Phạm Minh Chính

Tin tức, hình ảnh, video, phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính được báo VietNamNet cập nhật đến với độc giả nhanh và chính xác nhất.

Thủ tướng: Quy hoạch tỉnh Lạng Sơn phải đặt con người là trung tâm

Theo Thủ tướng, phải chú trọng 3 yếu tố quan trọng về tư tưởng chủ đạo trong công tác quy hoạch, trong đó luôn đặt con người là trung tâm, chủ thể, là mục tiêu, nguồn lực, động lực phát triển.

Sự khác biệt và cơ hội quý ở Diễn đàn Tương lai ASEAN

Điều tạo nên sự khác biệt của Diễn đàn Tương lai ASEAN chính là xoay quanh chủ thể ASEAN, đặt người dân ở vị trí trung tâm trong mọi quyết sách. Diễn đàn còn là cơ hội rất quý để doanh nghiệp cùng trao đổi, kết nối.

Thủ tướng: Không để người dân lo lắng về điện

Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần không để người dân và doanh nghiệp phải lo lắng về điện. Giá điện phải phù hợp, có cạnh tranh lành mạnh và điều tiết của Nhà nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp Trung Quốc

Chiều 19/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp Trung Quốc Hạ Vinh cùng Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Trung Quốc sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng gặp mặt già làng, trưởng bản, nghệ nhân và người có uy tín tiêu biểu

Chiều 19/4, tại Trụ sở Chính phủ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt Đoàn đại biểu các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín tiêu biểu.

Thủ tướng khảo sát công trình văn hóa mới mang tính điểm nhấn của vùng Đất Tổ

Sáng 18/4, sau khi dự lễ dâng hương ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, khảo sát công trường xây dựng dự án nhà văn hóa nghệ thuật tỉnh Phú Thọ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tri ân những người làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, chiều 16/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dâng hương tại Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp; gặp mặt, tặng quà tri ân gia đình các chiến sĩ Điện Biên...

Thủ tướng tiếp ông Tim Cook, mong muốn Apple mở rộng đầu tư với Việt Nam

Sáng 16/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Apple Tim Cook đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng đồng ý lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ 5 ngày

Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hoán đổi ngày làm việc để dịp lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ 5 ngày liên tục từ 27/4 đến hết 1/5.

Phấn đấu đưa kim ngạch thương mại Việt Nam - Thái Lan sớm đạt 25 tỷ USD

Hai bên khuyến khích các doanh nghiệp mở rộng kinh doanh và đầu tư; tạo thuận lợi cho tiếp cận thị trường đối với hàng hóa của hai nước, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều sớm đạt 25 tỷ USD theo hướng cân bằng và bền vững hơn.

Thủ tướng: Ưu tiên sử dụng ngân sách nâng cấp cao tốc 2 làn

Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý, sử dụng ngân sách từ nguồn thu thuế phải có trọng tâm, trọng điểm, tập trung các lĩnh vực ưu tiên như hạ tầng chiến lược, giao thông vận tải, trong đó có các dự án cấp bách, một số đoạn cao tốc hiện chỉ có 2 làn xe…

Tổng thống Brazil mời Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị G20

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã vui vẻ nhận lời tham dự hội nghị G20 tại Brazil và cho biết, Việt Nam đánh giá cao những chủ đề hội nghị mà Brazil đề xuất, đồng thời sẽ đóng góp tích cực cho thành công của hội nghị.

Thúc đẩy chuyến thăm Việt Nam của Giáo hoàng Francis

Trong cuộc gặp Tổng Giám mục - Bộ trưởng Ngoại giao Paul Richard Gallagher, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhất trí với việc tiếp tục thúc đẩy các tiếp xúc cấp cao trong đó có chuyến thăm Việt Nam của Giáo hoàng Francis.

Thủ tướng làm việc với Viettel về công nghiệp quốc phòng công nghệ cao

Ngày 9/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) về chương trình T-09 và hoạt động nghiên cứu sản xuất công nghiệp quốc phòng công nghệ cao của Viettel.

Tấn công mạng tăng mạnh, Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an toàn thông tin mạng mức cao nhất

Trước tình hình tấn công mạng, đặc biệt là mã độc tống tiền, tăng mạnh, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu triển khai một số nhiệm vụ cấp thiết liên quan đến an toàn thông tin mạng.

Thủ tướng tặng Thừa Thiên Huế 13 chữ để hoàn thành quy hoạch

Để hoàn thành quy hoạch chung thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2065, Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng tỉnh Thừa Thiên Huế 13 chữ và yêu cầu địa phương tập trung thực hiện "1 trọng tâm, 2 tăng cường, 3 đẩy mạnh".

Thủ tướng dự lễ khởi công Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế 2

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ khởi công, xây dựng Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế 2.

Lãnh đạo Việt Nam mời Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Pháp sang thăm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mời Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sang thăm Việt Nam, còn Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn sớm có dịp đón Thủ tướng Pháp Gabriel Attal sang thăm Việt Nam.

Thủ tướng yêu cầu có chính sách giải quyết điểm nghẽn biên chế giáo viên mầm non

Thủ tướng yêu cầu rà soát, có cơ chế chính sách để giải quyết “3 điểm nghẽn” của giáo dục mầm non; trong đó cần huy động mọi nguồn lực, nhất là chính sách về thuế, tiếp cận đất đai, tín dụng, biên chế giáo viên.

Thủ tướng yêu cầu thu hẹp chênh lệch giá vàng trong nước với quốc tế

Thủ tướng lưu ý phải bảo đảm đầy đủ điều kiện để triển khai chế độ tiền lương mới từ ngày 1/7; tiếp tục có biện pháp mạnh giảm mặt bằng lãi suất cho vay; thu hẹp chênh lệch giá vàng trong nước – quốc tế.