chống tham nhũng

Cập nhập tin tức chống tham nhũng

Thông điệp quan trọng từ phát biểu chống tham nhũng của ông Tập Cận Bình

Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã cảnh báo nước này cần phải “tích cực chống tham nhũng, và không được ngừng lại dù chỉ một phút”.

Mua sắm thiết bị y tế, thuốc: Nhiều vi phạm nghiêm trọng, chuyển 7 vụ sang công an

Thanh tra Chính phủ đã tiến hành bàn giao hồ sơ 7 vụ việc có dấu hiệu vi phạm hình sự liên quan đến việc mua sắm thiết bị y tế, thuốc sang Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an (C03).

'Sung sướng gì khi vừa gọi là đồng chí, nay thành bị cáo'

Nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ Vũ Quốc Hùng từng trăn trở, có sung sướng gì khi hôm trước vừa gọi một người là đồng chí, hôm nay phải gọi là bị cáo, bị can. Nhưng chúng ta vẫn phải làm...

Dự án lỗi hẹn, đội vốn, phơi sương: Lãng phí từ đâu?

Không phải ngẫu nhiên, suốt nhiều tháng nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính dành những ngày nghỉ cuối tuần đi nhiều tỉnh, thành, xuống hàng loạt các công trình chậm tiến độ đang phơi sương, phơi nắng.

Bốc thăm tìm tham nhũng: Sao cán bộ không tự nguyện được kiểm tra?

Trên tinh thần đảng viên, cán bộ có thể tự nguyện để được kiểm tra, xem như một cách xác tín sự trung thực, chứ đâu cần thụ động ngồi chờ lá thăm may rủi gọi tên mình.

Bộ trưởng Tô Lâm: Điều tra một vụ án cảnh tỉnh cả một vùng, cả một lĩnh vực

Dẫn chứng về điều tra các vụ án kinh tế, Bộ trưởng Công an Tô Lâm nhận định "một vụ án thôi mà cảnh tỉnh cả một lĩnh vực, cả một vùng".

Chuyển công tác hơn 20.000 lượt cán bộ để phòng ngừa tham nhũng

Các cấp, các ngành đã chuyển đổi vị trí công tác của 20.104 lượt cán bộ, công chức, viên chức trong 9 tháng qua, đây là một trong những biện pháp ngăn ngừa tham nhũng.

Bốc thăm xác minh tài sản, thu nhập 71 cán bộ thuế: Đều là các sếp quản lý

71 cán bộ thuế được bốc thăm ngẫu nhiên để xác minh tài sản thu nhập đều ở cấp trưởng/phó phòng và chi cục trưởng/chi cục phó chi cục thuế, vụ trưởng, vụ phó.

Bốc thăm tìm tham nhũng và câu hỏi ‘đồng chí có mấy suất đất’

Hà Nội, Đà Nẵng và nhiều địa phương khác đang triển khai bốc thăm ngẫu nhiên để xác minh tính trung thực trong kê khai tài sản của cán bộ, công chức.

Thanh tra Chính phủ nêu giải pháp chặn tẩu tán, hợp pháp hóa tài sản tham nhũng

Trả lời kiến nghị của cử tri các tỉnh, thành phố, Thanh tra Chính phủ nêu giải pháp nhằm ngăn chặn không để tẩu tán, hợp pháp hóa tài sản tham nhũng.

Vợ cựu Thủ tướng Malaysia bị tù 10 năm vì nhận hối lộ

Bà Rosmah Mansor, vợ của cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak, hôm 1/9 đã bị tòa án kết tội nhận hối lộ và phải ngồi tù 10 năm, theo Reuters.

Hà Nội không để thông thầu, tham nhũng trong đấu giá đất

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội yêu cầu tập trung tháo gỡ khó khăn để thúc đẩy tiến độ đấu giá đất, nhưng phải quản lý chặt chẽ không để xảy ra thông thầu, tham ô, tham nhũng trong lĩnh vực này.

Lý do khiến Kiểm toán Nhà nước phát hiện tham nhũng chưa đầy đủ, kịp thời

Theo lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước, do dựa trên hồ sơ là chủ yếu nên việc nhận biết, phát hiện các dấu hiệu tham nhũng chưa đầy đủ và kịp thời.

Mọi quyền lực phải được kiểm soát chặt chẽ bằng cơ chế

Bước đột phá mới trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là việc xem xét, xử lý trách nhiệm chính cơ quan thanh tra, kiểm toán nếu không phát hiện sai phạm hoặc phát hiện mà không xử lý, xử lý không nghiêm.

Chưa bao giờ chúng ta xử lý mạnh mẽ, nghiêm minh hành vi tham nhũng, tiêu cực như vừa qua

Phát biểu kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo tại Phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tổng Bí thư chủ trì họp Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Sáng 17/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực chủ trì Phiên họp thứ 22 của BCĐ để kiểm điểm, đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, xác định nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

19 hành vi tiêu cực: Cán bộ nên đặt trên bàn để tự soi, tự sửa

PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng nhấn mạnh, với 19 hành vi tiêu cực được chỉ rõ, mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là những người có chức, có quyền nên đặt trên bàn làm việc để luôn tự soi, tự sửa.

Những nỗi buồn vu vơ

Hình như xã hội càng phát triển lại càng nhiều thêm những nỗi buồn vu vơ. Nói vu vơ bởi nó cứ ở đâu đó, xa ta, nhưng vẫn cứ chạnh lòng khi nghĩ đến nó.

Không hình sự hoá quan hệ kinh tế, chỉ dấu của văn minh

Thực hiện đúng pháp luật, không để oan sai, không hình sự hoá cũng là tạo động lực cho phát triển.

Sự gương mẫu của Tổng Bí thư là chỗ dựa vững chắc trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc nhấn mạnh vai trò quan trọng của người đứng đầu và lãnh đạo chủ chốt, đặc biệt là của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, của nhân dân và báo chí...trong phòng, chống tham nhũng.