di sản

Cập nhập tin tức di sản

Triển lãm với chủ đề "Hội An - Quảng Nam, những dấu mốc lịch sử qua di sản tư liệu thế giới" sẽ giới thiệu với công chúng gần 80 tài liệu cổ được khai thác từ Di sản tư liệu Châu bản Triều Nguyễn và Mộc bản Triều Nguyễn.

Giáo dục di sản bắt đầu từ đâu?

Giáo dục di sản bắt đầu từ giáo dục - đó là khẳng định của các diễn giả và nhà giáo dục khi tham gia tọa đàm "Giáo dục di sản tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám".

Từ 5/5, làm những việc này tại khu di tích sẽ bị phạt ngay

 Ném tiền xuống giếng, ao hồ tại khu di tích sẽ bị phạt nặng

Khám phá Đồng Tháp qua 100 tư liệu quý

Triển lãm với chủ đề "Lịch sử hình thành tỉnh Đồng Tháp trước năm 1975 qua tài liệu lưu trữ" sẽ được khai mạc vào ngày 29/4 sắp tới. 

Phó Thủ tướng phát biểu tại lễ đón Bằng UNESCO ghi danh “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt”

Trân trọng giới thiệu lược ghi phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại lễ đón Bằng UNESCO ghi danh “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Huế: Tập huấn về di sản cho cán bộ truyền thông cơ sở

Sáng nay (25/8), tại TP. Huế, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh TT-Huế tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng năng lực truyền thông cho cán bộ làm công tác thông tin cơ sở về di sản.

Trải nghiệm cùng di sản văn hóa phi vật thể

Tiếp nối thành công của chương trình “Về nguồn”, ngày 18/8, tại Hà Nội, Sở VH – TT Hà Nội đã thông báo kế hoạch chương trình trải nghiệm cùng di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam năm 2016.

Sẽ tháo dỡ toàn bộ Chùa Cầu Hội An

Đa số các ý kiến thống nhất việc tu bổ Chùa Cầu theo phương án hạ giải (tháo dỡ) toàn bộ. Hội thảo thu hút sự tham gia của 120 chuyên gia, nhà quản lý trong và ngoài nước.

Sớm lập dự án phát huy di sản văn hóa phi vật thể được ghi danh

Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trong Danh mục Quốc gia, Bộ VHTT&DLđề nghị khẩn trương lập và khiển khai Dự án bảo tồn và phát huy giá trị các di sản nà

Hoàng Thành Thăng Long – di vật nghìn năm từ lòng đất

Khu di tích khảo cổ học 18 Hoàng Diệu nằm ở phía Tây nền điện Kính Thiên, trong quần thể di tích Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long- Hà Nội, di sản văn hóa thế giới.

Thêm 21 di sản mới được UNESCO ghi danh

Dù kết thúc sớm nhưng các đại biểu đã nhất trí đưa vào Danh sách Di sản Thế giới thêm 21 địa danh trong số 27 đề cử.

Gạch, ngói thời Lý

Các triều đại thời Lý dù ở giai đoạn đầu kiến thiết Hoàng thành Thăng Long nhưng cũng đã rất chú trọng việc tuyển lựa vật liệu xây dựng hoàng cung.

Lễ hội Đình Chèm được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Lễ hội Đình Chèm với tín ngưỡng thờ Ông Trọng được xem là một trong những tín ngưỡng lâu đời gắn liền cùng ngôi đình cổ nhất Hà Nội..

"Bóng ma" hạt nhân phủ bóng Obama tới Hiroshima

Thế giới đang ngày càng trở nên bất an hơn, bất chấp Tổng thống Mỹ Barack Obama từng cam kết theo đuổi một thế giới không có vũ khí nguyên tử.

Việt Phủ Thành Chương đón toàn khách 'khủng'

10 đại sứ nước ngoài cùng các vị khách nổi tiếng đến chúc mừng Việt Phủ Thành Chương tròn 15 tuổi.

Đẹp mê mẩn Việt Phủ triệu đô

 “Công sinh thành đã lớn, công dưỡng dục còn lớn hơn” câu nói ngắn gọn như một sự trải lòng về 15 năm gắn bó của vị họa sĩ với công trình của mình.

Góc tối tăm nhất trong di sản của Obama

IS có thể sẽ là mảng tối tăm nhất trong di sản của Tổng thống Barack Obama.

Tranh cãi về hình thù “của quý” được rước tại Lạng Sơn

 "Nhiều người nói nước ta đang bắt chước Nhật Bản rước “của quý" đàn ông. Điều này sai hoàn toàn", PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái nói.

Bác hai muốn đón bà về ở để hưởng hết tài sản

Vợ chồng bác hai gần đây ngỏ ý muốn đón bà qua ở hẳn, chắc họ nghĩ đến số tài sản bà nhận được từ bố tôi. Bà thì lớn tuổi, tính tình thay đổi, lúc này lúc khác. 

Đẩy mạnh tuyên truyền 4 loại hình di sản của VN

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đề nghị Tiểu ban Thông tin - Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam đẩy mạnh tuyên truyền đầy đủ các loại hình di sản của Việt Nam, kể cả di sản văn hóa phi vật thể và di sản tư liệu.