việt Nam vượt 4%

Trong báo cáo kinh tế vĩ mô Việt Nam vừa được Ngân hàng Standard Chartered công bố, đơn vị này dự báo lạm phát Việt Nam năm nay vượt mục tiêu 4% Quốc hội đề ra.

WTO cảnh báo tăng trưởng thương mại toàn cầu giảm 50%

Dựa trên mô hình mô phỏng kinh tế toàn cầu, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) vừa đưa ra dự báo căng thẳng Nga-Ukraine có thể khiến tăng trưởng GDP giảm 0,7-1,3%, xuống còn 3,1-3,75% trong năm 2022.

Cần khoảng 30 tỉ USD để thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh

Theo tính toán của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ngân hàng Thế giới, để thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh của Việt Nam đến năm 2030 dự kiến cần khoảng 30 tỉ USD.

Cú sốc mới: 'Họa tam tai' đe dọa toàn cầu

Nền kinh tế thế giới vừa bắt đầu hồi phục sau đại dịch COVID-19 đã gặp phải những yếu tố cản trở mạnh, làm triển vọng trở nên kém sáng sủa.

Sức ép lạm phát lớn dần, làm sao ngăn ‘cú đấm’ mạnh

Giá năng lượng luôn là chi phí đầu vào rất lớn của các DN, từ đó tiếp tục đè nặng lên giá thành các loại hàng hóa và tác động đến đại bộ phận người dân.

Kinh tế toàn cầu rất khó khăn, nỗi lo cú sốc 'hạ cánh cứng'

Nền kinh tế toàn cầu đang rơi vào một giai đoạn rất khó khăn, tăng trưởng kinh tế chậm lại và dự báo kéo dài tới năm 2023, gia tăng nguy cơ “hạ cánh cứng” ở các nền kinh tế đang phát triển - Ngân hàng Thế giới nhận định.

Thấy gì qua tăng trưởng năm 2021

Thông tin thống kê đã được luật hóa là phải đáp ứng các nguyên tắc cơ bản “trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời”…, để giúp các nhà hoạch định chính sách phân tích, điều hành chính sách vĩ mô phù hợp, hiệu quả.

Những nguy cơ lớn đối với kinh tế toàn cầu trong năm 2022

Hồi phục kinh tế toàn cầu đang gặp phải trở lực lớn từ xu hướng dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, đại dịch chỉ là một trong số nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần của nhà đầu tư trong năm 2022.

Kinh tế xuống đáy 'chữ U' và nỗi lo lỡ nhịp

Dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, hàng trăm nghìn DN gặp khó khăn khi khởi động lại sản xuất kinh doanh sau giãn cách. Bị thiếu dòng tiền, thiếu đầu ra trong khi chi phí đầu vào tăng.

Quảng Ninh 'vượt bão' Covid-19, tăng trưởng kinh tế 2021 đạt 10,28%

Quảng Ninh nỗ lực duy trì sản xuất kinh doanh trong đại dịch, hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch năm 2021: GRDP ước đạt 10,28%, gấp nhiều lần tốc độ trung bình cả nước; thu ngân sách 52.600 tỷ đồng, vượt dự toán năm 2021.

Quảng Ninh nhắm đích duy trì tăng trưởng 2 con số năm 2022

6 năm liên tiếp Quảng Ninh đều nằm trong nhóm địa phương duy trì tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) cao. Năm 2022 tỉnh phấn đấu duy trì đà tăng trưởng ở 2 con số với chủ trương tập trung ưu tiên phòng, chống dịch Covid-19.

Quảng Ninh đẩy mạnh thực hiện ba đột phá chiến lược

Năm 2022, Quảng Ninh tập trung cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; đẩy mạnh xây dựng, phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và lao động có kỹ năng.

Việt Nam: Top 5 nước có chỉ số kết nối thương mại ấn tượng

Theo báo cáo Chỉ số Kết nối Toàn cầu năm 2021 của DHL, Việt Nam cùng với Mexico, Hà Lan, Cộng hoà Sierra, UAE là 5 nước có kết quả ấn tượng về khả năng cải thiện và kết nối mạnh mẽ trong hai thập kỷ qua.

Tình thế bất thường đòi giải pháp phi thường

Tăng trưởng quý 3 thấp nhất trong lịch sử; số người mất việc, hoãn việc, giảm thu nhập cao nhất lịch sử; nguy cơ không hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng hiện hữu… Tình huống đó đòi hỏi những nỗ lực và giải pháp phi thường.

Đề nghị thận trọng với chỉ tiêu tăng trưởng GDP 6,5% năm 2022

ĐBQH cho rằng, chỉ tiêu tăng trưởng GDP với kỳ vọng tăng bình quân 6,5% cần đánh giá thận trọng hơn vì từ nay đến tháng 6/2022 phải có giai đoạn phục hồi, sau đó mới phát triển được.

Những cuộc khủng hoảng kinh tế lịch sử, mối lo lớn cho Việt Nam

Sau những cuộc khủng hoảng, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam rất ì ạch, phải mất rất nhiều năm mới vực lên được. Với khó khăn quá lớn hiện nay, nếu không có những gói hỗ trợ đủ mạnh, tình trạng này rất có thể sẽ lặp lại.

Tăng trưởng âm: Tình thế bất thường phải có giải pháp khác thường

Phân tích tốc độ tăng trưởng GDP âm của quý 3, PGS.TS Trần Đình Thiên cho rằng điều này cho phép nhận diện đúng thực lực của nền kinh tế và xu thế để có chính sách đúng.

Bỏ tỷ USD làm ăn dài hạn, đâu dễ rời bỏ vì đứt gãy ngắn hạn

Dòng vốn FDI là đầu tư trung và dài hạn cho nên những đứt gãy mang tính ngắn hạn không dẫn tới sự rút vốn mà có khả năng chỉ ảnh hưởng tới một số đơn hàng gấp.

Quảng Ninh giữ vững đà tăng trưởng trong đại dịch

Dù chịu tác động bởi đại dịch Covid-19, các lĩnh vực kinh tế của tỉnh Quảng Ninh vẫn duy trì mức tăng trưởng khả quan.