Israel

VietNamNet liên tục cập nhật tin tức, hình ảnh, video tình hình Israel, chiến sự Israel mới nhất hôm nay. Mời quý độc giả cùng đón đọc

Bộ trưởng Israel xin lỗi vì con trai ám chỉ Tổng thống Biden bị bệnh Alzheimer

Bộ trưởng An ninh Quốc gia Israel đã lên tiếng xin lỗi ông Biden vì bài đăng ám chỉ Tổng thống Mỹ bị Alzheimer trên mạng xã hội của con trai.

Israel công bố bằng chứng Iran tài trợ Hamas, Ngoại trưởng Mỹ tới Tel Aviv

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) sáng nay đã công bố video ghi lại bằng chứng về sự hợp tác trực tiếp giữa Iran và lãnh đạo phong trào Hamas ở Dải Gaza Yahya Sinwar.

Hamas hồi đáp đề xuất ngừng bắn, ông Biden dọa phủ quyết dự luật viện trợ Israel

Phong trào Hồi giáo Hamas thông báo đã có phản hồi chính thức đề xuất thỏa thuận với Israel về việc ngừng bắn và phóng thích con tin ở Dải Gaza.

IDF phát hiện áo nhân viên LHQ ở nam Gaza, Israel báo động máy bay xâm nhập

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo đã tìm thấy một áo vest của nhân viên Liên Hợp Quốc (LHQ) và một khẩu súng trong lúc lục soát một ngôi nhà khả nghi ở Khan Younis, miền nam Gaza.

Bộ trưởng Israel phản đối lệnh trừng phạt từ Mỹ, IDF đột kích căn cứ Hamas

Giới chức Israel hôm 5/2 cho biết, có thể coi những lệnh trừng phạt Mỹ gần đây áp lên các công dân nước này là “một sự bất công”.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ dọa 'chôn vùi' dự luật viện trợ mới cho Ukraine và Israel

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson tuyên bố sẽ không bỏ phiếu thông qua dự luật an ninh mới của Thượng viện, bao gồm cả viện trợ bổ sung cho Ukraine và Israel.

Israel ý đồ thay thế người Palestine bằng hàng chục nghìn lao động nước ngoài

Chính phủ Israel ngày 4/2 cho biết sẽ đưa 65.000 lao động nước ngoài từ Ấn Độ, Sri Lanka và Uzbekistan tới làm việc tại các công trình xây dựng đang bị đình trệ kể từ tháng 10/2023.

Mỹ đánh phủ đầu tên lửa Houthi, Hamas từ chối thỏa thuận thả con tin Israel

Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ (US CENTCOM) sáng 5/2 cho biết, lực lượng này trong 24h qua đã chặn đứng hai cuộc tập kích tên lửa trước khi nhóm vũ trang Houthi kịp thực hiện.

Bộ trưởng Israel không hài lòng với ông Biden, IDF tiếp tục tập kích ở Gaza

Bộ trưởng An ninh Quốc gia Israel bất mãn vì Tổng thống Biden không ủng hộ hoàn toàn mục tiêu của Tel Aviv. Quân đội Israel tập kích các cứ điểm của Hamas tại Gaza.

Mỹ và đồng minh tấn công Houthi, Israel không kích nhiều mục tiêu Hezbollah

Các tiêm kích và chiến hạm của Mỹ, Anh cùng một số quốc gia khác đêm 3/2 đã thực hiện loạt vụ tấn công nhằm vào hàng chục mục tiêu của nhóm vũ trang Houthi ở Yemen.

Iraq phản ứng vụ không kích của Mỹ, Hamas nêu điều kiện đàm phán với Israel

Bộ Ngoại giao Iraq hôm nay (3/2) cho biết, nước này sẽ trao công hàm cho giới chức ngoại giao Mỹ để phản đối vụ Washington không kích vào lãnh thổ nước này.

Bỉ triệu tập đại sứ Israel, IDF phát hiện tài liệu mật của Hamas

Bộ Ngoại giao Bỉ thông báo đã triệu tập đại sứ Israel tại nước này sau khi tòa nhà của một cơ quan phát triển Bỉ ở thành phố Gaza bị đánh bom.

IDF nói loại bỏ hàng chục tay súng Hamas, Israel nã tên lửa vào thủ đô Syria

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố đã loại bỏ hàng chục tay súng Hamas trong các vụ tấn công tập trung ở phía tây Khan Younis, miền nam Dải Gaza trong 24 giờ qua.

Israel chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn với Hamas

Bộ Ngoại giao Qatar tiết lộ, Israel đã tán thành một đề xuất ngừng bắn tạm thời với Phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza. Trong khi, Hamas có phản ứng "tích cực" với đề xuất này.

Tel Aviv nêu chiến lược ở Nam Gaza, Mỹ áp trừng phạt 4 công dân Israel

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant tuyên bố rằng, lực lượng phòng vệ nước này (IDF) sẽ tiếp tục các hoạt động tác chiến ở khu vực phía nam Dải Gaza giáp Ai Cập.

Israel đòi giải tán cơ quan cứu trợ Palestine, Australia hoãn xuất khẩu vũ khí

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu kêu gọi đóng cửa Cơ quan Cứu trợ và việc làm của Liên Hợp Quốc dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA), giữa lúc nước này vẫn tiếp tục chiến dịch chống Hamas ở Dải Gaza.

Israel cân nhắc để các lãnh đạo Hamas sống lưu vong

Các nguồn thạo tin tiết lộ, chính phủ của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang cân nhắc ý tưởng trục xuất một số thủ lĩnh Hamas sang các nước Trung Đông khác để giúp chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.

Iran cảnh báo đáp trả Mỹ quyết liệt nếu bị tấn công

Tổng tư lệnh Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC), Thiếu tướng Hossein Salami tuyên bố, nước này sẽ đáp trả quyết liệt trước bất kỳ mối đe dọa nào từ Mỹ.

Israel muốn ‘thắng lợi tuyệt đối’ ở Gaza, IDF tháo nước biển vào đường hầm Hamas

Bất chấp việc Phong trào Hamas gần đây nói sẽ nghiên cứu đề xuất ngừng bắn mới, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định nước này không nhượng bộ.

Hamas nghiên cứu đề xuất ngừng bắn mới ở Gaza, lính Israel giả gái vào bệnh viện

Hamas tuyên bố sẽ nghiên cứu một đề xuất ngừng bắn mới giữa cuộc xung đột với Israel ở Dải Gaza.