dân tộc

Cập nhập tin tức dân tộc

'Cấp gạo cho đồng bào giữ rừng, bảo vệ biên giới'

Đó là đề xuất của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UB Dân tộc Giàng Seo Phử khi trả lời chất vấn trước UB Thường vụ QH hôm nay (13/3).

A Pa Chải mùa hoa cúc quỳ

Có lẽ chẳng ở đâu cho đến thời điểm này có một vùng đất mà tên gọi của nó mỗi khi nhắc đến lại gợi cho người ta cảm giác heo hút và xa xôi diệu vợi như Mường Nhé.  

Đón Tây về làng: Nông dân kiếm lãi gấp 10 trồng lúa

Homestay không còn mới mẻ ở Việt Nam, nhưng lần đầu tiên mô hình này được triển khai ở vùng đất tận cùng tổ quốc và mang đến thành công bất ngờ.

Những phong tục lạ kỳ trong ngày tết ở vùng cao

Đi ăn trộm lấy may, gội đầu bằng nước gạo chua, niêm phong đồ đạc bằng giấy vàng bạc… là những phong tục lạ kỳ của đồng bào vùng cao khi đón năm mới đến.

Chàng trai H’Rê trở thành công dân toàn cầu

 Đinh Văn Năm (32 tuổi) đã kiên trì vượt qua đủ rào cản để trở thành niềm tự hào của đồng bào H’Rê xã Long Hiệp, huyện Minh Long, Quảng Ngãi.

Đâu là sức mạnh, niềm tự hào của người Việt Nam?

"Chúng tôi rất trăn trở và có nhiều người trăn trở, nhưng vẫn chưa đủ, cần nhiều người hơn nữa để đổi mới tư duy, đổi mới công việc một cách mạnh mẽ để đất nước có bộ mặt mới".

Kiều bào gói bánh chưng, gắn đào… đón Tết

Bữa tiệc tất niên đón Tết nguyên đán Ất Mùi của kiều bào Việt Nam tại Canada được tổ chức ấm cúng, mang đậm bản sắc phương Đông.

Nữ trí thức trẻ khiến cấp trên 'nhường' chức

Cho tới thời điểm này, Môn là nữ chủ tịch xã trẻ tuổi đầu tiên và duy nhất của vùng cao A Lưới.

Khách nước ngoài: Người Việt thông minh, nhưng...

Một đồng nghiệp người nước ngoài chia sẻ: “Người Việt các bạn thông minh, nhưng dễ hài lòng, đơn giản trong cách nghĩ và không dám dấn thân trừ khi hoàn cảnh bắt buộc”.

Tận mục 'lò' trồng nấm linh chi kiếm bạc triệu

Chi phí nguyên liệu cho một đợt trồng nấm linh chi là 5 triệu đồng với 2.000 phôi. Sau 2 tháng, những người sản xuất sẽ thu hoạch được hơn 30kg nấm và thu về khoảng 15 triệu đồng. 

Con đường đưa Việt Nam đến văn minh

Con đường phát triển đi đến văn minh của dân tộc không cách nào khác. Chỉ có bước tới chứ đừng bước lui.

Điều gì cần cho Việt Nam lúc này?

Khi đã ngang bằng thì tiếng nói của chúng ta sẽ có trọng lượng. Nếu dựa vào phía này hay phía khác, sợ hãi chỗ này chỗ khác thì sẽ không dẫn chúng ta đi đến đâu.

Lịch sử hào hùng của dòng game Đế chế - Age of Empires

Cùng tìm hiểu về dòng game Age of Empires, một trong những serie game chiến thuật nổi tiếng thế giới và có cộng đồng cực kỳ đông đảo tại Việt Nam: Age of Empires, sự ra đời của một Đế chếNăm 1995, Ensemble được thành lập dưới danh nghĩa một Studio độc lập chuyên về phát triển Game trên hệ thống máy PC. Ngay từ những ngày đầu, họ đã hợp tác rất chặt chẽ với Microsoft mà bằng chứng là tựa game đầu tay của họ Age of Empires (AoE) đã được đại gia này đỡ đầu và phát hành.