kinh tế

Cập nhập tin tức kinh tế

Việt Nam đứng trước cơ hội to lớn với định hướng đúng đắn, cam kết mạnh mẽ

Chiều 13/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Giáo sư Klaus Schwab, Chủ tịch sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF).

Kinh tế Ukraine sụt giảm gần nửa vì chiến sự với Nga

Số liệu trên được Ngân hàng Thế giới (WB) nêu trong bản báo cáo được công bố ngày 10/4.

Cảnh báo quốc tế cho Việt Nam: Trái phiếu '2 không', rủi ro tiềm ẩn

Tăng trưởng của thị trường trái phiếu doanh nghiệp chủ yếu thông qua các đợt phát hành riêng lẻ, phần lớn không có tài sản bảo đảm và không được xếp hạng tín nhiệm, gây lo ngại về rủi ro tiềm ẩn.

Thủ tướng đôn đốc triển khai chính sách phục hồi kinh tế

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện đôn đốc triển khai quyết liệt, hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Bình thường hóa dịch bệnh để phát triển

Sáng 3/3, trong phiên họp Chính phủ, Thủ tướng đã giao Bộ Y tế đánh giá chính xác tình hình dịch bệnh trong nước và tham khảo kinh nghiệm quốc tế để tiến tới bình thường hóa với dịch bệnh và xem Covid-19 như bệnh đặc hữu.

 

Hải Dương đề xuất làm đường vành đai hơn 23.000 tỉ đồng

UBND tỉnh Hải Dương đề xuất làm đường vành đai V - Vùng Thủ đô qua địa bàn dài 52,7 km, kinh phí dự kiến hơn 23.000 tỷ đồng.

Thành tựu nghiên cứu về kinh tế hiện thực hóa khát vọng đất nước hùng cường

Chủ tịch nước đánh giá những thành tựu nghiên cứu về kinh tế góp phần hiện thực hóa khát vọng đất nước hùng cường.

Thủ tướng: Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, phục hồi nhanh, phát triển bền vững

Thủ tướng đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, "trách nhiệm với Việt Nam, yêu Việt Nam và hiểu Việt Nam", nhấn mạnh yêu cầu xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, phục hồi nhanh, phát triển bền vững trong bối cảnh "bình thường mới".

Niềm tin kinh tế có nhiều khởi sắc

Đợt dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát gây ra nhiều khó khăn chưa có tiền lệ. Tuy nhiên, vượt qua những thách thức, khép lại năm 2021, đất nước ta đạt được nhiều kết quả tích cực.

Năm 2022, nền kinh tế sẽ phục hồi, tăng trưởng mạnh hơn

Năm 2021 khép lại với dấu ấn đối diện nhiều khó khăn chưa có tiền lệ và nỗ lực vượt khó của nền kinh tế để Việt Nam tiếp tục đứng trong số ít quốc gia có mức tăng trưởng dương... 

Tác giả 'Cha giàu Cha nghèo' chỉ cách giữ tài sản

Robert Kiyosaki giải thích rằng trong các thời kỳ kinh tế chưa từng có tiền lệ như hiện tại, cần phải xem xét lại cách người dân lưu giữ tài sản của mình.

Phát huy các nguồn lực của nền kinh tế trong tình hình mới

Covid-19 đang đặt ra những thách thức to lớn, khó khăn, chưa có tiền lệ, đòi hỏi phương cách xử trí như thế nào trong việc quản lý, khai thác, sử dụng, phát huy các nguồn lực vượt qua khó khăn để phát triển kinh tế.

Đặt mình vào doanh nghiệp để gỡ khó

Trong quá trình đồng hành cùng doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, Trung tâm Phát triển Công nghiệp hỗ trợ TP.HCM đặt mình vào vị trí các doanh nghiệp để tìm lời giải cho bài toán làm chủ và phát triển.

Triển khai Nghị quyết 128/NQ-CP: Nhiều chuyển biến rất tích cực

Thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, tình hình kinh tế - xã hội đã có nhiều chuyển biến rất tích cực, với nhiều điểm sáng, củng cố được niềm tin của người dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư về khả năng phục hồi của nền kinh tế.

Điểm sáng tăng trưởng từ thực hiện Nghị quyết 128

Sau 2 tháng triển khai Nghị quyết 128/NQ-CP, một số chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế đã ghi nhận mức tăng rất mạnh.

Cần Thơ: Hướng đến mô hình đô thị sinh thái văn minh

Cần Thơ xây dựng mục tiêu trở thành là trung tâm của vùng về dịch vụ thương mại, du lịch, logistics, công nghiệp chế biến, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…

Cao Bằng từng bước mở cửa đón khách du lịch

Thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ về Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", tỉnh Cao Bằng thực hiện nhiều giải pháp để đưa các điểm du lịch trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn cho du khách.

Ông Nguyễn Thiện Nhân: 'Đoàn tàu' kinh tế TP.HCM cần thêm 'dầu' để chạy

Chiều 9/11, trong phiên thảo luận tại Quốc hội, ĐB Nguyễn Thiện Nhân (đoàn TP.HCM) đã có phát biểu liên quan đến phục hồi kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp sau đợt bùng phát dịch lần thứ 4.

Đại biểu Quốc hội: Nên chấp nhận một cuộc “lột xác” cho nền kinh tế

Quốc hội sáng nay (30/10) thảo luận về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025.

Những ẩn số khó lường của kinh tế thế giới

Kinh tế toàn cầu 3 tháng cuối năm tiếp tục đối mặt với không ít rủi ro, đặc biệt là những đứt gãy trong chuỗi cung ứng và sức ép giá đang kiềm chế đà phục hồi của kinh tế thế giới sau Covid-19.