dân tộc

Cập nhập tin tức dân tộc

Thế giới phát triển vũ bão, VN vẫn chuộng ‘ổn định’

"Khi chúng ta bước vào Đổi mới, thì không còn thời đại của sự ổn định nữa..."

Chiếc áo trắng và đôi dép trước giờ khai giảng

Để đến được lễ khai giảng, nhiều em học sinh Vân Kiều phải thức dậy từ 5 giờ sáng để đi bộ tới trường. Nhiều em phải đi chân đất vì mẹ chưa kịp mua dép...

Lối mòn tư duy 'sinh con rồi mới sinh cha'

"Ngay cả đổi mới cơ chế kinh tế là lĩnh vực đổi mới mạnh mẽ nhất trong 30 năm qua nhưng chúng ta cứ lừng khừng, thiếu quyết tâm bứt phá".

Câu hỏi Việt Nam phải giải ngay bây giờ

Sắp tới nếu Việt Nam tham gia TPP thì gần như tham gia vào tất cả các sân chơi, có doanh nghiệp, có ngành, địa phương nào hình dung được mình sẽ làm gì chưa?

Đổi họ "Kấn" thành "Cấn" thủ tục thế nào?

Em mang họ ''Kấn'', các giấy tờ bằng cấp đều họ "Kấn" này. Giờ em muốn  đổi cho đúng theo họ "Cấn" thì  phải làm thủ tục như thế nào?

Ông Trần Quang Cơ suy tư biến cố cuộc đời và vận nước

Nghĩ về bản thân, về gia đình, rồi nghĩ về xã hội, đến hiện tình đối ngoại của nước mình.

Clip lật tẩy người Mỹ thú vị

Một người Anh hiện đang sống ở Paris đã hỏi câu hỏi này với hàng trăm du khách ghé thăm thành phố trong vòng một năm, sau đó làm thành một video hé lộ cách mà cả thế giới nhận ra một người Mỹ khi họ sang nước ngoài.

Nhiều thứ 'nhất thế giới', du khách vẫn 'không ngoảnh lại'

Không thể đổ lỗi cho cơ chế hay thể chế vì chính con người đã tạo dựng nên nó.

Bác Hồ: Thấu hiểu cả đối thủ để thêm bạn bớt thù

Người là Hồ Chí Minh -  một con người rất thấu hiểu các giá trị văn minh, văn hóa, khôn ngoan và thấu hiểu cả đối thủ, để biết đối nhân xử thế thêm bạn, bớt thù.

40 năm và cơ hội cho một Việt Nam cường thịnh!

Đất nước chỉ thực sự hùng cường nếu các giá trị  của dân tộc được phát huy và vận dụng một cách đầy đủ và hợp lý hợp với nền quản trị tiên tiến và dung hợp.

Khó tin: Nhốt 8 người nhà để lấy máu cứu sản phụ

Đây là câu chuyện có thật trong một trường hợp cấp cứu bất khả kháng được bác sĩ Phan Đăng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Nho Quan, Ninh Bình chia sẻ.

Bộ trưởng Y tế kêu gọi hỗ trợ bé 2 tuổi người dân tộc

Trước hoàn cảnh đáng thương của cháu bé 2 tuổi bị rắn cắn nguy kịch, gia đình định bỏ mặc vì không có tiền, Bộ trưởng Bộ Y tế đã lên tiếng, đề nghị phía BV Bạch Mai xem xét, tạo điều kiện hỗ trợ cứu chữa cho cháu bé. 

Rủ Tây về nhà rồi nhẹ nhàng thu tiền đô

Du khách cùng ăn, ngủ, tham gia sinh hoạt với chủ nhà - du lịch homestay không còn mới mẻ ở Việt Nam nhưng lần đầu tiên được triển khai ở vùng đất tận cùng tổ quốc và mang đến thành công bất ngờ.

'Cấp gạo cho đồng bào giữ rừng, bảo vệ biên giới'

Đó là đề xuất của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UB Dân tộc Giàng Seo Phử khi trả lời chất vấn trước UB Thường vụ QH hôm nay (13/3).

A Pa Chải mùa hoa cúc quỳ

Có lẽ chẳng ở đâu cho đến thời điểm này có một vùng đất mà tên gọi của nó mỗi khi nhắc đến lại gợi cho người ta cảm giác heo hút và xa xôi diệu vợi như Mường Nhé.  

Đón Tây về làng: Nông dân kiếm lãi gấp 10 trồng lúa

Homestay không còn mới mẻ ở Việt Nam, nhưng lần đầu tiên mô hình này được triển khai ở vùng đất tận cùng tổ quốc và mang đến thành công bất ngờ.

Những phong tục lạ kỳ trong ngày tết ở vùng cao

Đi ăn trộm lấy may, gội đầu bằng nước gạo chua, niêm phong đồ đạc bằng giấy vàng bạc… là những phong tục lạ kỳ của đồng bào vùng cao khi đón năm mới đến.

Chàng trai H’Rê trở thành công dân toàn cầu

 Đinh Văn Năm (32 tuổi) đã kiên trì vượt qua đủ rào cản để trở thành niềm tự hào của đồng bào H’Rê xã Long Hiệp, huyện Minh Long, Quảng Ngãi.

Đâu là sức mạnh, niềm tự hào của người Việt Nam?

"Chúng tôi rất trăn trở và có nhiều người trăn trở, nhưng vẫn chưa đủ, cần nhiều người hơn nữa để đổi mới tư duy, đổi mới công việc một cách mạnh mẽ để đất nước có bộ mặt mới".