Israel

Cập nhập tin tức Israel

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã không kích nhiều mục tiêu tại Dải Gaza đêm 25/7, nhằm trả đũa việc các tay súng Hamas thả bóng gây cháy sang nước này.

Nguyên thủ nhiều nước là mục tiêu của phần mềm gián điệp Israel

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và khoảng 13 nguyên thủ các quốc gia khác được cho là mục tiêu của phần mềm gián điệp Pegasus, do Israel tạo ra.

Lebanon nã tên lửa, Israel dập pháo đáp trả

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, hai tên lửa đã được phóng đi từ Lebanon nhằm vào nước này rạng sáng nay (20/7).

Israel đổi chiến lược chống dịch vì biến chủng Delta

Với số ca nhiễm tăng nhanh trở lại do biến thể Delta, Chính phủ Israel phải tái áp đặt các biện pháp chống dịch và thay đổi chiến lược ứng phó với Covid-19.

Israel đổi chiến lược chống dịch vì biến chủng Delta

Trước tình trạng số ca nhiễm bất ngờ tăng nhanh trở lại do biến thể Delta, Chính phủ Israel đang phải tái áp đặt các biện pháp chống dịch và thay đổi chiến lược ứng phó với Covid-19.

Israel thay đổi chiến lược chống Covid-19 vì biến thể Delta

Số ca nhiễm bất ngờ tăng nhanh trở lại do biến thể Delta, chính phủ Israel đang tái áp đặt các biện pháp chống dịch và thay đổi chiến lược ứng phó với Covid-19.

Hệ thống vòm sắt bắn nhầm tiêm kích Israel

Một tên lửa thuộc hệ thống Vòm Sắt đã khai hỏa nhầm vào một tiêm kích F-15 của Israel, nhưng may mắn không gây thiệt hại về người.

Hàn Quốc đổi lấy vắc xin Covid-19 sắp hết hạn của Israel

Thủ tướng Israel Naftali Bennett tuyên bố, nước này đã đạt thỏa thuận cung cấp khoảng 700.000 liều vắc xin ngừa Covid-19 sắp hết hạn của Pfizer/BioNTech cho Hàn Quốc.

Mỹ Latinh cảnh báo biến thể Covid-19 nguy hiểm hơn, Lào gia hạn phong tỏa lần 5

Một biến thể mới của virus SARS-CoV-2, được phát hiện đầu tiên tại Peru đang khiến các chuyên gia y tế ở khu vực Mỹ Latinh vô cùng lo lắng vì những đột biến bất thường của nó.

Israel không kích rực trời nhiều mục tiêu Hamas tại Dải Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã thực hiện các cuộc không kích nhằm vào nhiều cơ sở sản xuất vũ khí của tổ chức Hamas tại Dải Gaza trong đêm 1/7.

Nhờ vắc xin, Israel nhẹ nhàng đối phó với đợt dịch Covid-19 mới

Sau một trong những chiến dịch tiêm chủng nhanh nhất thế giới, Israel hầu như đã trở lại cuộc sống bình thường vào tháng 5. Tuy nhiên, một đợt bùng phát mới vừa xảy ra ở nước này.

Biến xe tăng thành xe chiến đấu bộ binh

Trong chiến tranh hiện đại, hoạt động tác chiến đô thị ngày càng tăng. Do vậy, quân đội nhiều nước đang nâng cấp xe tăng thành xe chiến đấu bộ binh.

Israel thử thành công vũ khí laser bắn hạ máy bay không người lái

Theo Bộ Quốc phòng Israel, hệ thống vũ khí laser do nước này chế tạo đã bắn hạ thành công nhiều máy bay không người lái (UAV) trong cuộc thử nghiệm.

Sự khác biệt lớn ở hai nước tiêm vắc xin Covid-19 thành công

Cùng đi đầu thế giới về tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân, nhưng trong khi Israel đang dỡ bỏ hầu hết biện pháp phòng dịch, Anh lại ghi nhận số ca mắc tăng đáng kể.

Cựu thủ tướng Israel bị tố hủy tài liệu trước khi chuyển giao quyền lực

Dư luận Israel đang xôn xao trước thông tin cựu Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã cho hủy các tài liệu ngay trước khi chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm Naftali Bennett.

Israel không kích Gaza lần thứ hai trong tuần

Đêm qua và rạng sáng nay, quân đội Israel đã tấn công các mục tiêu ở Gaza sau khi nhóm Hamas thả một loạt bom khinh khí cầu, gây ra 8 vụ cháy ở phía nam Israel.

Quốc gia nhỏ bé này đã thay đổi nền nông nghiệp cả thế giới

Dù chỉ là quốc gia nhỏ bé, nhưng Israel đã có những tiến bộ nông nghiệp vượt bậc, thay đổi cả nền nông nghiệp của thế giới.

Israel không kích ào ạt vào Dải Gaza

Israel đã tiến hành một loạt cuộc không kích nhằm vào Dải Gaza, sau khi tổ chức Hamas cho thả nhiều bóng bay buộc chất cháy vào miền nam nước này.

Naftali Bennett - Thủ tướng 'thế hệ 3.0' của Israel

Quốc hội Israel hôm 13/6 vừa qua đã chính thức bỏ phiếu bổ nhiệm chính phủ mới do tân Thủ tướng Naftali Bennett đứng đầu, với tỷ lệ sít sao 60 phiếu thuận và 50 phiếu chống.

Israel có thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Israel Naftali Bennett tuyên thệ nhậm chức sau khi quốc hội bỏ phiếu phê chuẩn chính phủ liên minh mới, chấm dứt 12 năm cầm quyền liên tục của ông Benjamin Netanyahu.