chống tham nhũng

Cập nhập tin tức chống tham nhũng

BCĐ Trung ương về phòng chống tham nhũng sẽ thêm nhiệm vụ chống tiêu cực, suy thoái

Ngoài chỉ đạo công tác phòng, chống tham nhũng, Ban Chỉ đạo sẽ chỉ đạo cả phòng, chống tiêu cực, trọng tâm là suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, trước hết là trong cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Tổng Bí thư chủ trì họp về Đề án sửa quyền hạn BCĐ TW chống tham nhũng

Sáng 10/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị để cho ý kiến về Đề án sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Lãnh đạo dám làm nhưng cũng cần được pháp luật bảo vệ

Trong 5 năm qua, có trên 87.000 đảng viên bị xử lý kỷ luật. Đây có lẽ là con số lớn nhất về mức độ vi phạm của đảng viên qua các nhiệm kỳ của Đảng.

Tổng Bí thư chủ trì Phiên họp thứ 20 của Ban Chỉ đạo chống tham nhũng

Sáng 5/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tổ chức Phiên họp thứ 20 dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo.

Tổng Bí thư có thể ủy quyền cho một Uỷ viên Bộ Chính trị chủ trì hội nghị Trung ương

Khi cần thiết, Tổng Bí thư ủy quyền cho một Ủy viên Bộ Chính trị chủ trì các hội nghị của Ban Chấp hành Trung ương. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thanh tra để phòng ngừa, răn đe, xử lý công bằng trước pháp luật, phục vụ phát triển

Chúng ta thanh tra để phục vụ cho sự phát triển, “để phòng ngừa, để răn đe, để uốn nắn, để xử lý công bằng trước pháp luật”, không để tích tụ sai phạm nhỏ thành sai phạm lớn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ.

Dấu hiệu tội phạm, Kiểm toán Nhà nước chuyển 20 vụ sang công an

Kiểm toán Nhà nước đã chuyển 20 vụ việc có dấu hiệu tội phạm được phát hiện thông qua hoạt động kiểm toán sang cơ quan Cảnh sát điều tra để điều tra làm rõ và xử lý.

Bổ sung một số vụ án vào diện BCĐ Trung ương chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo

Ngày 18/3, tại Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo) họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban chỉ đạo.

Thành công lớn của cả hệ thống chính trị là chống tham nhũng

"Công tác phòng chống tham nhũng được tăng cường, đẩy mạnh. Có thể nói đây là thành công lớn của cả hệ thống chính trị”, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Cường nhìn nhận. 

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tạo tiền đề xử lý nhiều đại án

Một số kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tạo tiền đề cho các ngành chức năng xử lý vụ án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, Đinh Ngọc Hệ, AVG, BIDV…

Tham luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại Đại hội XIII

Tham luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại Đại hội XIII do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Mai Trực trình bày.

Các thế lực thù địch sử dụng công nghệ mới chống phá rất tinh vi

Ông Nguyễn Xuân Thắng cho hay, các thế lực thù địch không từ bỏ âm mưu, sử dụng những công nghệ mới chống phá đất nước một cách rất tinh vi.

Người dân miền Trung đặt nhiều hy vọng vào Đại hội Đảng XIII

Ông Lê Văn Cuông, nguyên Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa kỳ vọng Đại hội Đảng XIII sẽ chọn được người đủ đức, đủ tài để giữ “lửa” trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng.

 

Bộ trưởng Công an Tô Lâm: 18 cán bộ diện T.Ư quản lý đã bị xử lý hình sự

Ngành Công an đã xử lý hình sự 18 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý, trong đó có 1 nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, 3 nguyên Bộ trưởng và nhiều cán bộ công tác trong các cơ quan hành pháp, tư pháp.

Mỗi cán bộ làm công tác kiểm tra của Đảng phải vững vàng, giữ gìn phẩm chất đạo đức

Nhân dịp năm mới 2021 và Tết cổ truyền, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú đã có thư chúc mừng với ngành Kiểm tra Đảng.

Cần chú ý thanh tra lĩnh vực nhạy cảm, nhiều dư luận xấu

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm 2021 của ngành thanh tra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, không thanh tra chồng chéo để tạo thuận lợi cho đầu tư kinh doanh. 

Ngành Nội chính Đảng tập trung tham mưu để xử lý nghiêm các vụ tham nhũng

Ngày 9/1, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác ngành Nội chính Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

Tự tin viết tiếp những kỳ tích mới

Những thành tích đầy ấn tượng trong năm cuối của nhiệm kỳ là cơ sở để Việt Nam tự tin bước sang năm mới 2021, mở đầu giai đoạn phát triển mới.

2020 - năm đặc biệt của Việt Nam

Trong bối cảnh nhiều thử thách do đại dịch Covid-19, đất nước vẫn có diện mạo mới, tạo ra sự khác biệt, được bạn bè quốc tế ghi nhận. VietNamNet điểm lại 9 sự kiện nổi bật năm 2020.

Xử lý cán bộ vi phạm không có vùng cấm, kể cả Ủy viên Bộ Chính trị

Công tác phòng chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực năm 2020 tiếp tục được đẩy mạnh theo tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”.