Israel

VietNamNet liên tục cập nhật tin tức, hình ảnh, video tình hình Israel, chiến sự Israel mới nhất hôm nay. Mời quý độc giả cùng đón đọc

Hamas phóng thích 12 công dân Thái Lan và 13 con tin Israel

Bangkok và Tel Aviv thông báo, Phong trào Hồi giáo Hamas vừa trả tự do cho 12 công dân Thái Lan và 13 người Israel ở Dải Gaza.

Israel phá thêm đường hầm trước ngừng bắn, 90 xe chở hàng viện trợ tiến vào Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố đã phá hủy nhiều đường hầm gần bệnh viện Al Shifa lớn nhất Dải Gaza trước khi lệnh ngừng bắn với nhóm Hamas có hiệu lực.

Thực thi lệnh ngừng bắn, xe tăng Israel rời khỏi Dải Gaza

Lệnh ngừng bắn tạm thời, kéo dài 4 ngày giữa Israel và lực lượng Hamas đang được thực hiện tại Dải Gaza, bắt đầu từ 7 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 24/11.

5 phút đoàn tụ hiếm hoi của cặp bố con Israel cùng làm nhiệm vụ tại Gaza

Sau 1,5 tháng không liên lạc, nhiếp ảnh gia Gil Yohanan đã có cuộc gặp quý báu kéo dài 5 phút với con trai đang phục vụ trong Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngay ở vùng chiến sự Gaza.

Vùng biên vang còi báo động khi dừng bắn, Israel nói dân Nam Gaza không bắc tiến

Quân đội Israel cho biết, còi báo động không kích vang rền ở 2 cộng đồng Do Thái giáp biên giới Dải Gaza khoảng 40 phút sau khi lệnh ngừng bắn với Hamas bắt đầu có hiệu lực.

Israel-Hamas bắt đầu thực hiện lệnh ngừng bắn, tiết lộ tổng số con tin được thả

Israel và lực lượng Hamas bắt đầu ngừng bắn kéo dài 4 ngày, bắt đầu từ 7 giờ sáng (giờ địa phương), tức 12 giờ (giờ Việt Nam) ngày 24/11.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Israel - Hamas bắt đầu ngừng bắn 4 ngày, Hezbollah phóng 50 tên lửa vào Israel

Israel và Hamas bắt đầu thi hành lệnh ngừng bắn kéo dài 4 ngày từ hôm nay (24/11) với nhóm đầu tiên gồm 13 con tin là phụ nữ và trẻ em Israel sẽ được thả vào cuối ngày.

Vì sao Israel - Hamas hoãn triển khai thỏa thuận ngừng bắn và thả con tin?

Gần nửa đêm 22/11, cố vấn hàng đầu của Thủ tướng Israel bất ngờ thông báo, thỏa thuận thả con tin và ngừng bắn giữa nước này và nhóm Hamas sẽ được thực hiện chậm hơn 1 ngày so với tuyên bố trước đó.

Israel cập nhật thông tin về việc trả tự do cho các con tin bị giữ ở Gaza

Cố vấn an ninh quốc gia Israel cho biết việc thả các con tin theo lệnh ngừng bắn tạm thời giữa Israel và lực lượng Hamas sẽ không diễn ra trước thứ Sáu, ngày 24/11.

Israel oanh tạc Lebanon, tấn công 300 mục tiêu Hamas ở Gaza

Quân đội Israel tuyên bố vừa nối lại tấn công các mục tiêu ở bên trong lãnh thổ Lebanon để ngăn chặn các vụ tập kích nước này xuyên biên giới.

Israel bắt giữ Giám đốc bệnh viện Al Shifa và nhiều bác sĩ

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 22/11 đã bắt Giám đốc bệnh viện Al Shifa ở Gaza và nhiều bác sĩ khác của cơ sở y tế này, các nguồn tin Palestine và Israel cho biết.

Dải Gaza đang là 'nơi nguy hiểm nhất trên thế giới đối với trẻ em'

Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) Catherine Russell nhấn mạnh, Dải Gaza đang là ‘nơi nguy hiểm nhất trên thế giới đối với trẻ em’.

Israel phát hiện thêm 'nơi ẩn náu' của Hamas dưới bệnh viện Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố đã phát hiện thêm bằng chứng về một khu phức hợp đường hầm của Phong trào Hồi giáo Hamas ở phía dưới bệnh viện Al Shifa lớn nhất Dải Gaza.

Dàn vũ khí 'hạng khủng' có thể vươn tới lãnh thổ Israel của lực lượng Houthi

Lực lượng Houthi sở hữu dàn vũ khí 'hạng khủng', gồm những tên lửa tầm xa và thiết bị bay không người lái cảm tử, có thể tấn công sâu vào lãnh thổ Israel.

Thỏa thuận ngừng bắn với Hamas đem lại lợi ích quân sự cho Israel

Các chuyên gia quân sự cho rằng việc tạm dừng giao tranh với Hamas tại Gaza sẽ cho quân đội Israel thời gian để đánh giá lại chiến thuật và bổ sung thêm đạn dược.

Video khoảnh khắc lính chống tăng Hamas bắn nổ thiết giáp Israel

Lữ đoàn Al-Qassam, nhánh quân sự thuộc phong trào Hồi giáo Hamas gần đây đã công bố đoạn video ghi cảnh các tay súng của họ tấn công đoàn xe thiết giáp Israel.