Trước đó, cô đã nhờ chồng là Richard Duffy, 38 tuổi, đánh thức nếu mình ngủ quên. Tuy nhiên, cô đã không bao giờ tỉnh dậy. Richard phát hiện người vợ 41 tuổi của mình không phản ứng khi anh vào phòng gọi cô. Tuyệt vọng, anh gọi cấp cứu tới ngôi nhà của họ của Manchester (Anh). Tuy nhiên, nhân viên y tế cho biết Clare đã qua đời. 

Vợ chồng Richard - Clare. Ảnh: The Sun

Richard nhớ lại: "Tôi vô cùng đau khổ, tôi đã hét lên. Tôi chạy vào phòng ngủ của con gái và gọi ngay cho cấp cứu. Mọi chuyện như không có thật, diễn biến thật nhanh”. 

Sau đó, theo The Sun, nhân viên y tế phát hiện Clare, người sống cùng Richard và các con Harry, 16 tuổi và Alice, 15 tuổi, đã chết vì thuyên tắc phổi ngày 8/1. 

Thuyên tắc phổi là tình trạng tắc động mạch phổi thường do huyết khối. Các triệu chứng của thuyên tắc phổi bao gồm đau nhói ngực bắt đầu đột ngột hoặc dần dần. Ngoài ra, người bệnh cũng bị khó thở, ho ra máu, chóng mặt… 

Sinh ra và lớn lên ở Salford, Clare được nhận xét có tính cách sôi nổi, được mọi người yêu mến. Cô quan tâm tới gia đình, luôn dành thời gian rảnh rỗi cho người thân.  

Richard tâm sự hai người con Harry và Alice vẫn đang phải vật lộn để chấp nhận sự ra đi của mẹ. 

Sự ra đi của Clare không phải là bi kịch duy nhất ập đến với gia đình trong thời gian gần đây. Mẹ của Clare cũng đột ngột qua đời vào ngày 19/12.

Thuyên tắc phổi là tình trạng mạch máu trong phổi bị tắc - thường do cục máu đông từ tĩnh mạch sâu gây ra. Cục máu đông ngăn máu lưu thông đến phổi và trong những trường hợp nghiêm trọng, có thể gây ngừng tim ngay lập tức.

Theo Mayo Clinic, khoảng một phần ba số người bị thuyên tắc phổi không được phát hiện kịp thời sẽ tử vong. Điều trị nhanh chóng ngay khi bạn nhận ra các dấu hiệu có thể làm giảm đáng kể khả năng trở nặng. 

Theo Liên minh Cục máu đông quốc gia, nguy cơ huyết khối tĩnh mạch sâu hoặc thuyên tắc phổi ở người lớn là 1/1.000 mỗi năm. Con số tương đương ở trẻ em có thể thấp tới 1/1 triệu mỗi năm.