di sản

Cập nhập tin tức di sản

Các đại sứ nước ngoài tại Việt Nam sẽ có cơ hội khám phá hang động lớn nhất thế giới tại Việt Nam, hang Sơn Đoòng, theo chương trình mới của tỉnh Quảng Bình phối hợp với Ban Thư ký Uỷ ban Quốc gia UNESCO Việt Nam.

Tưng bừng khai mạc Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam 2015

Tối 26/11/2015, lễ khai mạc Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 3 năm 2015 đã chính thức diễn ra tại khu du lịch Hồ Núi Cốc (Thái Nguyên).

Nhà thờ 400 tuổi đột nhiên trồi lên từ dưới đáy hồ

Người dân địa phương sinh sống tại tiểu bang Chiapas phía nam Mexico đang đổ xô tới một hồ chứa nước tại địa phương sau khi một nhà thờ 400 năm tuổi đột nhiên trồi lên từ dưới đáy hồ.

Cận cảnh 5 cây cổ thụ khủng ở An Giang

An Giang có 5 cây cổ thụ “khủng” được Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận cây Di sản (Viet Nam Heritage Tree).

Yên Bái biểu diễn đại xòe đón nhận Di sản

Đêm 12/9, Thị xã Nghĩa Lộ đã có màn biểu diễn đại xòe đón nhận Xòe Thái Mường Lò trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể.

“Người canh giữ” di sản!

Ông là người “gác cửa” di sản của người Thái Mường Lò. Con người hiếm hoi và có phần “đơn thương độc mã” ấy có tên Lò Văn Biến, một người Thái đen mà khi đến Mường Lò, không thể không tiếp kiến. 

Xòe Thái – đêm trước Di sản

12/9 tới đây, múa xòe của người Thái Mường Lò – Nghĩa Lộ sẽ được trao tặng quyết định công nhận Di sản văn hóa phi vật thể. “Tín hiệu” tốt lành ấy đang rạo rực khắp các bản làng của Mường Lò trù phú… 

Xòe Thái Mường Lò được phong Di sản văn hóa phi vật thể

Xòe Thái (Mường Lò) sẽ đón nhận quyết định trao tặng Di sản văn hóa phi vật thể của Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch vào ngày 12/9 tới đây.

Khai giảng bớt giảng, khai trường bớt dài

Đưa hai từ “khai giảng” trở lại đúng nghĩa của nó là một việc làm rất cần thiết, góp phần thay đổi hiện trạng phát triển nền giáo dục của nước ta hiện nay.

Phương án '2 trong 1' cho cây cầu lịch sử của Hà Nội

Cầu Long Biên mới có công năng của cây cầu hiện đai dành cho phương thức giao thông hiện đại của thế kỷ 21 và tương lai.

Hà Nội không cần xây thêm cây cầu khác

Khi nói đến việc bảo tồn cầu Long Biên cũ nhiều người chỉ chú ý đến chức năng bảo tồn của cây cầu mà ít chú ý đến mục đích của việc làm cầu là vì vận tải, do nhu cầu của vận tải.

'Bán than vì không muốn có tội với tương lai con cháu'

Than antraxit là loại quý hiếm trên thế giới, nếu như ta đem than đó đưa vào đốt điện là có tội với thế hệ mai sau vì lãng phí.

Di dời tháp Chăm Triền Tranh nhường đất cho đường cao tốc

 Giải pháp duy nhất hiện nay là sớm hoàn thành khai quật để di dời khu tháp Chăm Triền Tranh cùng các hiện vật về bảo tàng để bảo quản, nhường đất để xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi…

"Giật mình" với diện mạo mới của Nhà hát Lớn Hà Nội

 Nhiều chuyên gia văn hóa, kiến trúc cho rằng việc sơn sửa, trùng tu lại nhà hát Lớn Hà Nội là điều cần thiết song nhất thiết phải đảm bảo được sự nguyên bản và giá trị lịch sử, kiến trúc của công trình.

5 "di sản" Satoru Iwata đã để lại cho Nintendo

  5 "di sản" Satoru Iwata đã để lại cho Nintendo

Phong Nha-Kẻ Bàng được ghi danh vào danh sách Di sản thế giới

Ngày 3/7, với sự nhất trí hoàn toàn của các quốc gia thành viên Ủy ban di sản thế giới, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã được UNESCO lần thứ hai ghi danh vào Danh sách Di sản thế giới theo 2 tiêu chí mới.

Giải mã bí ẩn nghìn năm dưới lòng đất

 Những mảnh gốm, rìu đá, bàn mài và các vật dụng sinh hoạt đời sống hàng ngày dưới lòng đất được các nhà khảo cổ khẳng định có tuổi đời lên đến cả ngàn năm.

Vẻ đẹp kỳ thú bên trong hang Sơn Đoòng

 Hang Sơn Đoòng của Việt Nam là một trong những hang động tự nhiên đẹp nhất và lớn nhất từng được phát hiện trên thế giới.

Vụ 6 tấm bia lạ: Làm rõ, xử lý nghiêm

 Thứ trưởng Bộ VHTTDL đã có công văn yêu cầu UBND tỉnh Thái Bình làm rõ, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong việc tiếp nhận và dựng bia trái phép tại khu vực đền Trần ở Thái Bình.

Khai mạc năm du lịch quốc gia 2015

Tối ngày 3/4, tại Quảng trường Lam Sơn (TP.Thanh Hóa) chính thức diễn ra lễ khai mạc năm du lịch quốc gia 2015 – Thanh Hóa với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới”.