khu công nghiệp

Cập nhập tin tức khu công nghiệp

'Đại bàng' xuất hiện, chuỗi đại gia Nhật, Hàn kéo đến xây tổ

Các nhà đầu tư Hàn Quốc tập trung nhiều ở Bắc Ninh, còn Bắc Giang đang hình thành hàng loạt chuỗi của các nhà đầu tư Trung Quốc, Đài Loan. Bất động sản công nghiệp sẽ hưởng lợi từ làn sóng này.

Gió lớn thổi sập kết cấu thép nhà xưởng trong khu công nghiệp ở Quảng Ninh

Cơn gió lớn thổi sập kết cấu thép đang được dựng làm nhà xưởng dệt kim của Công ty Texhong trong khu công nghiệp cảng biển Hải Hà.

KCN Cầu cảng Phước Đông - ‘điểm sáng’ đón sóng đầu tư ở Long An

Tỉnh Long An đã khởi công xây dựng các KCN để đón dòng vốn đầu tư vì xu hướng dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang các khu vực khác. Trong đó, KCN Cầu cảng Phước Đông được kỳ vọng là “điểm sáng” thu hút đầu tư.

Công nghiệp hỗ trợ là ưu tiên thu hút đầu tư của Hà Tĩnh

Phát triển công nghiệp hỗ trợ, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao và kết cấu hạ tầng, đang là định hướng trọng tâm được ưu tiên hàng đầu để thu hút đầu tư của tỉnh Hà Tĩnh.

Điều chỉnh Khu công nghiệp hỗ trợ Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Điều chỉnh bổ sung Khu công nghiệp hỗ trợ Khu Công nghệ cao Đà Nẵng có diện tích gần 59 hecta vào Quy hoạch phát triển các Khu công nghiệp quốc gia...

Hải Dương có những khu công nghiệp nào?

Hải Dương được quy hoạch 21 khu công nghiệp với diện tích hơn 3.684 ha, đang hoạt động 11 khu. 

Chơi ở hồ ngày mùng 6 Tết, hai chị em ở Bình Dương tử vong

Một nhóm em nhỏ ở Bình Dương ra hồ nước chơi thì trượt chân ngã. Sự việc khiến hai chị em ruột tử vong, một người may mắn thoát nạn.

Nghe tin 'đại bàng' đến, giá đất lập tức đua nhau tăng mạnh

Với sự thay đổi mạnh mẽ trong đại dịch, thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam đã trở thành cơ hội hấp dẫn cho cả nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Giá thuê tại một số khu công nghiệp tăng 20% đến 30% theo năm.

2021, Bắc Ninh ‘nhắm đích’ thu hút 100 dự án đầu tư vào các KCN

Ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh phấn đấu năm 2021 thu hút khoảng 100 dự án thứ cấp đầu tư vào các KCN với tổng vốn đầu tư cấp mới và điều chỉnh đạt khoảng 1,1 tỷ USD.

Bắc Ninh sẵn sàng thử nghiệm phủ sóng 5G

Các địa điểm nằm trong kế hoạch thí điểm mạng 5G tại Bắc Ninh bao gồm KCN Yên Phong I, KCN VSIP và TP. Bắc Ninh.

KCN Dệt may Rạng Đông đón sóng ‘sản xuất xanh’

Khu công nghiệp Dệt may Rạng Đông - Aurora IP xây dựng nhiều hạng mục theo mô hình đô thị công nghiệp sinh thái (eco-industrial park) mà các nước tiên tiến trên thế giới đang áp dụng.

Đại gia đổ đến, quỹ đất cạn dần, đua nhau tăng giá

Theo ghi nhận, giá thuê đất của một số khu công nghiệp tại Hải Phòng, Bắc Ninh và Hải Dương tăng từ 20% đến 30% so với năm trước.

Cưỡng chế công trình không phép, chiếm đất tại dự án KCN 'treo' 18 năm

Sau khi cưỡng chế 60 công trình vi phạm trật tự xây dựng tại dự án Khu công nghiệp Phong Phú, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện có thêm 5 công trình xây dựng không phép và một trường hợp chiếm đất. 

 

Khuyến khích dự án ‘2 ít, 3 cao’, Bắc Ninh hút mạnh đầu tư FDI

Nhất quán quan điểm thu hút đầu tư có chọn lọc, theo định hướng "2 ít, 3 cao", tỉnh Bắc Ninh ưu tiên các dự án sử dụng ít đất, ít lao động; suất vốn đầu tư cao, đóng góp ngân sách cao và hàm lượng công nghệ cao.

Dọn tổ đón đại bàng, không nhanh đại bàng sẽ bay mất

Chính phủ Ấn Độ đã chi khoảng 30 tỷ USD để hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển về nước này. Khi đó nếu Việt Nam không nhanh sẽ mất cơ hội.

Bình Dương thu hồi hàng trăm hecta đất cao su làm khu công nghiệp

Hàng trăm hecta đất trồng cây cao su được cho là không hiệu quả sẽ bị tỉnh Bình Dương thu hồi để mở rộng khu công nghiệp.

Thanh Hóa: Thành lập Cụm công nghiệp Thọ Nguyên

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3156/QĐ-UBND ngày 6/8/2020 về việc thành lập Cụm công nghiệp Thọ Nguyên, huyện Thọ Xuân.

Nghe tin 'đại bàng' sắp đến, giá đất đã thổi lên gấp đôi

“Trước khoảng 100 USD thấy cao rồi, hôm vừa rồi có người nói 150-200 USD/m2”, ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) nhận xét giá thuê đất khu công nghiệp đang tăng quá cao.

Khởi công khu công nghiệp 1.800 ha ở Long An

Khu công nghiệp Việt Phát rộng 1.800 ha được quy hoạch theo định hướng kinh tế xanh, bền vững vừa được khởi công tại tỉnh Long An. Đây được xem là cơ hội vàng đón làn sóng đầu tư từ các nhà sản xuất quốc tế.

Khởi công dự án Khu công nghiệp Đức Hòa III - SLICO

Ngày 15/05/2020 Công ty CP Đầu tư và Phát triển Minh Đức L.A tổ chức lễ khởi công dự án Khu công nghiệp (KCN) Đức Hòa III - SLICO tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Đây là KCN lớn thứ 3 trong cụm 13 KCN của Đức Hoà III.