dân tộc

Cập nhập tin tức dân tộc

Giáo dục thụ động sẽ biến con người thành nô bộc

"Nhìn từ góc độ giáo dục chỉ có 3 tiêu chí: chất lượng, số lượng, và công bằng. Và nhiệm vụ của giáo dục chỉ xoay quanh 3 câu chuyện này" - Ông Phạm Hiệp.

Đổi dân tộc vì muốn con được cộng điểm thi Đại học

Tôi là người dân tộc Sán Dìu, trong khi đó chồng tôi là người Kinh. Khi lấy nhau và sinh con, tôi đã để con tôi theo dân tộc của bố mà Kinh. 

Vụ trao nhầm con: Phút đoàn tụ tréo ngoe, đẫm nước mắt

Hành trình tìm con đã đủ trắc trở, nhưng hành trình đoàn tụ cũng không kém phần tréo ngoe, đẫm nước mắt. Cả 2 gia đình nghèo phải gồng mình vượt qua những khó khăn, khác biệt, mà khả năng giải quyết đôi khi vượt ngoài tầm tay.

Điều kiện để làm chủ vận mệnh

Còn nhiều khó khăn thử thách ở phía trước, nhưng giờ đây, dân tộc Việt hiếu hòa đã có những điều kiện cần thiết để làm chủ vận mệnh của mình và xây dựng một tương lai hòa bình và cường thịnh.

Văn hóa Việt Nam không thể đi một mình một đường

Bất cứ ai thuộc dân tộc nào cũng đều mong muốn được nói ra những suy nghĩ và nguyện vọng của mình.

Chúng ta nợ lịch sử và dân tộc những gì?

Và chúng ta, nợ nước Việt, nợ lịch sử dân tộc, nợ các bậc tiền nhân- một sự phát triển mạnh mẽ, đầy khí phách để có thể bình đẳng với các dân tộc lớn.

AOE và những giá trị đích thực mang lại từ một tựa game

Những pha tấn công nghẹt thở, những nụ cười mãn nguyện, sự tiếc nuối, hay những tràng pháo tay rộn ràng cảm xúc là những gì mà khi các game thủ cảm nhận được từ đế chế.

Xác định dân tộc cho con khi bố mẹ thuộc hai dân tộc khác nhau

Em năm nay 24 tuổi, người dân tộc Kinh. Bạn trai em 27 tuổi người Tày. Chúng em sắp tới có ý định kết hôn. 

Hoa hậu Việt gây sốc với áo dài đính gần 2000 viên pha lê

Đây là trang phục chính thức của Hoa hậu Quốc tế Việt Nam 2015 - Á khôi Áo dài Thúy Vân tại cuộc thi Miss International 2015.

Dòng máu Việt chảy trong doanh nghiệp dân tộc Việt

Không nên phân biệt doanh nghiệp tư nhân hay nhà nước; doanh nghiệp lớn hay nhỏ mà quan trọng là dòng máu Việt phải chảy trong doanh nghiệp Việt. 

Vay tiền cưới vợ bị siết mất nhà, cả đời cõng nợ

Chúng tôi đi khắp xóm, vào vùng bà con người Cơ Ho tít trong nách núi xóm Thác Nếp, gặp ai cũng nghe chồng chất các khoản nợ. Sang huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), sang Đắk Lắk, chỗ nào cũng thấy chuyện tương tự.

Thế giới phát triển vũ bão, VN vẫn chuộng ‘ổn định’

"Khi chúng ta bước vào Đổi mới, thì không còn thời đại của sự ổn định nữa..."

Chiếc áo trắng và đôi dép trước giờ khai giảng

Để đến được lễ khai giảng, nhiều em học sinh Vân Kiều phải thức dậy từ 5 giờ sáng để đi bộ tới trường. Nhiều em phải đi chân đất vì mẹ chưa kịp mua dép...

Lối mòn tư duy 'sinh con rồi mới sinh cha'

"Ngay cả đổi mới cơ chế kinh tế là lĩnh vực đổi mới mạnh mẽ nhất trong 30 năm qua nhưng chúng ta cứ lừng khừng, thiếu quyết tâm bứt phá".

Câu hỏi Việt Nam phải giải ngay bây giờ

Sắp tới nếu Việt Nam tham gia TPP thì gần như tham gia vào tất cả các sân chơi, có doanh nghiệp, có ngành, địa phương nào hình dung được mình sẽ làm gì chưa?

Đổi họ "Kấn" thành "Cấn" thủ tục thế nào?

Em mang họ ''Kấn'', các giấy tờ bằng cấp đều họ "Kấn" này. Giờ em muốn  đổi cho đúng theo họ "Cấn" thì  phải làm thủ tục như thế nào?

Ông Trần Quang Cơ suy tư biến cố cuộc đời và vận nước

Nghĩ về bản thân, về gia đình, rồi nghĩ về xã hội, đến hiện tình đối ngoại của nước mình.

Clip lật tẩy người Mỹ thú vị

Một người Anh hiện đang sống ở Paris đã hỏi câu hỏi này với hàng trăm du khách ghé thăm thành phố trong vòng một năm, sau đó làm thành một video hé lộ cách mà cả thế giới nhận ra một người Mỹ khi họ sang nước ngoài.

Nhiều thứ 'nhất thế giới', du khách vẫn 'không ngoảnh lại'

Không thể đổ lỗi cho cơ chế hay thể chế vì chính con người đã tạo dựng nên nó.