Israel

Cập nhập tin tức Israel

Cựu Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ quay lại vai trò lãnh đạo khi liên minh của ông giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử mới nhất.

Tình nguyện viên Israel dạy trẻ em Sapa

22 bạn trẻ của tổ chức tình nguyện Israel Heroes for Life đang có mặt tại Sa Pa (Lào Cai) để hoạt động cộng đồng vì trẻ em.

Israel từ chối cấp vũ khí cho Ukraine, Kiev kêu gọi IAEA điều tra cáo buộc ‘bom bẩn’

Giới chức quân sự Israel đêm 24/10 cho biết, nước này sẽ không đáp ứng yêu cầu viện trợ vũ khí từ chính quyền Ukraine.

Nga phá kế hoạch tái chiếm nhà máy Zaporizhzhia, Israel bác cấp vũ khí cho Ukraine

Giới chức thân Nga cho biết, các binh sĩ nước này đã đẩy lui một cuộc tấn công của đặc nhiệm Ukraine nhằm chiếm lại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia.

Xem Israel trình diễn vũ khí laser đánh chặn UAV

Tại triển lãm thường niên của Hiệp hội Quân đội Mỹ, Israel sẽ trình làng vũ khí laser công suất cao chống UAV mang tên Iron Beam.

Israel nã rocket vào sân bay quốc tế Damascus của Syria

Bộ Quốc phòng Syria sáng sớm nay (17/9) cho biết, Israel đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào sân bay quốc tế Damascus và các vị trí khác ở phía nam thủ đô của Syria, làm 5 binh sĩ thiệt mạng, gây hư hại về vật chất.

Đại sứ Israel: Hai năm sau hiệp ước Abraham, từ giấc mơ tới hiện thực

Ở Israel, chúng tôi được dạy “mơ mộng lớn”. Ngày nay, chúng ta đã thấy giấc mơ ấy thành hiện thực. Hiệp ước Abraham mở ra nhiều cơ hội và tiềm năng to lớn cho khu vực của chúng tôi…

Sức mạnh lực lượng hạt nhân của Israel

Israel hiện sở hữu 100-200 đầu đạn hạt nhân; khoảng 400-500 vũ khí, trang bị gắn được bom, đạn hạt nhân, xếp thứ 5 thế giới.

Israel bị tố tấn công sân bay quốc tế Aleppo của Syria

Israel đã tấn công sân bay quốc tế ở Aleppo và thủ đô của Syria bằng tên lửa, thông tấn xã SANA của Syria dẫn các nguồn tin quân sự cho biết. Israel hiện chưa bình luận gì về thông tin này.

Đến Việt Nam, cựu Thủ tướng Ehud Barak hé lộ vì sao Israel có nhiều kỳ lân công nghệ

Theo cựu Thủ tướng Ehud Barak, nền văn hóa khuyến khích sáng tạo, không coi thất bại là vết nhơ chính là động lực giúp Israel hình thành nên rất nhiều công ty kỳ lân công nghệ.

Cựu Thủ tướng Ehud Barak: Israel tìm mọi cách để phát hiện, chăm sóc từng nhân tài

Israel rất nhỏ bé, không có nhiều tài nguyên giá trị như dầu hay mỏ quý. Nhưng chúng tôi có thứ nguyên liệu giá trị nhất: chất xám - cựu Thủ tướng Israel Ehud Barak chia sẻ với Tuần Việt Nam trong chuyến công du tới Việt Nam.

Israel sẵn sàng làm trung gian đàm phán Nga-Ukraine

Đại diện Bộ Ngoại giao Israel Alon Lavi cho biết, nước này vẫn sẵn sàng làm trung gian cho các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine.

Israel, Palestine đạt thỏa thuận ngưng bắn ở Gaza

Israel và nhóm vũ trang Phong trào thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ) đã nhất trí ngưng bắn theo một thỏa thuận do Ai Cập làm trung gian.

Phồn thịnh top đầu thế giới, bí mật của quốc gia dân số chưa bằng TP.HCM

Không lạm dụng tài nguyên mà đầu tư vào công nghệ, đào tạo con người để thực hiện những điều không tưởng. Israel đang là một trong những quốc gia có nền kinh tế phồn thịnh trên thế giới.

Người Do Thái dạy trẻ con làm nông nghiệp, trở thành những thanh niên biết làm giàu

Israel nổi tiếng là một quốc gia phát triển về nông nghiệp công nghệ cao (agtech). Bằng trí tuệ và lao động, họ đã biến vùng đất với hơn 60% diện tích là sa mạc thành những nông trại trù phú.

Nhóm quân Palestine bắn hơn 100 quả rocket vào Israel

Tổ chức Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ) cho biết đã bắn hơn 100 quả rocket vào Israel và cảnh báo rằng một cuộc tấn công lớn sẽ diễn ra sau đó.

Tại sao vũ khí laser tối tân của Israel vẫn cần đến công nghệ Mỹ?

Iron Beam là hệ thống phòng thủ tên lửa tầm ngắn bằng laser do Israel chế tạo. Hệ thống vũ khí laser này có thể bắn hạ các mục tiêu với giá “rẻ hơn” rất nhiều so với các hệ thống phòng thủ tên lửa khác.

Iran tuyên bố phá mạng lưới điệp viên ‘có liên hệ’ với Israel

Truyền thông Iran hôm 23/7 cho biết, các cơ quan an ninh nước này đã phá vỡ một mạng lưới điệp viên có kế hoạch tấn công nhiều “khu vực nhạy cảm”.

Quân đội Iran cảnh cáo Mỹ và Israel

Quân đội Iran đã lên tiếng cảnh báo Mỹ và Israel không nên đe dọa dùng vũ lực chống lại quốc gia Hồi giáo này.

Israel sẽ giải tán quốc hội

Israel sẽ giải tán quốc hội và tiến hành các cuộc bầu cử mới.