khu công nghiệp

Cập nhập tin tức khu công nghiệp

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ tận dụng lợi thế cảng biển hút vốn FDI ngay trong Covid-19

Sở hữu lợi thế cảng biển nằm trong nội khu, Khu công nghiệp (KCN) Nam Đình Vũ của Tập đoàn Sao Đỏ liên tục thu hút các dự án mới, đẩy nhanh tiến độ san lấp quỹ đất trống để đáp ứng được nhu cầu của nhà đầu tư.

Đón sóng tỷ USD, cơn sốt BĐS phía Nam hút nhà đầu tư

Làn sóng Covid-19 thứ tư đang tiếp tục tác động đến tình trạng đóng cửa tạm thời một số nhà máy. Thị trường bất động sản công nghiệp tiếp tục ghi nhận diễn biến tích cực đến từ hoạt động của các nhà đầu tư.

Khu công nghiệp hoạt động lại theo cơ chế: Xanh và vàng

Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM (Hepza) đã chấp thuận cho các đơn vị trực thuộc tại địa bàn quận 7, huyện Củ Chi hoạt động theo “Thẻ xanh Covid” và “Thẻ vàng Covid”.

Tay to đổ tỷ USD gom đất, tăng nóng đón đợt bùng nổ mới

Bất chấp tác động của đại dịch, BĐS công nghiệp vẫn chứng kiến nhiều dấu hiệu tích cực như các thương vụ mua bán sáp nhập doanh nghiệp cũng như sự gia tăng của diện tích đất công nghiệp mới. 

Khó áp dụng mô hình ‘3 tại chỗ’, Bộ Y tế cho các tỉnh tự quyết

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, Ban quản lý các khu công nghiệp tự xây dựng phương án sản xuất và phòng chống dịch Covid-19 phù hợp tình hình.

 

Hà Nội phát giấy đăng ký lộ trình di chuyển trong khu công nghiệp

UBND huyện Đông Anh yêu cầu các đơn vị sử dụng lao động phải phát thẻ/giấy đăng ký lộ trình di chuyển cố định cho người lao động trong thời điểm thực hiện Chỉ thị 16 chống dịch.

Có thể xử lý hình sự khi lao động tự ý rời khỏi doanh nghiệp

Phó Trưởng ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai, ông Lê Văn Danh, vừa có văn bản về việc xử lý lao động rời khỏi doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ”.

Doanh nghiệp nỗ lực '3 tại chỗ' trong các KCN Tây Ninh

Tây Ninh hiện đã có 137 DN tại các KCN, khu kinh tế, khu chế xuất đăng ký phương án sản xuất “3 tại chỗ”, dù khó khăn nhưng cả DN và người lao động đều nhận thức được tầm quan trọng và nhiệt tình hưởng ứng.

Ông chủ trăm ha đất đối mặt 'cơn sóng mạnh' ập đến

Làn sóng dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 4 đã làm thị trường bất động sản công nghiệp trầm lắng, thị trường không đón nhận dự án FDI nổi bật nào, mà chủ yếu là các dự án quy mô nhỏ.

Công nhân có thể xét nghiệm Covid-19 tại địa phương trước khi đi làm lại ở Bắc Giang

BQL các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cho biết, công nhân có thể lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại địa phương đã an toàn, không cần lấy mẫu tại khu công nghiệp để tránh tụ tập quá đông như tình trạng vừa xảy ra.

 

Công ty trong khu công nghiệp ở Bình Dương bốc cháy như đuốc giữa đêm

Một công ty sản xuất ngũ cốc nằm trong khu công nghiệp ở Bình Dương bất ngờ bốc cháy dữ dội, ngọn lửa cuồn cuộn bốc lên như đuốc giữa đêm.

Tạo điều kiện thu hút mạnh mẽ hơn nữa nguồn lực đầu tư cho phát triển hạ tầng KCN, KKT

Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động trong các khu công nghiệp, khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 82/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế.

Bắc Giang: 120.000 công nhân đi làm trở lại vào tháng 10/2021

Tỉnh Bắc Giang đặt mục tiêu đến tháng 10/2021 sẽ có 120.000 lao động đi làm trở lại trong các khu công nghiệp.

Công nhân mất việc do dịch Covid-19 ở Bắc Giang được nhận lương cơ bản

196.000 lao động tại Bắc Giang bị mất việc trong thời gian các khu công nghiệp tạm dừng hoạt động để chống dịch được nhận lương cơ bản trong 14 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ việc.

Nhiều biện pháp chống lây nhiễm dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang lan rộng, sự quan tâm đối với sức khỏe của đội ngũ người lao động đã dần trở thành một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá mức độ cam kết của nhân viên với doanh nghiệp.

Bắc Giang: Một ngày tạm dừng khu công nghiệp ước tính mất hơn 2.000 tỷ đồng

UBND tỉnh Bắc Giang cho biết đã phải tạm dừng hoạt động 4 khu công nghiệp do Covid-19. Hiện 40 doanh nghiệp đăng ký và xây dựng phương án trở lại hoạt động.

Bắc Giang chuyển 2.300 công nhân đến khu cách ly của quân đội

2.300 công nhân đang cách ly tập trung tại khu nhà ở công nhân trong khu công nghiệp sẽ được chuyển sang khu cách ly quân sự, chuẩn bị điều kiện đi làm trở lại.

Hơn 4.000 công nhân đi làm trở lại trong các khu công nghiệp ở Bắc Giang

9 doanh nghiệp thuộc 3 khu công nghiệp của tỉnh Bắc Giang đã hoạt động trở lại. Tổng số công nhân đi làm là hơn 4.000 người.

Điều kiện để công nhân được đi làm lại tại khu công nghiệp ở Bắc Giang

Công nhân thuộc diện xét chọn đi làm trở lại được kiểm soát nguy cơ lây nhiễm dịch từ ngày 9/5 cho đến nay, có 2 lần kết quả PCR âm tính với Sars-Cov-2 liên tiếp.

Khói vàng bao phủ khu công nghiệp Phúc Điền, người dân hoang mang

Lớp khói màu vàng nghệ bao trùm Khu công nghiệp (KCN) Phúc Điền do Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam gây ra khiến nhiều người dân hoang mang.