Di sản

Cập nhập tin tức Di sản

Giới chuyên gia kiến nghị, nhà thờ Bùi Chu 134 năm tuổi có được cứu xét?

- Thông tin từ trang web của Giáo phận Bùi Chu cho biết nhà thờ Bùi Chu (huyện Xuân Trường, Nam Định) với lịch sử 134 năm sẽ hạ giải vào ngày 13/5 tới đây.

Lăng Tự Đức ở Huế được số hóa và lưu trữ dưới dạng 3D

 Lăng Tự Đức của Việt Nam sẽ sánh ngang với các công trình văn hóa tiêu biểu của thế giới như Đài tưởng niệm Tổng thống Thomas Jefferson (Mỹ) hay Đền thờ thần Apollo (Hy Lạp) trong một dự án của Google.

 

Công trình nghiên cứu công phu về di sản phi vật thể Quan họ Bắc Ninh

- Công trình nghiên cứu "Dân ca Quan họ Bắc Ninh Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại" hoàn thành đúng thời điểm Quan họ Bắc Ninh vào mùa lễ hội.

Đấu giá thiên thạch mặt trăng, đại gia xây chùa lớn nhất Việt Nam

 Thương vụ đấu giá thiên thạch mặt trăng về tạc tượng Phật của đại gia kín tiếng người Việt khiến cả thế giới ngưỡng mộ. 

Shophouse Europe: Mang Vienna về vịnh biển

Nếu có một thành phố nào có thể đánh cắp linh hồn của các lữ khách thơ mộng luôn đắm say cái đẹp, thì đó chính là Vienna (Áo).

Trùng tu biệt thự cổ gần 800 tỷ ở Sài Gòn

Giữa tháng 12/2018, biệt thự Phương Nam được xem là đặc trưng kiến trúc, văn hóa, nghệ thuật của thập niên 1920 được mua lại vào cuối năm 2015 với giá 35 triệu USD (gần 800 tỷ đồng), sẽ chính thức được trùng tu.

Trở về ngàn xưa với 'Ngày hội di sản văn hoá Việt Nam 2018'

“Ngày Di sản Văn hoá Việt Nam 2018” sẽ giới thiệu những loại hình văn hoá nghệ thuật độc đáo của Việt Nam như: Hát Then, Hát Văn, Bài Chòi, Quan họ Bắc Ninh, Chèo, Ví Dặm, Ca Trù, Hát Xẩm, Trống Hội,…

Hoa Kỳ tài trợ dự án bảo tồn Thành Nhà Hồ tại Thanh Hóa

Tham tán Thông tin Văn hóa của Đại sứ quán Mỹ công bố khoản tài trợ trị giá 92.500 USD để tu sửa mái vòm và bảo tồn cổng thành phía nam Thành Nhà Hồ.

Ôtô vượt địa hình Yên Bái, trải nghiệm hành trình di sản

Trong 2 ngày 13-14/10/2018, 162 xe bán tải tham gia giải trình diễn xe địa hình “Yên Bái - Trải nghiệm hành trình di sản”. Đây là hoạt động offroad lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh.

Việt Nam có thêm 6 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL  vừa ký Quyết định số 3609/QĐ-BVHTTDL về việc công bố Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia (đợt 24)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tuyệt đối không phá hủy di sản

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam có một nền di sản văn hóa phong phú, đặc sắc đồng thời sở hữu những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Vì vậy, tuyệt đối không phá hủy, làm hỏng di sản vì bất cứ mục đích gì.

Đoàn Việt Nam tham gia Kỳ họp lần thứ 42 Ủy ban Di sản Thế giới

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam Đặng Thị Bích Liên dẫn đầu đoàn công tác tham dự Kỳ họp lần thứ 42 Ủy ban Di sản Thế giới. 

 

Có được thừa kế tài sản của chị cùng cha khác mẹ?

Chị cùng cha khác mẹ với tôi qua đời. Chị có hai con ở nước ngoài nhưng không có giấy tờ gì xác nhận quan hệ mẹ con. Tôi có được thừa kế phần tài sản của chị không?

Bí ẩn dưới tòa nhà Quốc hội

Hơn 100 di tích, hàng chục nghìn di vật được tìm thấy dưới lòng đất khu vực tòa nhà Quốc hội cho thấy nơi đây là một phần quan trọng kinh thành Thăng Long xưa.

Chiêm ngưỡng hơn 300 báu vật khảo cổ học Việt Nam

Hơn 320 hiện vật đặc sắc trưng bày trong triển lãm Báu vật khảo cổ học Việt Nam

16 tỷ đồng cho dự án kết nối di sản với công chúng

Dự án Di sản kết nối, trị giá 500 nghìn bảng Anh (khoảng gần 16 tỉ đồng), kéo dài từ năm 2018 – 2020, nhằm bảo tồn, phát triển, quảng bá di sản âm nhạc và phim của VN.

 

Mộc bản tại chùa Bổ Đà được công nhận bảo vật quốc gia

Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Mộc bản tại chùa Bổ Đà là bảo vật quốc gia đã được trao tại Lễ khai hội chùa Bổ Đà (Việt Yên, Bắc Giang) ngày 31/3.

Những hình ảnh đẹp về đất nước Uzbekistan

Sự giao thoa giữa các nền văn hóa, giữa những giá trị truyền thống và hiện đại đã mang đến nét quyến rũ riêng cho Uzbekistan.

Tuần văn hóa di sản xanh lần thứ 2 tại Hà Nội

Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc nhằm quảng bá, tôn vinh và kêu gọi bảo vệ, phát huy các giá trị di sản thiên nhiên, văn hóa đặc sắc của Việt Nam sẽ được tổ chức.

Yên Bái có chiếc Khèn Thái lớn nhất Việt Nam

Chiếc Khèn Thái của Thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) vừa được công nhận kỷ lục Việt Nam. Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, ông Lê Doãn Hợp, Chủ tịch Hội trao Bằng công nhận cho Nghĩa Lộ trong đêm 23/9.