người lao động

Cập nhập tin tức người lao động

TP.HCM: 10.000 người lao động tham gia Ngày hội Thanh niên Công nhân

“Ngày hội Thanh niên Công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực” tại TP.HCM diễn ra ngày 27 và 28/8 với nhiều hoạt động ý nghĩa, gắn kết tinh thần của đông đảo công nhân tại khu vực Đông Nam Bộ.

Tổng Liên đoàn Lao động tiếp tục hỗ trợ lao động mất việc 1-3 triệu đồng

Từ ngày 1/4/2023, người lao động là đoàn viên công đoàn bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng sẽ được hỗ trợ từ 1 -3 triệu đồng.

Hơn một nửa số người lao động ngành sản xuất có tổng lương giảm 30-50%

Một khảo sát của Navigos Group cho thấy có 58% người lao động ngành sản xuất bị cắt giảm 30-50% tổng lương.

Cuộc tiếp xúc cử tri đặc biệt gỡ vướng sinh kế, thu nhập cho người lao động

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, Diễn đàn Người Lao động năm 2023 là cuộc tiếp xúc cử tri đặc biệt để được lắng nghe và tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về lao động, việc làm, sinh kế và thu nhập của người lao động.

Tiếp tục đóng BHXH 20 năm, người lao động không chờ được

Nghị trường phiên chất vấn Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đôi lúc thấy rõ sức nóng khi đại biểu dùng quyền tranh luận về thực trạng rút BHXH 1 lần, từ đó gợi mở giải pháp.

Người lao động ngược xuôi tìm việc

Kinh tế biến động, doanh nghiệp tái cơ cấu, cắt giảm chi phí, nhu cầu tuyển dụng ở một số ngành giảm mạnh. Từ đây, người lao động khó tìm việc.

Sắp có gói 23.000 tỷ đồng hỗ trợ người lao động khó khăn

Bộ Tài chính đang thiết kế gói hỗ trợ người lao động 23.000 tỷ đồng để trình Ủy Thường vụ Quốc hội xem xét.

Giảm thời gian đóng BHXH tối thiểu còn 15 năm, lương hưu có thấp?

Việc quy định giảm thời gian đóng BHXH được hưởng lương hưu không có nghĩa là về già lương thấp, đây chỉ là điều kiện tối thiểu để những người tham gia thị trường lao động muộn (tuổi 35-40) có cơ hội được thụ hưởng chính sách hưu trí.

Đề nghị dùng 1 triệu tỷ đồng tồn dư trong ngân hàng hỗ trợ người mất việc làm

Đại biểu Trần Anh Tuấn đề nghị sử dụng tồn dư ngân quỹ của nhà nước gửi ngân hàng 1 triệu tỷ đồng sử dụng linh hoạt bố trí ngay, hỗ trợ ngay cho người lao động, người mất việc làm.

1 tháng nữa, Công ty PouYuen bắt đầu cắt giảm 5.700 lao động

Số lượng lao động dự kiến mà Công ty PouYuen tiến hành thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động là 5.744 người. Thời gian chấm dứt hợp đồng gồm 2 đợt, vào ngày 24/6 và ngày 8/7.

Chủ tịch nước gặp 133 tập thể, cá nhân tiêu biểu học, làm theo Bác Hồ

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hoan nghênh Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thời gian qua đã làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Năm 2023, tiền nghỉ phép của người lao động tính như thế nào?

Mỗi năm, người lao động được hưởng 12-16 ngày nghỉ phép. Nếu không sử dụng hết ngày nghỉ phép hằng năm, người lao động không được thanh toán bằng tiền cho những ngày phép chưa sử dụng.

Thủy điện Buôn Kuốp tổ chức hội nghị người lao động năm 2023

Ngày 14/4, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp tổ chức Hội nghị người lao động năm 2023 với sự tham dự của 120 đại biểu đại diện cho 234 người lao động của công ty.

Thủ tướng yêu cầu đảm bảo việc làm bền vững, nâng cao mức sống công nhân

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phải đảm bảo việc làm bền vững, nâng cao mức sống, cải thiện điều kiện làm việc của công nhân.

Vận dụng quan điểm của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh đổi mới hoạt động Công đoàn

Đồng chí Nguyễn Văn Linh là nhà lãnh đạo tài năng, tư duy sáng tạo, trí tuệ lớn của cách mạng Việt Nam.

Doanh nghiệp 'ăn đong' từng đơn hàng, công nhân 'chạy ăn' từng bữa

Doanh nghiệp "đói" đơn hàng, người lao động cắt giảm chi tiêu tối đa, gặp khó khăn về tài chính nhưng một số cơ quan lại đưa ra thống kê, báo cáo "chẳng ăn nhập", lạc hướng.

Nỗi niềm người đóng BHXH 35 năm, chờ '7 mùa xuân' mới tới tuổi hưu

Bạn đọc bày tỏ băn khoăn, đã đóng đủ 35 năm BHXH nhưng mới 55 tuổi, sức khỏe giảm sút, không đảm bảo công việc, lúc này về hưu sớm 7 năm lại không được hưởng mức tối đa 75%.

TP.HCM cần hơn 70.000 lao động trong quý II/2023

Trong quý II/2023, nhu cầu nhân lực tại TP.HCM là khoảng 67.000-73.000 lao động.

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau hai năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH một lần.

Người lao động mất 4 'khoản lớn' nếu rút BHXH một lần

Người lao động sẽ không được hưởng 4 khoản tiền “khủng” nếu rút BHXH một lần so với việc tiếp tục đóng để hưởng lương hưu.