Phạm Minh Chính

Tin tức, hình ảnh, video, phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính được báo VietNamNet cập nhật đến với độc giả nhanh và chính xác nhất.

Thủ tướng: Thay thế cán bộ yếu kém, nhũng nhiễu trong quản lý đầu tư công

Thủ tướng chỉ đạo cần thay thế cán bộ yếu kém về năng lực, trì trệ, gây nhũng nhiễu, phiền hà, kiên quyết xử lý các hành vi tiêu cực, tham nhũng trong quản lý đầu tư công.

Đề nghị Mỹ sớm đưa Việt Nam ra khỏi danh sách hạn chế xuất khẩu công nghệ cao

Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp của Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN có tiếng nói mạnh mẽ với Chính phủ Mỹ để sớm đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các nước hạn chế về xuất khẩu công nghệ cao.

Thủ tướng: Xử lý ngay chênh lệch giá vàng miếng trong nước với thế giới

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là trục lợi, đầu cơ, thao túng, lợi dụng chính sách đẩy giá, xử lý ngay tình trạng chênh lệch giữa giá vàng miếng trong nước và vàng quốc tế.

Thủ tướng khuyến khích doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư bán dẫn, AI tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính khuyến khích doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục mở rộng quy mô đầu tư, trong đó có lĩnh vực mới nổi như bán dẫn, AI.

Uzbekistan mong muốn đón đoàn cấp cao Việt Nam sang thăm

Bộ trưởng Ngoại giao Uzbekistan Bakhtiyor Saidov cho biết nước này mong muốn đón đoàn cấp cao Việt Nam thăm Uzbekistan trong thời gian tới.

Thủ tướng: Nghiên cứu thêm gói tín dụng lãi suất thấp cho người mua nhà ở xã hội

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu, xây dựng và cung cấp cho người mua nhà ở xã hội gói tín dụng có thời gian 10-15 năm với lãi suất thấp hơn 3-5% so với vay thương mại.

Thủ tướng: Vì sao doanh nghiệp kêu thiếu vốn, khi tiền gửi vào ngân hàng tăng?

Thủ tướng đặt câu hỏi: Vì sao doanh nghiệp kêu thiếu vốn, khó tiếp cận vốn tín dụng, trong khi lượng tiền gửi của tổ chức kinh tế và dân cư vào hệ thống ngân hàng lại tăng, mặc dù lãi suất huy động liên tục giảm? Nút thắt ở đâu, nguyên nhân là gì?

Các nước ấn tượng với những số 3 mà Thủ tướng đề xuất tại Australia

Tại Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Australia, các nước ấn tượng với đề xuất của Thủ tướng Phạm Minh Chính về 3 đột phá, 3 tăng cường và 3 cùng cho quan hệ ASEAN - Australia.

Tuyên bố báo chí chung Việt Nam - New Zealand

Nhận lời mời của Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon, Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính đã tiến hành chuyến thăm chính thức đầu tiên tới New Zealand từ ngày 9-11/3.

Thủ tướng New Zealand: Việt Nam trở thành con rồng với sự phát triển vượt bậc

Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon đánh giá Việt Nam là đối tác quan trọng, một trong những quốc gia tạo đà phát triển rất mạnh mẽ. Việt Nam đã trở thành một con rồng với sự phát triển vượt bậc, tăng trưởng cao mỗi năm.

New Zealand bắn đại bác chào đón Thủ tướng Phạm Minh Chính

Tại Nhà Quốc hội (thủ đô Wellington), Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon và phu nhân đã chủ trì lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân thăm chính thức New Zealand.

Thủ tướng thúc đẩy hợp tác đầu tư từ các doanh nghiệp hàng đầu New Zealand

Sáng 10/3, tại Auckland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp ông Simon Bridges, Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Auckland và lãnh đạo một số doanh nghiệp tiêu biểu của New Zealand.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân bắt đầu thăm chính thức New Zealand

Tối 9/3 giờ địa phương (chiều cùng ngày giờ Việt Nam), Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân Lê Thị Bích Trân, cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay Auckland, bắt đầu thăm chính thức New Zealand.

Thủ tướng mong phát huy tối đa vai trò trí thức, chuyên gia Việt tại Australia

Sáng 9/3, tại Thủ đô Canberra, tiếp tục chương trình chuyến thăm chính thức Australia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Hội Trí thức và chuyên gia Việt Nam tại Australia.

Thủ tướng thúc đẩy hợp tác với tổ chức KHCN lớn hàng đầu thế giới của Australia

Sáng 8/3, tại thủ đô Canberra (Australia), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm và làm việc tại Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Australia (CSIRO) - một trong những tổ chức khoa học - công nghệ đa ngành lớn nhất thế giới.

Đề nghị công nhận cộng đồng người Việt là dân tộc thiểu số tại Australia

Chiều 7/3, tại Canberra, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thăm cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện ngoại giao và đại diện cộng đồng người Việt tại Australia.

Thủ tướng hội kiến Toàn quyền và lãnh đạo Thượng viện, Hạ viện Australia

Sáng 7/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng phu nhân Lê Thị Bích Trân đã hội kiến Toàn quyền Australia David Hurley và phu nhân Linda Hurley.

Tuyên bố chung quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam và Australia

Toàn văn Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Australia.

Việt Nam và Australia nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Quyết định nâng cấp quan hệ giữa Việt Nam và Australia được Thủ tướng hai nước tuyên bố, đưa Australia trở thành nước thứ 7 mà Việt Nam có quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện.

Australia bắn 19 loạt đại bác chào mừng Thủ tướng Phạm Minh Chính

Sáng 7/3, Thủ tướng Australia Anthony Albanese và hôn thê đã chủ trì lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Australia.