kinh tế

Cập nhập tin tức kinh tế

Nhiều chỉ tiêu kinh tế vượt kỳ vọng nhưng không được thỏa mãn, chủ quan

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đánh giá, tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện và rất đáng khích lệ, nhưng chúng ta không được thỏa mãn, chủ quan.

Kinh tế lập nhiều kỷ lục mới, cơ hội nào cho chứng khoán cuối năm?

Kinh tế Việt Nam bất ngờ ghi nhận những kết quả rất tích cực trong quý II, xóa tan nhiều lo ngại của các nhà đầu tư. Thị trường chứng khoán trong tháng 7 và nửa cuối năm 2024 sẽ lạc quan đến đâu?

Nga nói kinh tế phương Tây trì trệ vì trừng phạt liên tiếp Moscow

Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov cho rằng, các nước phương Tây đang ‘tự bắn vào chân mình’ khi áp đặt hàng loạt lệnh trừng phạt đối với Moscow.

Quốc gia Đông Nam Á đầu tiên xin gia nhập BRICS

Chính phủ Thái Lan tuyên bố nước này sẽ nộp đơn xin gia nhập Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) trong thời gian tới.

TP.HCM: Kỳ vọng tạo mô hình phát triển mới cho cả nước

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đang chào đón ngày thống nhất đất nước với nhiều kỳ vọng, sức ép lẫn tâm tư phát triển.

Để thực sự xứng đáng là Thành phố mang tên Bác

Kỷ niệm ngày 30/4 năm nay là dịp để chúng ta nhìn lại chặng đường đã đi qua, bên cạnh những thành công đã đạt được, cần nhìn nhận các nút thắt và rào cản chủ yếu đang làm chậm sự phát triển bền vững của Thành phố mang tên Bác kính yêu.

Kinh tế Nga tăng trưởng mạnh giữa ‘bão’ trừng phạt

Giám đốc Bộ phận châu Âu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Alfred Kammer dự đoán, nền kinh tế Nga sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định trong năm nay bất chấp các lệnh trừng phạt.

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng vững vàng dù toàn cầu bất ổn

Kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng vững vàng trong bối cảnh toàn cầu bất ổn kéo dài.

Thủ tướng: Ngoại giao kinh tế phải có những đột phá trong năm 2024

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu ngoại giao kinh tế phải có những đột phá trong năm 2024 với tinh thần: "Đổi mới trong tư duy, sáng tạo trong sách lược, thống nhất trong nhận thức và hành động; cơ hội phải nắm bắt, vướng mắc phải tháo gỡ..."

Nha Trang – Khánh Hoà: Nỗ lực vươn tầm cao

Tại thời điểm bước ngoặt Nha Trang tròn 100 năm xây dựng và phát triển, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà đang có cơ hội lịch sử to lớn khác thường, đồng nghĩa với việc đối mặt với thách thức chưa từng thấy.

Sắc hồng đang xuất hiện lại trong bức tranh kinh tế Việt Nam

Những sắc hồng đang xuất hiện thắp lên nhiều hi vọng cho bức tranh kinh tế Việt Nam sau một năm khó khăn vừa qua.

Để đảo ngọc Phú Quốc toả sáng

Tỉnh Kiên Giang đang phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan tiến hành tổng kết quyết định số 178/2004/QĐ-TTg ngày 05/10/2004 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển tổng thể đảo Phú Quốc, hòn Đảo Ngọc của Việt Nam.

Định vị Phú Quốc cho tương lai

Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam Trần Đình Thiên có những gợi ý chính sách để đưa Phú Quốc vượt lên hội nhập và cạnh tranh quốc tế.

Phú Quốc và tư duy phát triển “đặc cách - vượt cấp”

Phú Quốc đang đóng vai trò là một trong những trụ cột tăng trưởng quan trọng hàng đầu của tỉnh Kiên Giang và vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tạo vị thế dẫn dắt và thúc đẩy quá trình phát triển vùng.

Đà Nẵng, lối đi chung, lối đi riêng

Có thể nói, các mục tiêu đặt ra trong quy hoạch phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 rất cao so với diễn biến thực trạng phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng hiện nay.

'Nhu cầu vốn yếu cho thấy nền kinh tế còn khó khăn'

“Con số này chúng tôi không bao giờ nghĩ tới. Đây là tín hiệu rất đáng mừng cho thấy, các nhà đầu tư rất quan tâm đến Việt Nam”.

Định vị Việt Nam trên bản đồ kinh tế thế giới

Chúng ta định vị Việt Nam trên bản đồ kinh tế thế giới thế nào chứ không nên so những thành tựu hôm nay với quá khứ để từ đó có đột phá về tư duy, hoàn thiện thể chế cho đất nước phát triển thịnh vượng.

Đức vượt Nhật Bản trở thành nền kinh tế lớn thứ ba thế giới

Báo cáo mới nhất về tốc độ tăng trưởng của kinh tế Nhật Bản cho thấy nước này đã đánh mất vị trí nền kinh tế lớn thứ ba thế giới vào tay Đức trong năm 2023.

Chặng đường gian nan và ngoạn mục

Trong mấy năm vừa qua, chúng ta đã đi qua chặng đường đầy gian nan với Covid-19, những biến động cả trong nước và trên thế giới. Nhưng nhìn lại, những thành tựu đạt được là không nhỏ.

Cửa khẩu Trà Lĩnh trước ngày công bố nâng cấp lên cửa khẩu quốc tế

Ngày 28/12 tới đây, tỉnh Cao Bằng sẽ diễn ra lễ công bố nâng cấp cửa khẩu Trà Lĩnh (Việt Nam) - Long Bang (Trung Quốc) lên cửa khẩu quốc tế. Các công đoạn chuẩn bị đến nay đã hoàn tất.