chống tham nhũng

Cập nhập tin tức chống tham nhũng

Long An đặt mục tiêu đến 2025 giữ vững vị trí dẫn đầu vùng ĐBSCL

Toàn văn phát biểu của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI.

Chọn người tài làm việc nước, Hàn Quốc phát triển bứt phá

Hàn Quốc có giai đoạn phát triển bứt phá thần tốc là do nhà nước tuyển chọn được người tài ra làm việc nước từ những người giỏi nhất ở các đại học danh tiếng nhất.

Bốn yếu tố giúp Singapore đẩy lùi tham nhũng

Singapore hiện là quốc gia trong sạch nhất châu Á, là nước đứng thứ 4 thế giới trong bảng xếp hạng các nước có tỷ lệ tham nhũng thấp.

Thanh tra Chính phủ kiến nghị kiểm điểm Chủ tịch tỉnh Ninh Thuận

Thanh tra Chính phủ vừa kiến nghị Thủ tướng kiểm điểm trách nhiệm của Chủ tịch UBND Ninh Thuận và các Phó chủ tịch do để xảy ra nhiều sai phạm về quản lý đất đai, đầu tư xây dựng...

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Tập trung xử sơ thẩm vụ Sabeco và 8 án trọng điểm

Tổng bí thư chỉ đạo, từ đây đến cuối năm tập trung chỉ đạo hoàn thành xét xử sơ thẩm 9 vụ án trọng điểm, trong đó có vụ Sabeco, vụ liên quan đến dự án đất đai 8-12 Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM.

Nga dùng nữ thư ký robot chống tham nhũng

Nhà chức trách Nga vừa bắt đầu sử dụng một robot hình người làm việc như nữ thư ký tại cơ quan công quyền ở Siberia.

Cử tri Hà Nội lên án những vi phạm của Trung Quốc ở Hoàng Sa, Trường Sa

Trước kỳ họp HĐND TP Hà Nội khai mạc hôm nay (6/7), Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội có báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị về những vấn đề cử tri và nhân dân thủ đô quan tâm.

Tổng bí thư: Người 'mũ ni che tai', giữ mình là chính chưa chắc đã tốt

Tổng bí thư, Chủ tịch nước lưu ý, những người đúng không dám bảo vệ, sai không dám đấu tranh, mũ ni che tai, giữ mình là chính, cứ bo bo vào chưa chắc đã tốt.

Tổng bí thư chủ trì họp Thường trực BCĐ TƯ về phòng chống tham nhũng

Tại trụ sở TƯ Đảng, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sáng nay chủ trì cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng.

Nhà, đất công sản bỏ hoang ở Quảng Ngãi: Ai chịu trách nhiệm?

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất công sản tại các huyện Trà Bồng, Sơn Tây, Sơn Hà, Minh Long, Nghĩa Hành, Lý Sơn, phát hiện nhiều cơ sở nhà, đất bỏ hoang, gây lãng phí.

Xã ở Quảng Bình mượn 500 triệu của dân, hơn 10 năm chưa trả

Hơn 10 năm trôi qua nhưng 5 hộ dân ở xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình vẫn phải mang theo giấy tờ đi đòi hơn 500 triệu đồng mà xã mượn.

Ngân sách đang rất căng, lộ kẻ tàn phá 'rút ruột' thổi giá

 Toàn dân đang phải tiết kiệm từng đồng để hỗ trợ lẫn nhau vượt qua dịch bệnh, nên các hành vi “rút ruột”, thổi giá, lãng phí ngân sách cần phải bị loại bỏ.

Sa lầy tại 6 dự án, Tổng công ty địa ốc Sài Gòn còn 'làm lợi cho đối tác'

Hầu hết các dự án BĐS có bóng dáng của Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn bị thanh tra đều chậm tiến độ thực hiện và thi công, việc chi tiền hộ cho đối tác cũng được xác định “làm lợi cho đối tác”.

 

Quảng Nam cấm dùng tiền ngân sách cho việc tặng hoa sai quy định

Tỉnh ủy Quảng Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị tuyệt đối không sử dụng ngân sách nhà nước cho việc tặng hoa không đúng quy định, nếu có nhu cầu thì gửi thiệp chúc mừng với tư cách cá nhân.

Quảng Ngãi yêu cầu không tặng hoa sinh nhật lãnh đạo tỉnh

Tỉnh ủy Quảng Ngãi yêu cầu các cơ quan, đơn vị không tặng hoa chúc mừng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh nhân dịp sinh nhật hoặc lễ, Tết.

Tẩu tán tài sản có thể bị cách chức

Với hành vi cản trở, chống đối cơ quan có thẩm quyền, tẩu tán tài sản… thì tùy tính chất, mức độ người đó sẽ bị giáng chức, cách chức.

Chuẩn bị Đại hội Đảng 13: Công tác cán bộ làm không tốt thì tự ta lật đổ ta

Nếu đánh giá 2 nhiệm kỳ vừa qua, có thể nhận thấy sự tương phản rõ ràng của những gam mầu sáng - tối, qua đó cũng thấy sáng rõ bài học kinh nghiệm quý báu. VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Đại hội 13 sẽ bàn về '4 không' trong phòng chống tham nhũng

Đảng ủy Bộ Nội vụ chiều qua tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết hội nghị TƯ lần thứ 11 (khóa 12) của Đảng và một số văn kiện trình Đại hội Đảng 13.

Chống tham nhũng vì sự tồn vong của chế độ

 - Những nỗ lực kiên quyết, không khoan nhượng, không có vùng cấm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong chống tham nhũng thời gian qua đã tạo niềm tin lớn trong nhân dân.

10 vụ án nghiêm trọng, phức tạp đưa ra xét xử sơ thẩm năm 2020

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cả nước đã thi hành kỷ luật hơn 90 cán bộ thuộc diện TƯ quản lý, trong đó có 21 ủy viên TƯ Đảng, nguyên ủy viên TƯ Đảng, 22 sĩ quan cấp tướng.