4 nguyên tắc ăn dưa muối không lo bị ung thư

Dưa cải hay cà muối chua có tác dụng kích thích tiêu hóa, nhiều lợi khuẩn tốt nhưng nếu ăn khi dưa chưa chín vàng hoặc nổi váng sẽ không tốt cho sức khỏe.

Giải pháp để giấy chuyển viện không còn là 'miếng mồi béo bở của tiêu cực'

Hiện nay, một số quy định mới đã "gỡ khó" phần nào cho người bệnh khi xin giấy chuyển viện. Về lâu dài, để giảm nhu cầu chuyển viện, chuyển tuyến, cần có những giải pháp toàn diện.

Các cách thải độc cơ thể tốt nhất

Thải độc cơ thể không cần sử dụng thực phẩm chức năng, thuốc thải độc hay thanh lọc cơ thể mà nên cân bằng mọi yếu tố.

Loài cá được ví như ‘nhân sâm dưới nước’ tốt cho thận, gan

Cá chạch giàu chất đạm, được coi là “nhân sâm dưới nước”, được dùng làm thuốc trong Đông y. Thịt cá dai, ngọt nên nhiều người yêu thích.

Điều gì xảy ra nếu không còn thủ tục xin giấy chuyển viện?

Thực tế cho thấy nhiều bệnh nhân đã rơi vào tình cảnh trớ trêu vì quy định xin giấy chuyển viện. Tuy nhiên, cần làm rõ hai vấn đề: “Bệnh nhân không được chuyển tuyến” hay “không được chuyển tuyến theo đúng ý”.

Lý do phụ nữ ít mắc bệnh tim mạch hơn nam giới

Nam giới và nữ giới có các vấn đề sức khỏe khác nhau. Phụ nữ ít bị bệnh tim mạch nhưng khi mắc lại nguy hiểm hơn.

Nội tạng nhiều chất dinh dưỡng nhưng ăn bao nhiêu là đủ?

Nội tạng động vật như lòng, gan, dạ dày là món ăn giàu đạm, được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, đây cũng là thực phẩm gây hại cho sức khỏe nếu ăn quá nhiều.

Học giỏi toán nhưng đọc khó, kém văn có thể là dấu hiệu một bệnh tâm thần

Học giỏi toán nhưng lại rất kém văn, khó khăn khi dùng từ, nam bệnh nhân 14 tuổi phải vào viện điều trị. Các bác sĩ chẩn đoán đây là một bệnh lý tâm thần có tên rối loạn học tập.

Loại rau dân dã ở Việt Nam chứa chất ngừa ung thư

Rau lang có nhiều tác dụng cho sức khỏe như phòng bệnh tim mạch, ung thư. Loại rau này không tốn công chăm sóc, phát triển nhanh.

Loại gia vị nhiều công dụng nhưng gây hại cho một số người

Gừng là loại gia vị phổ biến ở Việt Nam, được đưa vào các bài thuốc Đông y. Tuy nhiên, một số nhóm người không nên ăn gừng.