dân tộc

Cập nhập tin tức dân tộc

14 dân tộc có khó khăn đặc thù giai đoạn 2021-2025

Ngày 14/7/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1227/QĐ-TTg phê duyệt danh sách các dân tộc có khó khăn đặc thù giai đoạn 2021 - 2025.

Dừng tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc

Do dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ 11 sẽ không diễn ra tại tỉnh Lạng Sơn vào cuối năm như dự kiến.

Hoãn Liên hoan hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày-Nùng-Thái để phòng dịch

Bộ VHTTDL quyết định dừng tổ chức Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày - Nùng – Thái toàn quốc lần thứ VII tại tỉnh Sơn La dự kiến diễn ra cuối năm nay tại Sơn La.

TPHCM: Học sinh người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ máy tính

100 máy tính bảng và 1 máy tính xách tay có tổng giá trị 350 triệu đồng, cùng một số quà, sách vở vừa được trao cho các học sinh dân tộc Chăm, Khmer có hoàn cảnh khó khăn ở TP.HCM.

Tiếp tục Đề án 'Hỗ trợ thông tin tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo' đến hết 2023

Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc điều chỉnh thời gian thực hiện 'Đề án hỗ trợ thông tin tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo'.

Nâng cao đời sống đồng bào dân tộc Khmer vùng biên Tây Ninh

Nhờ bảo đảm cuộc sống nên hệ thống chính trị ở cơ sở và an ninh chính trị, quốc phòng vùng dân tộc Khmer luôn tăng cường thông qua khối đại đoàn kết các dân tộc.

Yên Bái: Tăng cường bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của các dân tộc thiểu số

Tỉnh Yên Bái hiện có 714 di sản văn hóa phi vật thể, trong đó 4 di sản văn hóa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Nhất quán nguyên tắc: Hướng tới mục tiêu xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Tại Đại hội IX, Đảng ta tiếp tục khẳng định nhất quán về chính sách dân tộc, đồng thời chỉ ra phương hướng, mục tiêu, động lực của sự phát triển kinh tế - xã hội ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Phê duyệt danh sách 46 dân tộc gặp nhiều khó khăn giai đoạn 2021 – 2025

Thủ tướng vừa phê duyệt danh sách 32 dân tộc còn gặp nhiều khó khăn và 14 dân tộc có khó khăn đặc thù giai đoạn 2021-2025 để hưởng các chính sách.

Phát biểu của ông Hầu A Lềnh tại Hội nghị tổng kết Chương trình KH&CN cấp quốc gia

Toàn văn bài phát biểu khai mạc của ông Hầu A Lềnh - Bộ trưởng, Chủ nhiệm UB Dân tộc tại Hội nghị tổng kết Chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia giai đoạn 2016 - 2020.

8X trở thành YouTuber đầu tiên của bản người Dao ở Quảng Ninh

Từ một nông dân không nói sõi tiếng phổ thông, "mù" công nghệ thông tin, người phụ nữ Dao đã lập 3 kênh YouTube, thu hút nhiều người trong nước và nước ngoài đăng ký.

Công tác dân tộc cần đổi mới tư duy, quyết tâm, quyết liệt

Thư của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UB Dân tộc Hầu A Lềnh gửi các thế hệ cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động cơ quan công tác dân tộc các cấp.

Tham luận của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tại Đại hội XIII

Bài tham luận của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến, tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chiều 27/1.

Thôn nữ mặc váy rực rỡ tranh bóng ở Quảng Ninh

Một giải đấu không có thẻ vàng, thẻ đỏ, chỉ có tiếng cười vừa diễn ra ở xã Húc Động (huyện Bình Liêu, Quảng Ninh).

Mở lòng bao dung, hòa giải để đoàn kết, hòa hợp dân tộc

 - Vì nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, vì mục tiêu quốc thái dân an, đòi hỏi đất nước không chỉ thống nhất về giang sơn lãnh thổ mà phải thống nhất về lòng người.

7 đặc sản du khách không thể bỏ qua khi đến Sa Pa

Không chỉ sở hữu những địa danh đẹp và khí hậu tuyệt vời, Sa Pa (Lào Cai) còn gây thương nhớ thực khách bởi nhiều món ăn đặc trưng vùng cao.

Sẽ tuyên dương 120 học sinh, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu

- Chiều 5/11, Ủy ban Dân tộc tổ chức họp báo thông tin về Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019.

Đạo lý Việt Nam

 - Đi qua mọi thăng trầm còn mất của lịch sử, muôn dân càng chăm nom và làm giàu hơn đạo lý Việt Nam! 

Doãn Nho- "phiêu" với hành trình dân tộc

Người nhạc sĩ đã phiêu với hành trình gian khổ của một dân tộc, đem đến cho đời những ca khúc cộng hưởng đây sức sống, và gặt hoa trái của mồ hôi lao động cùng tài năng.

Mẹ người yêu bắt đổi dân tộc mới đồng ý cho cưới

Cha mẹ tôi là người dân tộc Mường nên để khai sinh hai chị em tôi cũng là dân tộc Mường. Cha mẹ người yêu tôi nói nếu muốn kết hôn thì tôi phải đổi sang dân tộc Kinh