Thái An

Thái An

Na Uy giúp Việt Nam phát triển ngành nuôi trồng thủy sản xanh và bền vững

Việt Nam đang là quốc gia xuất khẩu thủy sản đứng thứ 3 thế giới, Na Uy ở vị trí thứ 2. Tuy nhiên, rất may là chúng ta không cạnh tranh với nhau mà bổ sung cho nhau, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam, bà Hilde Solbakken trao đổi với VietNamNet.

Hợp tác kinh tế, đầu tư Việt Nam - Cuba rất nhiều triển vọng

Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba, Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, Đại biểu Quốc hội khóa XIII Phan Văn Quý trao đổi với VietNamNet về chuyến thăm Việt Nam của Lãnh tụ Fidel (cách đây 50 năm) cũng như triển vọng quan hệ hợp tác hai nước.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh ra đi, Campuchia mất một người bạn chí tình

Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen và phu nhân; Thủ tướng Vương quốc Campuchia Hun Manet và phu nhân cùng gửi điện chia buồn đến phu nhân Đặng Thị Minh Ngọc cùng gia quyến Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh.

Nguyễn Chí Vịnh - Một người thiết tha yêu Việt Nam

Đại sứ Phạm Quang Vinh từ khi làm Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam (2007-2014), Đại sứ Việt Nam tại Mỹ (2014-2018) đã có thời gian dài làm việc với Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh. Đại sứ chia sẻ kỷ niệm về người bạn Năm Vịnh.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Bộ óc chiến lược và trái tim nhân hậu

Cuộc đời hơn 40 năm quân ngũ của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh để lại những di sản trong lĩnh vực tình báo quốc phòng, đối ngoại quốc phòng và xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam chính quy, hiện đại.

Bí quyết giúp Na Uy xây dựng 'đế chế' cá hồi hàng đầu thế giới

Liên tục tìm kiếm, đưa các giải pháp công nghệ vào nuôi trồng thủy hải sản, Na Uy đang chứng minh cách làm hiệu quả gắn với bảo vệ hệ sinh thái biển. Nhờ đó, quốc gia này dẫn đầu thế giới về nuôi và xuất khẩu cá hồi.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và ký ức bữa cơm ngày chiến thắng

Năm 1975, Tướng Văn Tiến Dũng điện thoại ra mời bà Nguyễn Thị Cúc (vợ Đại tướng Nguyễn Chí Thanh) vào dự lễ chiến thắng 15/5 tại Sài Gòn, nhưng bà từ chối. Các ông xin phép bà cho các con vào Sài Gòn...

'Cuộc đời thứ ba' của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh

Tôi quan niệm, chúng ta có ba cuộc đời và cuộc đời thứ ba mới là cuộc đời đáng sống với những kế hoạch rõ ràng, chuẩn bị và tìm niềm vui cho mình trong mọi tình huống...

Sự đồng cảm giữa nhà lãnh đạo Đảng và vị tướng trận

Với gia đình Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Tổng Bí thư Lê Duẩn luôn được coi là một tượng đài cách mạng cùng quê hương miền Trung, người đồng chí và là người anh lớn của ông Thanh.

Tổng Bí thư Lê Duẩn và Đại tướng Nguyễn Chí Thanh: Sự gắn bó tri kỷ

Ông Ba Duẩn - Tổng Bí thư Lê Duẩn luôn được mọi người nhớ đến là một nhà lãnh đạo tài ba, xuất sắc của đất nước ta, có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc sau này.