Người lao động

Cập nhập tin tức Người lao động

Thủ tướng yêu cầu ổn định việc làm, nhà ở, đời sống tinh thần cho người lao động

Thủ tướng đề nghị các ban, bộ, ngành, địa phương phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động giải quyết kịp thời nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của người lao động, nhất là ổn định việc làm, nâng cao thu nhập; vấn đề chậm đóng BHXH và rút BHXH một lần...

Đề nghị báo cáo Bộ Chính trị về việc hơn 200.000 người lao động bị nợ đóng BHXH

Tổng Liên đoàn Lao động đề nghị có giải pháp cụ thể xử lý con số hơn 200.000 người lao động đang là nạn nhân của tình trạng chậm, trốn đóng BHXH, không được hưởng các chế độ, cả lương hưu để báo cáo Bộ Chính trị, trình Quốc hội phương án giải quyết.

4.441 tỉ đồng chăm lo, hỗ trợ người lao động dịp Tết Quý Mão 2023

Trong dịp Tết Nguyên đán 2023, tính đến ngày 17/1 đã có hơn 6,5 triệu lượt đoàn viên, người lao động được thụ hưởng các hoạt động chăm lo của tổ chức Công đoàn với tổng kinh phí hơn 4.441 tỉ đồng.

Hơn 6,5 triệu lao động được công đoàn hỗ trợ dịp Tết

Hơn 6,5 triệu lượt lao động được các cấp công đoàn chăm lo với tổng số tiền trên 4.441 tỷ đồng trong dịp Tết Nguyên đán.

Người lao động bị mất việc làm được hỗ trợ mức cao nhất 3 triệu đồng

Hàng trăm nghìn người lao động bị giảm giờ làm hoặc mất việc làm trong các tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023 sẽ được tổ chức công đoàn hỗ trợ bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản với mức 1 - 3 triệu đồng/người.

Dự kiến năm 2026 mới sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân

Chính phủ dự trù đề xuất xây dựng Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) và đề nghị đưa vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025.

Con số, phận người

Những con số thất nghiệp thì vô tình, có thể mang gam màu sáng hay xám, nhưng mỗi phận người trong đó rất riêng và chứa đựng biết bao nỗi lòng.

TP.HCM: Bình quân tiền thưởng Tết cho công nhân cao hơn năm ngoái 45%

Theo ngành chức năng TP.HCM, mức tiền thưởng bình quân trong Tết Quý Mão 2023 cho công nhân là 12,88 triệu đồng, cao hơn 45% so với Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (8,88 triệu đồng).

Người lao động rút bảo hiểm một lần ở TP.HCM, cảnh báo thiệt đơn thiệt kép

Lại có hiện tượng người lao động xếp hàng chờ làm thủ tục rút bảo hiểm xã hội một lần, trong khi cơ quan chức năng cảnh báo sẽ "thiệt đơn thiệt kép".

Hà Nội chi 30 tỷ đồng hỗ trợ người lao động gặp khó khăn dịp Tết

Liên đoàn Lao động TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ bằng tiền mặt từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng cho mỗi lao động mất việc, bị nợ lương trong dịp Tết Quý Mão 2023.

Nhiều doanh nghiệp dự kiến thưởng Tết từ 1 - 2 tháng lương

Tuy nguồn thu thấp hơn mọi năm nhưng đa số doanh nghiệp tìm cách chia sẻ với người lao động. Nhiều doanh nghiệp thưởng Tết ở mức từ 1 đến 2 tháng lương.

Đề nghị đảm bảo đời sống người lao động trong dịp Tết Nguyên đán

Ban Dân nguyện đề nghị Chính phủ quan tâm, đảm bảo đời sống cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến.

Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022

Vừa qua, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã tổ chức Hội nghị Người lao động, đánh giá hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023.

Trên 1 triệu người lao động sẽ được chăm lo Tết

Lãnh đạo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết đơn vị đã ban hành kế hoạch chăm lo Tết, xây dựng kế hoạch tổ chức các phiên chợ Tết cho người lao động.

Trên 1 triệu người lao động sẽ được chăm lo Tết

Dự kiến có trên 1 triệu người lao động sẽ được thụ hưởng chăm lo Tết thông qua chương trình "Cùng nhau làm nên Tết".

Cần chính sách hỗ trợ người lao động mất việc làm

Không chỉ cần chính sách cụ thể hỗ trợ người lao động bị giảm thời gian làm việc, không có việc mà cần thêm những trợ lực đối với doanh nghiệp để họ giữ chân lao động, hy vọng một hai quý tới đơn hàng quay trở lại.

Sẽ đối thoại về việc người lao động khiếu nại về lương, thưởng

Trước việc hàng trăm công nhân tập trung đòi quyền lợi, đại diện ban Giám đốc Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng sẽ có cuộc đối thoại để giải quyết khiếu nại của người lao động.

Giám sát chi trả lương, thưởng Tết cho người lao động

Sở LĐ-TB-XH các tỉnh, thành giám sát, hỗ trợ doanh nghiệp, người sử dụng người lao động thực hiện quy định về tiền lương, kế hoạch thưởng Tết cho người lao động.

Nỗ lực tìm kiếm giải pháp giữ việc làm cho người lao động

Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động TP.HCM Trần Đoàn Trung cho biết, dù tình hình khó khăn nhưng cộng đồng doanh nghiệp vẫn đang nỗ lực tìm kiếm giải pháp giữ việc làm cho người lao động và cố gắng chăm lo Tết.

Làn sóng 'Zombie công sở' đang trỗi dậy

Khi người lao động bị stress thường xuyên, họ sẽ chỉ làm cầm chừng và không muốn cố gắng, nỗ lực hơn trong công việc. Họ được ví như những "Zombie công sở".